Kết quả tìm kiếm cho "hàng rào thép gai"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 11983

Chính quyền địa phương bất lực hay cố tình làm ngơ?

Chính quyền địa phương bất lực hay cố tình làm ngơ? 

Cập Nhật 04-06-2015

(TTH) - Bị một số đối tượng tự ý rào thửa đất, rào đường đi một cách bất hợp pháp, đập phá máy trộn bê tông…, ông Doãn Đức Định (trú tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc) khiếu nại đến UBND, Công an xã. Cấp xã “bó tay”, ông Định khiếu nại đến Công an huyện Phú Lộc. Công an huyện đã có kết luận, chỉ đạo cấp dưới tham mưu chính quyền địa phương tháo dỡ hàng rào… Tuy nhiên, hơn 1 tháng trôi qua, sự việc vẫn không được giải quyết. Ông Định tiếp tục gửi đơn đến Báo Thừa Thiên Huế cầu cứu và cho rằng, chính quyền, công an xã bao che cho hành vi vi phạm pháp luật.

Tai mắt của dân là “hàng rào” 

Cập Nhật 02-04-2015

(TTH) - Tại các điểm di tích Cố đô Huế, sự việc bị mất cắp cổ vật gần đây nhất xảy ra vào tháng 11/2013, ở lăng Tự Đức.

Mùa bầu 

Cập Nhật 19-03-2015

(TTH) - Đi giữa lòng thành phố, bỗng gặp khoảnh vườn dã chiến lấp ló sau hàng rào lưới sắt. Hứng chút nắng, chút gió hiếm hoi nơi phố thị, dăm gốc bầu, vài luống cải, ít liếp đậu cô ve nhú lên màu xanh non vườn tược. Khoảnh vườn nhỏ nhoi ấy khiến lòng nhớ quê day dứt. Bây giờ là tháng giêng. Tháng của những luống rau bắt đầu xanh tốt, đâm chồi nảy lộc.

Hàng rào cây chuỗi ngọc 

Cập Nhật 19-01-2015

(TTH) - Tôi đã bắt gặp những bông hoa li ti màu tím chen giữa những chùm quả vàng liu tiu trên những khu dân cư dọc Quốc lộ 32, trong một chuyến “phượt” ngắn ngày từ Yên Bái đi Mù Cang Chải, rồi qua đèo Ô Quy Hồ lên Sapa. Đó là một hành trình không ngắn, nên khi nhìn thấy những vệt chuỗi ngọc bên đường, cảm giác như vừa gặp lại một điều gì thân thiết như mỗi khi tôi rời nhà, bắt đầu một ngày làm việc mới.

“Giờ thứ 8” giúp dân xây dựng nông thôn mới

“Giờ thứ 8” giúp dân xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 21-04-2014

(TTH) - Đầu giờ chiều, cái nắng ở đất trời Nam Đông trở nên gay gắt hơn. Dù vậy, trên thao trường lực lượng dân quân xã vẫn miệt mài, hăng say luyện tập các bài điều lệnh đội ngũ và chiến thuật dù mồ hôi đã thấm ướt hết áo... Điều làm chúng tôi hết sức tò mò, tại các điểm nghỉ giải lao, bên cạnh những khẩu súng được giá chính quy còn có nhiều cuốc, xẻng, thuổng, kéo cắt cỏ, dao, rựa... Như hiểu được ý chúng tôi, Đại úy Lê Văn Piu, Chính trị viên Phó Ban CHQS huyện cho biết: “Hơn 3 năm qua, hưởng ứng phong trào “Xây dựng nông thôn mới”, lực lượng quân sự huyện luôn là nòng cốt, đi đầu cùng cấp ủy, chính quyền bà con nhân dân trong huyện tích cực tham gia với nhiều phần việc, công trình quan trọng. Các dụng cụ đó được anh, em mang theo để thực hiện “giờ thứ 8” sau buổi huấn luyện, về các thôn, xóm tham gia làm đường, làm “hàng rào xanh” và các công trình giao thông khác...”.

Đá ong và chè tàu

Đá ong và chè tàu 

Cập Nhật 01-01-2014

(TTH) - Khác với sự im lặng xanh của những hàng rào chè tàu ở làng cổ Phước Tích (Phong Hoà, Phong Điền), làng cổ đường lâm (Sơn Tây, Hà Nội) đón khách bằng một buổi mai xao động nắng. Đứng lẫn vào những du khách vừa đến bằng một chiếc xe 16 chỗ, tôi loáng thoáng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về làng và những lộ trình sẽ ghé qua, mắt hướng vào con đường có vẻ như đang làm nắng rối lên bởi màu của đá ong trên các mảng tường. Lúc ấy, Hà Nội vẫn còn thu và không gian lênh loang màu hoàng thổ...

Lỗi không chỉ ở người dân

Lỗi không chỉ ở người dân 

Cập Nhật 31-07-2013

(TTH) - Gần như 100% hộ dân mua nhà liền kề ở đô thị mới (ĐTM) An Cựu đều làm thêm hàng rào, cổng, mái che. Điều này không chỉ vi phạm quy hoạch mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kiến trúc và mỹ quan đô thị.

Màu tháng ba

Màu tháng ba 

Cập Nhật 28-03-2013

(TTH) - Sau một chút ít sương mù là nắng. Không biết có phải vì nơi mình ở cao và thoáng không, nhưng rõ là nắng ngời ngợi và tràn trề. Thoạt tiên là tiếng chim thảnh thót quen thuộc vào lúc tinh mơ. Nó sốt ruột đến mức làm mình hết cả ngái ngủ. Rồi bắt đầu từng chuỗi ve. Nó cũng râm ran đến độ mình cứ ngỡ cái vòm tre xanh bên kia hàng rào trĩu hết cả xuống. Ngày đã mới rồi và bắt đầu hè.

Kỷ vật tháng ba 

Cập Nhật 20-03-2013

(TTH) - Đi qua đường Trần Hưng Đạo, đoạn công viên Thương Bạc, người ta dễ dàng bắt gặp cảnh tượng bày bán những mặt hàng lưu niệm là đồ vật xưa cũ. Đặc biệt trong số đó, có rất nhiều đồ dùng dân dụng của những người lính trong chiến tranh. Tất cả đều được tẩy sạch những vết bụi bặm và được sắp xếp ngay ngắn trên lề phố hay treo móc nơi phía hàng rào. Nó là chiếc mũ cối, bi đông nước hay cái nịt của bộ đội giải phóng và cũng có rất nhiều trong đó là đồ dùng của những người lính Mỹ ngụy với chiếc cà mèn, bi đông, hột quẹt zipo hay cả những đôi giày đinh to tướng.

Bức tường và hàng rào thấp

Bức tường và hàng rào thấp 

Cập Nhật 21-06-2012

(TTH) - Cái chuông gió phía sau hiên nhà bây giờ không còn kêu leng keng nữa. Cái khoảng không gian rất đẹp mà mình thường hãnh diện khi giới thiệu với mọi người đã bị đóng kín mất rồi, từ khi phân nửa diện tích của Nam Giao hoài cổ đã bị người ta gỡ ra, mang đi và xây lại bằng những viên gạch. Thế nên mấy ngày qua, mỗi khi về nhà, mình lại thấy thiêu thiếu một cái gì, mất mát một điều gì.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP