Kết quả tìm kiếm cho "giờ học"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 13922

Chỉ sử dụng điện thoại khi giáo viên cho phép

Chỉ sử dụng điện thoại khi giáo viên cho phép 

Cập Nhật 26-03-2021

Không phải tiết học nào học sinh cũng được phép sử dụng điện thoại trong giờ học. Tuy nhiên, nhiều trường vẫn e dè...

Tag: học sinh, sử dụng, điện thoại, giáo viên, cho phép

Cho phép nhưng có kiểm soát

Cho phép nhưng có kiểm soát 

Cập Nhật 21-09-2020

Một trong những điểm mới đáng chú ý được quy định trong Thông tư 32 ban hành Điều lệ trường THCS, THPT là học trò được sử dụng điện thoại trong giờ học để phục vụ học tập, với sự đồng ý của giáo viên.

Tag: Thông tư 32, học sinh, sử dụng, điện thoại

33 trường tham gia “Ngày hội đọc sách”

33 trường tham gia “Ngày hội đọc sách” 

Cập Nhật 13-04-2019

Đây sẽ là nơi tiếp nối cho những bài học, những kiến thức trong các giờ học chính khóa một cách sinh động.

Tag: ngày hội đọc sách, tiểu học, văn hóa đọc

Đưa người thợ đến gần doanh nghiệp

Đưa người thợ đến gần doanh nghiệp 

Cập Nhật 22-06-2017

Những giờ học không còn đơn điệu, nặng lý thuyết khi đào tạo nghề hướng đến vị trí mà người thợ sẽ làm trong nhà máy. Thế nên, nhiều bài giảng tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2017 là những trình diễn, biểu diễn kỹ năng nghề điêu luyện, hấp dẫn của giáo viên dạy nghề.

Tag: doanh nghiệp, đào tạo, nghề nghiệp

Những thủ phạm khiến bạn kiệt sức 

Cập Nhật 26-10-2015

Nếu bạn thấy mình luôn ngủ gật trong giờ học hay thường ngáp dài trong cuộc họp, thì có nghĩa là cơ thể bạn đang có dấu hiệu kiệt sức. Nhưng thay vì uống thêm một cốc cà phê, điều quan trọng là cần tìm ra căn nguyên của tình trạng mỏi mệt - có thể triệu chứng của một căn bệnh chưa được chẩn đoán này.

Tổn thương tâm lý ở lứa tuổi mầm non sẽ gây tác hại rất lâu dài

Tổn thương tâm lý ở lứa tuổi mầm non sẽ gây tác hại rất lâu dài 

Cập Nhật 13-10-2015

Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội lưu ý, các phụ huynh có con lứa tuổi mầm non cần hết sức cảnh giác, quan sát kỹ con sau giờ học, nếu trẻ có biểu hiện không bình thường, cần đặt vấn đề tìm hiểu, giải quyết ngay. Mỗi  tổn thương tâm lý ở lứa tuổi mầm non sẽ gây tác hại rất lâu dài.  

Nguy hại nghiện game

Nguy hại nghiện game 

Cập Nhật 03-08-2015

(TTH) - Nghiện game, học sinh “cúp” giờ, học hành và sức khỏe đều sa sút, người lớn bỏ bê công việc. Để có tiền “nướng” vào game, không ít người sa vào trộm cướp, vi phạm pháp luật… Câu chuyện buồn này không mới, nhưng chưa bao giờ cũ...

Động viên con coi festival 

Cập Nhật 21-04-2014

(TTH) - Tham gia tác nghiệp festival, đêm nào tôi cũng về muộn. Cả tỉnh đang vào hội nên dù khuya, đường sá vẫn tấp nập xe cộ. Ngạc nhiên là tối nào về khuya, tôi cũng gặp một nhóm học sinh còn trong trang phục quần xanh, áo trắng đạp xe dọc đường QL1A, đoạn qua Phú Bài. Nghĩ bụng, học sinh bây giờ học nhiều đến tội... 

Ngựa hoá rồng - Ước vọng bình an, phát triển

Ngựa hoá rồng - Ước vọng bình an, phát triển 

Cập Nhật 03-02-2014

(TTH) - Năm 1982, tôi trở thành học sinh của ngôi trường Quốc Học nổi tiếng xứ Huế. Giờ học văn, thầy giáo lượt qua lịch sử ngôi trường để khơi gợi cho lũ trò nhỏ lòng tự hào về truyền thống ngôi trường danh giá mà mình đang theo học ngõ hầu nuôi chí tiến thủ với đời. Trong câu chuyện, thầy nhắc tới bức bình phong Long mã nằm ở tường rào phía đường Lê Lợi, đó là một di tích quan trọng của trường.

Không có đồng phục học sinh trong điểm truy cập internet 

Cập Nhật 24-10-2012

(TTH) - Thông tin đầy đủ của vấn đề nêu trên là: Nghiêm cấm các học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 mặc đồng phục của nhà trường vào chơi tại các điểm đại lý internet trong giờ học được quy định trong tuần từ thứ hai đến thứ bảy (điểm b, điều 9 của Chỉ thị số 27/CT-UBND do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ký ngày 3/10/2012 ).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP