Kết quả tìm kiếm cho "khối bê tông"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 13055

Chịu khổ 

Cập Nhật 28-11-2014

(TTH) - Trạm trộn bê tông của Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Thừa Thiên Huế đặt tại phường An Tây (Huế) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm cho người dân bức xúc thời gian qua không phải là trường hợp ít gặp. Thực trạng này đã và đang tồn tại trong nhiều khu dân cư, làm người dân ăn ngủ không yên.

Đường làng 

Cập Nhật 06-11-2014

(TTH) - Về làng bữa ni gặp được một người đi chân đất ra đường là hiếm lắm. Lý do cũng đơn giản, ngày trước đường làng là đường đất cát mịn êm nên đi chân đất thấy thoải mái; chừ đường bê tông hóa hết rồi không mang dép vô không thể đi được. Những ngày thu chín, sau một đêm mưa rào rạt, sáng ra lá tre rụng đầy đường thành một tấm thảm trông xù xì trên những đám cát mới hình thành theo dòng nước chảy đêm qua. Cái cảm giác đi chân đất đạp trên lá tre lạo xạo trong những buổi sáng mát dịu đến trường mỗi lần nhớ lại mà thấy thương thương cho tuổi thơ nghèo.

“Không thể đô thị hóa nông thôn, ở đâu cũng một hình ảnh đường bê tông, đường nhựa, nhà kín cổng cao tường như phố” 

Cập Nhật 15-10-2014

(TTH.VN) - Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo, chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đánh giá kết quả công tác 9 tháng năm 2014 và kế hoạch thực hiện trong 3 tháng cuối năm vào sáng 14/10.

Bảo vệ đường kiệt 

Cập Nhật 20-09-2014

(TTH) - Nhiều tuyến kiệt được đầu tư bê tông hóa khang trang đang có xu hướng hẹp dần vì người dân lấn chiếm.

Thiếu vốn để nâng cấp, mở rộng đường kiệt

Thiếu vốn để nâng cấp, mở rộng đường kiệt 

Cập Nhật 19-09-2014

(TTH) - Chủ trương triển khai cuộc vận động nhân dân tham gia mở rộng và bê tông hóa đường kiệt, vỉa hè theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã được người dân TP Huế nhiệt tình hưởng ứng. Nhờ đó nhiều tuyến đường kiệt quy mô rộng đến 5 - 6 mét đã được đầu tư. Tuy nhiên hơn 2 năm trở lại đây việc xây dựng theo phương châm này gặp không ít khó khăn do thiếu nguồn kinh phí...

Kết quả của sự đồng thuận

Kết quả của sự đồng thuận 

Cập Nhật 12-07-2014

(TTH) - Về Quảng Lợi hôm nay, nhiều người vui mừng trước sự đổi thay của vùng quê thuần nông. Những cánh đồng lúa xanh mướt, những vùng đất hoang hoá giờ được cải tạo thành những khu trang trại có thu nhập hàng trăm triệu đồng; đường giao thông được bê tông hoá...

Bài toán lớn cho Bạch Mã

Bài toán lớn cho Bạch Mã 

Cập Nhật 27-05-2014

(TTH) - Năm 1991, chính thức trở thành Vườn Quốc gia, công cuộc bảo tồn và phát triển Bạch Mã được phục sinh khá mạnh mẽ, có sức thu hút. Việc đầu tư mở rộng bê tông hóa con đường lên đỉnh Bạch Mã, đến nay đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, việc khai thác tiềm năng Bạch Mã để bảo đảm sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển du lịch vẫn đang là bài toán lớn.

Hồn quê giữa phố 

Cập Nhật 13-04-2014

(TTH) - Đường Lịch Đợi, cái tên nghe là lạ và địa hình cũng lạ. Đó là một con đường quanh co bàn cờ mà lại trên đồi dưới ruộng... Nhà mình ở ngay dưới chân con đường này; tiếng là ở phố nhưng xóm được đặt tên là xóm Ruộng vì ngay cạnh cánh đồng Bàu Vá luôn xanh tươi và thoảng hương thơm của rau răm, rau thơm, rau ngổ rồi mùi lúa chín... Thú vị nhất là khi mà nhiều làng quê những rặng tre xanh đã bị phá hết để làm đường bê tông thì ở ngay chính phố nơi mình ở vẫn còn những rặng tre già gần gụi.

Nghĩ từ hai nhà gươl ở làng A Xăng

Nghĩ từ hai nhà gươl ở làng A Xăng 

Cập Nhật 24-03-2014

(TTH) - Đến làng A Xăng, xã Thượng Long, huyện Nam Đông, mọi người đều dễ dàng nhìn thấy làng có đến hai nhà gươl. Một nhà gươl được xây theo kiểu truyền thống và một nhà gươl được xây bằng bê tông cốt thép. Nhà gươl xây theo kiểu truyền thống được hình thành bằng việc người dân tự đóng góp. Còn nhà gươl còn lại do nhà nước và các tổ chức tài trợ. Một nhà gươl ở phía trên cao, một nhà gươl ở phía dưới và thấp hơn một tý.

Quán chồ nơi đầm Chuồn 

Cập Nhật 13-03-2014

(TTH) - Nhà chồ có trụ đỡ bằng tre, gỗ hay bê tông làm nổi trên mặt nước vùng đầm phá, vốn không quá sâu, là “đặc sản” của đầm Chuồn. Sợ gió bão, các hộ nhà chồ sống theo phương thức mùa hè ở nhà chồ còn mùa đông ở đò, men theo con nước. Cũng bởi vì cái thế chênh vênh nơi sóng nước mà nhà chồ được gọi là “nhà giàn” và cũng bởi vì phải bỏ nhà xuống đò hay lên bờ lúc mưa gió bão bùng kia mà nhà chồ còn được gọi với cái tên là “nhà tạm”. Nghe cứ loạn xạ hẳn lên.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP