Kết quả tìm kiếm cho "hữu trạch"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4322

Triệt để ngăn chặn mọi hành vi phá rừng trên tuyến Hữu Trạch 

Cập Nhật 02-12-2017

Vô hiệu hóa 3 hành vi: khai thác rừng trái phép; vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ động vật rừng; vận chuyển lâm sản trái phép.

Tag: ngăn chặn, hành vi, phá rừng, tuyến Hữu Trạch

Nghỉ hưu, chưa nghỉ việc

Nghỉ hưu, chưa nghỉ việc 

Cập Nhật 05-12-2016

Nhiều cựu chiến binh (CCB) sau khi nghỉ hưu đã bắt tay vào công việc của địa phương. Gần gũi với dân, trách nhiệm với công việc… đó là những lời nhận xét của bà con lối xóm về họ.

Tag: cựu chiến binh, nghỉ hưu. trách nhiệm

Ghi ở hai ngã ba sông

Ghi ở hai ngã ba sông 

Cập Nhật 05-01-2016

Chắt chiu từng giọt nước từ triệu năm của “đá mẹ” Trường Sơn, hai dòng Tả Trạch và Hữu Trạch vượt bao thác ghềnh hợp lưu tại ngã ba Bằng Lãng (còn gọi ngã ba Tuần) tạo thành sông Hương thơ mộng. Trước khi đổ ra đầm phá, sông Hương một lần nữa “thủy tụ” tại ngã ba Sình, khép lại cảnh thác nguồn hùng vĩ để về phố xá phồn hoa…

Tag: Tả Trạch, Hữu Trạch

Tản mạn với “Tuần” 

Cập Nhật 04-06-2015

(TTH) - Nơi gặp gỡ của của đôi dòng Tả Trạch và Hữu Trạch để hình thành nên dòng Hương Giang thơ mộng bên cạnh cái tên gọi đầy lãng mạn ngã ba Bằng Lãng còn có tên gọi khác, rất quen dùng là ngã ba Tuần. Từ ngã ba Tuần lại có bến đò Tuần, trạm Tuần, rồi chợ Tuần và mới đây là cầu Tuần. Chưa kể, một thời là chè Tuần nổi tiếng.

Từ những công trình giao thông trọng điểm

Từ những công trình giao thông trọng điểm 

Cập Nhật 01-04-2015

(TTH.VN) - Dự án đường và cầu Hữu Trạch (xã Hương Thọ, Hương Trà) là một trong những công trình giao thông trọng điểm năm 2015, mặc dù công trình chưa hoàn thành nhưng đã mang lại nhiều lợi ích cho hàng ngàn người dân ở xã Hương Thọ và các xã lân cận.

Dấu ấn ngược 

Cập Nhật 25-12-2014

(TTH) - Hoàn thành nâng cấp, mở rộng đường Đống Đa, cầu Đông Ba, đường và cầu Hữu Trạch; tập trung nguồn lực cho các công trình chỉnh trang đô thị, hạ tầng phục vụ Festival như tu bổ tổng thể di tích Ngọ Môn - Hoàng Thành, chỉnh trang hệ thống giao thông nội thị, vỉa hè, thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh; hoàn thành xây lắp các hạng mục san nền, cấp, thoát nước, cắm cọc... các khu tái định cư tập trung và xen ghép ở một số huyện Phú Lộc, Hương Thủy, Phong Điền, Hương Trà và nhất là các giải pháp quyết liệt, khẩn trương mà tỉnh đã tập trung chỉ đạo để giải phóng mặt bằng toàn tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh có thể được xem là những dấu ấn quan trọng mà năm 2014 - năm được tỉnh tiếp tục xác định là năm đô thị.

Sông đổ vào đầm 

Cập Nhật 14-11-2014

(TTH) - Sông A Sáp chảy về phía tây, bên kia dãy Trường Sơn. Sông Bù Lu đổ trực tiếp ra biển qua cửa Cảnh Dương. Chỉ con số hai ít ỏi, còn cả chục con sông ở Thừa Thiên Huế đều chung nơi hội tụ trước khi ra biển khơi là một vực lớn, đầm phá Tam Giang - Cầu Hai. Bắt đầu từ bắc vào nam, lần lượt những con sông đó là Ô Lâu, sông Hương (gồm cả sông Bồ, Tả Trạch và Hữu Trạch), Lợi Nông, Đại Giang, sông Nong, sông Truồi và sông Cầu Hai. Người ta tính, tổng chiều dài các sông đổ vào Tam Giang - Cầu Hai lên tới 500 cây số.

Dòng đục, dòng trong 

Cập Nhật 07-11-2013

(TTH) - Cái buổi sáng chớm đông mới đây có ánh nắng vàng, ngồi ngắm ngã ba Tuần từ phía bến đò Ba Bến ở làng La Khê Bãi nay chỉ còn là hoài niệm tôi như bất chợt có một phát hiện lạ lùng về dòng Hương Giang. Nước từ hai nguồn Tả Trạch và Hữu Trạch vẫn như xưa lờ lững xuôi về hội tụ nơi ngã ba Tuần này trước khi nhập thành dòng Hương xuôi qua bao lâu đài, thành quách, phố thị và các làng quê để về với biển cả. Khác lạ đến bất thường trong buổi sáng nay là khi bên phía Tả Trạch vẫn là làn nước trong xanh thì bên kia phía Hữu Trạch chỉ còn dòng sông đục ngầu. Hai dòng trong - đục gặp nhau nơi ngã ba Tuần to rộng, để rồi diễn ra trước khách lạ là tôi đây một cảnh tượng kỳ lạ với sự pha trộn nhức mắt. Nó là một thứ cà phê sữa trong giây phút giao trộn và dòng nước đục như một gã đàn ông thô tục, dữ dằn đang hành hạ, dày vò người con gái đẹp. Bắt đầu từ đây nhìn về phía xuôi, như sự buông xuôi và cũng như đã hết rồi trong xanh, sông Hương chỉ còn là hình ảnh của một dòng sông đục.

Nơi ngã ba Tuần

Nơi ngã ba Tuần 

Cập Nhật 19-07-2012

(TTH) - Chuyện rằng, để gặp nhau nơi ngã ba Tuần, hay còn gọi là ngã ba Bằng Lãng, dòng Tả Trạch bắt nguồn từ dãy Trường Sơn đã có hành trình 67 cây số, vượt qua 55 thác nước hùng vĩ. Còn ở phía bên kia, dòng Hữu Trạch anh em cũng đã để lại phía sau cung đường trên 60 cây số và 14 ngọn thác dữ vượt qua.

Phía trước là dòng Hương 

Cập Nhật 24-11-2010

(TTH) - Tôi vẫn nghĩ, ở phía thượng nguồn sông Hương, ngã ba Tuần là một trong những cảnh quan đẹp nhất của Huế. Nơi hai nguồn Tả Trạch và Hữu Trạch gặp nhau trước khi chảy về kinh thành Huế có cảnh trí thơ mộng bậc nhất xứ Thần kinh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP