Kết quả tìm kiếm cho "hồng vân"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 20458

Bắt hai vụ vận chuyển gỗ trái phép trong một ngày

Bắt hai vụ vận chuyển gỗ trái phép trong một ngày 

Cập Nhật 01-04-2021

Tang vật thu giữ tại hiện trường là 7 phách gỗ và khúc gỗ tròn chưa xác định khối lượng, chủng loại.

Tag: biên phòng, hồng vân, a lưới, bắt giữ, vận chuyển, trái phép, gỗ lậu

Ước mơ được đến trường của Thật

Ước mơ được đến trường của Thật 

Cập Nhật 21-01-2021

Mùa đông năm nay kéo dài, căn nhà tuềnh toàng của 5 anh em Trần Văn Thật, học sinh lớp 5/3, Trường tiểu học Hồng Vân ở thôn Kêr, xã Hồng Vân, huyện A Lưới càng lạnh lẽo hơn...

Tag: Trần Văn Thật, khó khăn, giúp đỡ

Tặng 200 suất quà cho người dân nghèo A Lưới

Tặng 200 suất quà cho người dân nghèo A Lưới 

Cập Nhật 13-12-2020

Chương trình còn tổ chức giao lưu văn nghệ với người dân xã Trung Sơn, tổ chức các trò chơi dân gian đầy hấp dẫn, có ý nghĩa đối với tuổi thơ.

Tag: biên phòng, cửa khẩu, hồng vân, a lưới, tặng quà

Khuyến nông viên quân hàm xanh 

Cập Nhật 14-10-2014

(TTH) - Trên địa bàn biên giới, những người lính biên phòng cắm bản thực hiện "3 cùng" với đồng bào. Dân ốm đau, lính biên phòng làm thầy thuốc; học chữ, lính biên phòng làm thầy giáo; chăn nuôi trồng trọt, lính biên phòng thành cán bộ khuyến nông... Đội phó Đội vận động quần chúng Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân Hồ Xuân Mia một "khuyến nông viên" được bà con tín nhiệm.

A Lưới: Người dân góp tiền làm nhà Moong 

Cập Nhật 02-09-2014

(TTH) - Thực hiện chủ trương của huyện A Lưới về bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các đồng bào dân tộc thiểu số, người dân thôn A Năm, xã Hồng Vân (A Lưới) tự đóng góp xây dựng ngôi nhà Moong theo đúng nguyên bản, trị giá trên 400 triệu đồng. Ngôi nhà dài truyền thống này được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay.

Nhu cầu cấp thiết

Nhu cầu cấp thiết 

Cập Nhật 01-08-2014

(TTH) - "Nhu cầu tư vấn về tâm lý ở lứa tuổi học đường là rất lớn, song công tác này trong các trường học chưa đáp ứng được". Thạc sĩ Đinh Thị Hồng Vân, giảng viên Khoa Tâm lý, Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế nhìn nhận.

Thoát nghèo từ đôi bàn tay trắng

Thoát nghèo từ đôi bàn tay trắng 

Cập Nhật 26-02-2014

(TTH) - Lập nghiệp trên mảnh đất cằn cỗi, không cam chịu cái đói, cái nghèo đeo bám, đôi vợ chồng người Pa Cô Hồ Văn Chinh, chị Kăn Nhung, ở thôn Ka Cú 2, xã Hồng Vân (A Lưới) đầu tư chăn nuôi để vươn lên thoát nghèo...

Cầm tay chỉ việc 

Cập Nhật 15-11-2013

(TTH) - Căn cứ vào tình hình cụ thể ở mỗi địa phương, các đồn biên phòng trên hai tuyến biên giới lập kế hoạch tham gia chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới với các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với đặc điểm, tập quán của đồng bào nơi đóng quân. Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân là một đơn vị như thế, Chương trình này của đồn đã và đang góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội trên biên giới A Lưới.

Đổi mới để vươn lên 

Cập Nhật 05-07-2012

(TTH) - Có lẽ còn quá sớm để nói về một động lực mới cho giáo dục Thừa Thiên Huế hôm nay. Tuy vậy, những gì đã làm trong năm học vừa qua – năm học 2011- 2012, thành tựu đạt được của ngành là có tỉ lệ tốt nghiệp THPT khá cao về cả số lượng lẫn chất lượng - đạt 99, 78% trong đó, hơn 30% đạt loại khá, giỏi. Huế là miền đất học nhưng phải gánh những vùng đất nghèo như Nam Đông, A Lưới với những ngôi trường thiếu thốn trăm bề: Hương Giang, Hồng Vân, Hương Lâm. Thiết nghĩ, giáo dục tỉnh nhà đang dần có một điểm tựa vững vàng.

Theo bước chân trinh sát 

Cập Nhật 16-04-2012

(TTH) - Cơn mưa kéo theo cái rét đặc trưng của miền sơn cước A Lưới. Những giọt nước buốt giá lăn dài trên khuôn mặt các chiến sĩ trẻ đang huấn luyện đội hình chiến thuật. Thiếu tá Hồ Văn Xuân, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân khẳng định: “Với bộ đội trinh sát, thời tiết càng khắc nghiệt thì huấn luyện càng sát với thực tế. Người lính thời bình phải được thử thách trong những môi trường gian khổ nhất, mới đáp ứng được nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP