Kết quả tìm kiếm cho "giảm nhẹ"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 5971

Cô ruột “nhờ” pháp luật “dạy” cháu 

Cập Nhật 27-10-2015

(TTH) - Cháu đập bể 2 cái ti vi tổng giá trị 4,5 triệu đồng, cô ruột và thím dâu gửi đơn yêu cầu xử lý về hình sự. Ruột thịt khăng khăng đòi "xử theo pháp luật". Tòa phải "mỏi miệng" phân tích ngoài lý còn cần phải có tình, người cô mới đồng ý xin giảm nhẹ mức án cho cháu.

Giá đồng bạc xanh từ 22.350-22.360 VND/USD 

Cập Nhật 20-10-2015

(TTH.VN) - Hôm nay (20/10), chỉ có một số ít ngân hàng trên địa bàn giảm nhẹ giá mua – bán USD 5-20 đồng. Theo đó, giá bán tại các ngân hàng vẫn phổ biến trong khoảng 22.350-22.360 đồng/USD còn giá mua vào rải từ 22.200 đồng/USD đến 22.280 đồng/USD.

Hơn 200 bệnh nhân ung thư: “Hiểu để sẵn sàng đối mặt” 

Cập Nhật 09-10-2015

(TTH.VN) - Hưởng ứng Ngày chăm sóc giảm nhẹ thế giới (10/10), chiều 9/10, Hội Ung thư tỉnh và Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW) tổ chức Ngày hội  tư vấn bệnh ung thư: “Hiểu để sẵn sàng đối mặt”. 

Thông điệp chia sẻ yêu thương

Thông điệp chia sẻ yêu thương 

Cập Nhật 08-10-2015

(TTH) - Theo định nghĩa của Tổ chức y tế thế giới (WHO), “Chăm sóc giảm nhẹ là một tiến trình cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình người bệnh, những người đang đối mặt với những vấn đề liên quan tới sự ốm đau đe doạ đến tính mạng, thông qua sự ngăn ngừa và làm giảm gánh nặng họ chịu đựng bằng cách nhận biết sớm, đánh giá toàn diện và điều trị đau và các vấn đề khác, thể lực, tâm lý xã hội và tâm linh”. Trong chăm sóc giảm nhẹ (CSGN), các triệu chứng được khoác một “tấm áo choàng” là các phương pháp điều trị mà mục tiêu cơ bản của chúng là đem lại càng nhiều sự thoải mái cho bệnh nhân càng tốt. Trong điều trị ung thư, chăm sóc CSGN càng là một nhu cầu rất lớn không chỉ với bệnh nhân mà cả với gia đình họ. Tuy vậy, không phải ai cũng đánh giá đúng tầm quan trọng của nó, kể cả các thầy thuốc.

Ngân hàng giữ nguyên tỷ giá 

Cập Nhật 19-09-2015

(TTH.VN) - Theo khảo sát của Thuathienhueonline, hiện chỉ có duy nhất DongA Bank giảm nhẹ giá mua 5 đồng, các ngân hàng còn lại trên địa bàn đều giữ nguyên tỷ giá USD như ngày trước đó. 

Hơn 640 triệu đồng hỗ trợ 4 trường học ở Quảng Điền 

Cập Nhật 24-07-2015

(TTH.VN) - Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam vừa quyết định tài trợ cho Thừa Thiên Huế dự án viện trợ không hoàn lại "Nâng cao kỹ năng quản lý và giảm nhẹ thảm họa tại trường học cho giáo viên và học sinh theo mô hình trường học an toàn".

Giá vàng giảm nhẹ 

Cập Nhật 17-06-2015

8h20 ngày 17/6, vàng SJC được bán ra tại TP HCM là 34,71 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 3,65 triệu đồng/lượng.

Anh em ruột cùng… vào tù 

Cập Nhật 02-06-2015

(TTH) - Bị cáo: “Tôi xin nhận hết tội lỗi. Những bị cáo khác đều do tôi rủ rê, mới ra nông nỗi này. Tôi rất ân hận, xin tòa xem xét giảm nhẹ…”. Tòa: “Nếu bị cáo không rủ rê họ cùng đi ăn trộm, làm việc phạm pháp, thì hai em ruột, cháu ruột và người yêu bị cáo đâu có cùng bị cáo đứng trước vành móng ngựa. Bây giờ ân hận thì đã quá muộn, cả nhà cùng vướng vòng lao lý. Đau lòng không!”…

Không dễ báo tin xấu cho bệnh nhân ung thư

Không dễ báo tin xấu cho bệnh nhân ung thư 

Cập Nhật 08-05-2015

(TTH) - Một bạn đọc nữ ở một tỉnh phía Nam có người thân mắc bệnh ung thư phản ánh băn khoăn trên báo: “Vì sao khi bác sĩ ở bệnh viện tỉnh phát hiện chú tôi bị ung thư thì chỉ thông báo cho người nhà chú tôi biết mà ở bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh thì y tá lại công khai cho bệnh nhân? Cách thông báo nào sẽ phù hợp với người bệnh ung thư?” Sự việc gây bức xúc cho cả bệnh nhân và gia đình. Thật ra, “báo tin xấu” (breaking bad news) là công việc không hề dễ dàng, và là một trong những bài học cơ bản thuộc chuyên ngành Chăm sóc giảm nhẹ (Palliative Care) mà bất kỳ thầy thuốc ung bướu nào cũng cần phải nắm rõ.

Bị phạt tù vì mua xe máy trộm cắp bán lại kiếm lời 

Cập Nhật 04-03-2015

(TTH.VN) - Ngày 4/3, TAND tỉnh xét xử phúc thẩm đối với Hoàng Xuân Triều và Lê Thạnh (cả 2 bị cáo đều trú tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) phạm tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo của cả 2 bị cáo, y án sơ thẩm phạt Triều 9 tháng tù, Thạnh 6 tháng tù.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP