Kết quả tìm kiếm cho "hạn mặn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4879

Phú Lộc chủ động chống hạn

Phú Lộc chủ động chống hạn 

Cập Nhật 08-07-2016

Bên cạnh lượng mưa tăng, ngành nông nghiệp huyện Phú Lộc đã chủ động các giải pháp chống hạn ngay từ đầu vụ, nên hầu hết diện tích lúa ở Phú Lộc đang sinh trưởng tốt, hứa hẹn một vụ hè thu thắng lợi.

Tag: Phú Lộc, chủ động, phòng chống, hạn mặn

Tháng 4-2016, khô hạn, xâm nhập mặn sẽ gay gắt hơn

Tháng 4-2016, khô hạn, xâm nhập mặn sẽ gay gắt hơn 

Cập Nhật 29-03-2016

Đó là nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương (NCHMF), được ông Nguyễn Đăng Quang - trưởng phòng dự báo khí tượng hạn vừa, hạn dài của NCHMF đưa ra.

Tag: Hạn mặn, tháng 4, gay gắt

Chống mặn cứu lúa

Chống mặn cứu lúa 

Cập Nhật 17-03-2016

Vụ đông xuân năm nay tình trạng nước mặn xâm thực, chua phèn đến sớm hơn mọi năm, làm ảnh hưởng một số diện tích lúa ở các huyện Quảng Điền, Hương Trà, Phú Lộc. Hiện nay, các địa phương đang tích cực triển khai nhiều biện pháp chống mặn, phèn cứu lúa.

Tag: hạn mặn, chống mặn, cứu lúa

Việt Nam kêu gọi quốc tế hỗ trợ nhân đạo ứng phó với hạn, mặn lịch sử

Việt Nam kêu gọi quốc tế hỗ trợ nhân đạo ứng phó với hạn, mặn lịch sử 

Cập Nhật 16-03-2016

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kêu gọi và đề nghị các tổ chức quốc tế hỗ trợ, cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại nặng nề do hạn hán, xâm nhập mặn.

Tag: Bộ NN&PTNT, kêu gọi cứu trợ

Chủ động chống hạn 

Cập Nhật 10-03-2016

Trong những ngày qua, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục cập nhật tình hình hạn mặn gây thiệt hại lớn đến sản xuất, chăn nuôi và sinh hoạt của người dân các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Ngày 7/3 vừa qua, khi trực tiếp vào ĐBSCL chỉ đạo công tác khắc phục tình trạng hạn, mặn, giảm thiểu rủi ro trong sản xuất nông nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc cùng với Nhân dân ứng phó thiên tai, khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống, sản xuất; coi đây là nhiệm vụ trọng tâm.

Tag: chống hạn, chống mặn

Đầu tư 1,3 tỷ đồng nâng cấp đê Hạ Giá 

Cập Nhật 23-06-2015

(TTH) - Sau khi Báo Thừa Thiên Huế có bài phản ánh đê Hạ Giá (xã Lộc Thủy) xuống cấp làm hàng chục ha ruộng lúa địa phương bỏ hoang, qua kiểm tra, khảo sát thực tế, huyện Phú Lộc đã lập kế hoạch đầu tư nâng cấp tuyến đê này với nguồn vốn khắc phục hạn mặn năm 2015 là 1,3 tỷ đồng. Công trình do Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Lộc Lợi thi công với thời gian 3 tháng (từ tháng 6-9/2015).

Ứng phó hạn, mặn đầu vụ đông xuân

Ứng phó hạn, mặn đầu vụ đông xuân 

Cập Nhật 27-03-2015

(TTH) - Mới đầu vụ lúa đông xuân nhưng đã có dấu hiệu nắng nóng. Phát huy vai trò, chủ động của người dân được xác định là phương án tối ưu trong công tác phòng chống hạn, mặn.

Chủ động phòng chống hạn mặn 

Cập Nhật 09-03-2015

(TTH) - Từ hơn một tháng qua, nắng hạn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của người dân một số tỉnh miền Trung. Nhiều nơi, người dân không có nước sinh hoạt, nước uống cho gia súc; cây cối khô héo, hàng trăm ha đất nông nghiệp bị bỏ hoang.

Đầu vụ, căng sức chống hạn mặn cho lúa hè thu

Đầu vụ, căng sức chống hạn mặn cho lúa hè thu 

Cập Nhật 01-06-2014

(TTH) - Mới chỉ đầu mùa nắng nóng nhưng tình hình hạn hán diễn ra gay gắt và rất phức tạp.

Cần nâng mức hỗ trợ thủy lợi phí một cách hợp lý

Cần nâng mức hỗ trợ thủy lợi phí một cách hợp lý 

Cập Nhật 16-04-2014

(TTH) - Nắng nóng bắt đầu diễn ra gay gắt. Công tác phòng chống hạn, mặn cho lúa đông xuân đang được đơn vị thủy nông và người dân tích cực triển khai.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP