Kết quả tìm kiếm cho "hàng rong"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10887

"Bãi đáp"... cho hàng rong 

Cập Nhật 25-10-2017

Thành phố đã đề nghị tỉnh giao đất để bố trí chợ tạm cho các hộ buôn bán hàng rong; có diện tích hơn 11.000m2 tại vị trí dọc đường Hoàng Quốc Việt...

Tag: bãi đáp, hàng rong, Đặng Thành

Hàng rong “bủa vây” Bệnh viện Trung ương Huế

Hàng rong “bủa vây” Bệnh viện Trung ương Huế 

Cập Nhật 14-09-2017

Nhiều đoạn đường xung quanh Bệnh viện Trung ương Huế bị hàng rong “bủa vây” buôn bán. Cùng với đó, vỉa hè bị lấn chiếm, thành nơi họp chợ hoặc đậu, đỗ xe. Các cơ quan chức năng nhiều lần ra quân xử lý, nhưng tình trạng trên vẫn tái diễn.

Tag: hàng rong, vỉa hè, lấn chiếm, Bệnh viện Trung ương Huế

Lý Quang Diệu dẹp vỉa hè ở Singapore thế nào?

Lý Quang Diệu dẹp vỉa hè ở Singapore thế nào? 

Cập Nhật 16-04-2017

Di dời người bán hàng rong, cấm ăn kẹo cao su và cấm hút thuốc nơi công cộng là những chính sách đã giúp hình thành nên một Singapore xanh của ngày hôm nay.

Tag: Singapore, Lý Quang Diệu, dẹp vỉa hè, bán hàng rong

Giải pháp bền vững cho hàng rong

Giải pháp bền vững cho hàng rong 

Cập Nhật 12-04-2017

Đang thời điểm ra quân đảm bảo trật tự đô thị nên hiện nay, hàng rong trên địa bàn TP. Huế nói chung và tại các điểm “nóng” đã giảm mạnh. Tuy nhiên, về lâu dài, cần giải pháp cho loại hình kinh doanh này.

Tag: trật tự, hàng rong, đô thị

Bangkok đối mặt với vỉa hè “trắng” thức ăn đường phố

Bangkok đối mặt với vỉa hè “trắng” thức ăn đường phố 

Cập Nhật 06-04-2017

Chính quyền Bangkok sắp có biện pháp cứng rắn đối với các hàng rong và quán ăn vỉa hè vốn được CNN ca ngợi là kinh đô ẩm thực đường phố thế giới.

Tag: Bangkok, biện pháp cứng rắn, hàng rong và quán ăn vỉa hè, ẩm thực đường phố

Rong ruổi hàng rong

Rong ruổi hàng rong 

Cập Nhật 29-12-2016

Nhà ở tận An Lỗ. Hàng ngày chị H. đến khu chợ “tự phát” tại ngã ba đường Trần Phú – Phan Bội Châu để bán nông sản.

Tag: rong ruổi, hàng rong

Xác lập tính lành mạnh 

Cập Nhật 14-06-2016

Nhiều người nói rằng, họ rất muốn chia sẻ với những người bán hàng rong, bán vé số... nhất là trong quãng thời gian mà nhiệt độ luôn chạm ngưỡng 38-40 độ C như thế này. Thế nhưng, cũng có người bảo rằng, từ chỗ chia sẻ cho người khó khăn đã dẫn đến chỗ khó khăn khi thực hiện điều đó, chỉ vì có nhiều người bán rong, bán vé số quá. Ngồi bất cứ quán xá nào ở Huế cũng thấy, hết người này đến người kia mời chào. Riết rồi, thấy cũng nhàm đi. Và không biết có phải vì thế không mà thấy cảm xúc của mình chai lì ra.

Tag: bán hàng rong, chèo kéo khách, đeo bám khách

Chuyện gánh hàng rong 

Cập Nhật 10-07-2014

(TTH) - Những năm 30 - 40 của thế kỷ trước, nhà thơ Nam Trân từ xứ Quảng ra Huế đã viết về cái nóng của mùa hạ xứ thần kinh rằng: “Trời nóng băm bốn độ -Đèn, sao khắp đế đô -Mặt trăng vàng trỏn trẻn- Nấp sau nhành phượng khô- Ba dịp cầu Trường Tiền- Đứng dày người hóng mát...” rồi cái cảnh hàng rong, buôn thúng bán bưng rất lam lũ đời thực và rất Huế: “Hai tay xách hai vịm - Một vài mụ le te- Tiếng non rao lảnh lói- Chốc chốc: “Ai ăn chè”.

Những gánh hàng rong 

Cập Nhật 28-11-2013

(TTH) - Đôi lúc buồn buồn tôi lại lê la bên những gánh hàng, hết cơm hến lại bánh canh, có khi tụm năm tụm ba khêu ốc, rồi bún thịt nướng, bún mắm nêm… Lâu lâu không ngồi vỉa hè lại thấy nhơ nhớ, nhớ cái hương vị đậm đà trong cách nấu của hàng rong, nhớ những câu chuyện bâng quơ không bao giờ hết.

Ấm lòng hàng rong 

Cập Nhật 02-06-2011

(TTH) - - “Đến Huế chuyến này lại đi ăn hàng rong nghe!”. Câu đề nghị hay câu rủ rê từ phương xa nớ e cũng là câu hay nhất dịp hội hè nơi xứ thơ miền mộng. Gánh hàng rong Huế từ khi mô đó, đã là thương hiệu không cần ai đóng dấu đỏ, mà hữu xạ tự nhiên hương, bởi đơn giản là nó không chỉ ngon nhức răng, ngon “sút quần”* và rẻ rề rề, rẻ chi rẻ lạ mà nó còn là một không gian văn hóa sống động cực kỳ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP