Kết quả tìm kiếm cho "khó quen"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5745

Năm học vượt khó và nhiều trải nghiệm

Năm học vượt khó và nhiều trải nghiệm 

Cập Nhật 17-07-2020

Khó quên trong ký ức của thầy và trò ở các trường học thuộc Thừa Thiên Huế khi vừa hoàn thành tốt năm học 2019 - 2020 trong hoàn cảnh thật đặc biệt, vừa dạy vừa học, lại phải vừa lo phòng chống dịch bệnh COVID - 19.

Tag: học sinh, giáo dục, COVID-19, vượt khó

Người già làm thêm

Người già làm thêm 

Cập Nhật 25-06-2018

Nhiều người cảm thấy hụt hẫng, khó quen với cuộc sống nhàn rỗi, quanh quẩn ở nhà khi về hưu. Do đó họ kiếm việc để làm thêm, vừa có thêm thu nhập vừa tìm được niềm vui.

Tag: người già, làm thêm, cảm thấy, hụt hẫng, khó quen

Chờ bão 

Cập Nhật 29-09-2011

(TTH) - Một nhà thơ ở Huế đã viết rất hay, rằng“Mùa thu bắt đầu bằng những cơn bão/ và nước lớn trên những con sông…”. Câu thơ gợi nhớ cho người Huế mình thêm một “sắc màu’ khó quên nữa của mùa thu ở Huế, khởi đầu của những tháng ngày mưa bão.

Thấm sử cho lớp trẻ 

Cập Nhật 26-05-2011

(TTH) - Mới đây, Trường tiểu học Phước Vĩnh đã có sáng kiến rất hay là tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cho 400 học sinh xuất sắc của trường ngay tại Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng. Kỳ đại hội này đã trở thành một kỷ niệm khó quên trong quãng đời học sinh của các em. Thật xúc động khi thấy các em như một đàn chim nhỏ, háo hức trước hiện vật lịch sử. Lạ lẫm là những khẩu thần công bề thế, to như chân voi. Quen thuộc là chiếc mũ tai bèo dễ thương “như một bàn tay nhỏ” của anh bộ đội giải phóng quân mà các em từng biết đến qua một bài thơ từ thời vỡ lòng…

Gánh bánh rong xứ Huế 

Cập Nhật 11-04-2011

(TTH) - Ai… bánh bèo… bánh nậm… bánh lọc… không…!!! Mỗi chiều, ở đầu xóm hay cuối đường, trong con hẻm quanh co hay trên vỉa hè phố thị xứ Huế, người ta lại thấy thấp thoáng bóng dáng của người phụ nữ với đôi quang gánh trên vai và tiếng rao trong trẻo, ngọt ngào ấy. Trong ký ức của nhiều người Huế, nhất là những người Huế xa quê, gánh bánh rong mỗi chiều đã trở thành một hình ảnh quen thuộc khó quên.

Những dấu ấn khó quên… 

Cập Nhật 23-07-2010

(TTH) - “Con đường từ A hưa lên biên giới chỉ 10km nhưng sao xa quá. Sau nửa tiếng, đoàn xe máy của chúng tôi theo người dẫn đường đã "bò" lên thấu trạm biên phòng. Vì không thể qua tận nơi để tặng quà nên chúng tôi chỉ có thể tặng cho bà con ở đây...”.

Cây vông đồng xứ Huế, người dưng khác họ với ngô đồng 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Không biết tự bao giờ, người Huế đã rất quen thuộc với hình ảnh cây vông đồng. Có quá nhiều đặc điểm gây ấn tượng cho bất kỳ ai đã đôi lần tiếp cận nó: bóng rợp nhưng vỏ thân đầy gai mập, sâu róm xám xịt bò lổm ngổm phủ lấy thân cành,...  Và có lẽ ấn tượng nhất vẫn là trái vông đồng khô mà ai đã một thời niên thiếu say sưa với trò chơi chạy xe bằng quả vông đồng ắt khó quên được.

Mát rượi gió sông 

Cập Nhật 15-07-2010

(TTH) - Quê tôi là một vùng ven đô. Dạo còn ở quê, cách nay cũng đã hàng chục năm rồi, ngày hè tôi vẫn thường cùng bạn bè ra đồng. Buổi trưa, cả bọn kéo nhau ra dòng sông Lợi Nông, một con sông đào, nguồn cội từ sông Hương, có từ thời Nhà Nguyễn. Có khi chỉ là tìm một bóng cây xanh để “đánh” một giấc ngủ trưa. Gió mát rượi, thổi lên từ phía sông mà người dân quê tôi vẫn gọi là gió nồm. Và chúng tôi đã có được những giấc ngủ thật sâu, thật say, có lúc kéo dài đến tận buổi chiều tà. Cái cảm giác khó quên ấy sống mãi trong tôi.

Sung, cây hàng đầu trong "bộ tứ quý" 

Cập Nhật 14-07-2010

(TTH) - Ít ai trong giới nghệ nhân cây cảnh khi nghe nhắc tới cây sung mà không liên tưởng bộ tứ quý "sung, mãn, quan, quý". Đúng là khó quên, khi nó được đặt ở vị trí đầu tiên trong bộ tứ biểu thị cho 4 niềm ước mơ của người trần gian.

Festival Huế 2010 - Những khoảnh khắc khó quên… 

Cập Nhật 07-06-2010

(TTH) - Những khoảng khắc khó quên này gần như có thể gặp ở bất cứ không gian và thời gian nào của Festival Huế. Đó cũng là điều mang đến những xúc cảm khó quên trong những ngày lễ hội. Ghi nhận qua ống kính và góc nhìn của nhà báo Diên Thống.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP