Kết quả tìm kiếm cho "khiêm tốn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2250

Di tích chờ bảo vệ, đầu tư tôn tạo

Di tích chờ bảo vệ, đầu tư tôn tạo 

Cập Nhật 22-11-2019

Thừa Thiên Huế có hệ thống di tích đồ sộ trong đó, những di tích chưa được xếp hạng không được quan tâm đúng mức. Ngay cả việc đầu tư trùng tu cho các di tích đã được xếp hạng cũng còn khiêm tốn.

Tag: Châu Hương Viên, di tích, xuống cấp

Chỉ tiêu xuất nhập khẩu 2019 còn khá khiêm tốn

Chỉ tiêu xuất nhập khẩu 2019 còn khá khiêm tốn 

Cập Nhật 13-11-2018

Quốc hội khóa XIV đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Chính phủ về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019, trong đó bao gồm tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng 6,6 - 6,8%; Tốc độ tăng giá tiêu dùng (CPI) bình quân khoảng 4%...

Tag: xuất nhập khẩu, chỉ tiêu, khiêm tốn

Kinh tế toàn cầu 2017-2018 phục hồi khiêm tốn

Kinh tế toàn cầu 2017-2018 phục hồi khiêm tốn 

Cập Nhật 18-01-2017

Sự phục hồi toàn cầu khiêm tốn dự đoán cho 2017-2018 nên được xem là dấu hiệu của sự ổn định kinh tế hơn là tín hiệu của sự hồi sinh mạnh mẽ và bền vững của nhu cầu toàn cầu, một báo cáo kinh tế mới cho thấy.

Tag: phục hồi kinh tế, tăng trưởng ổn định

Thủ tướng Phạm Văn Đồng luôn thể hiện nếp sống giản dị, khiêm tốn

Thủ tướng Phạm Văn Đồng luôn thể hiện nếp sống giản dị, khiêm tốn 

Cập Nhật 01-03-2016

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đồng chí Phạm Văn Đồng luôn thể hiện nếp sống giản dị, khiêm tốn, chí công, vô tư, luôn gắn bó, gần gũi với nhân dân với đồng chí.

Tag: Đồng chí Phạm Văn Đồng

“Trắng”cán bộ khoa học công nghệ cơ sở

“Trắng”cán bộ khoa học công nghệ cơ sở 

Cập Nhật 02-08-2012

(TTH) - Trong các hội nghị, giao ban gần đây của ngành khoa học công nghệ (KHCN) tỉnh, một trong những vấn đề nổi bật được quan tâm hàng đầu là bố trí cán bộ KHCN ở cấp cơ sở (thành phố, thị xã và các huyện). Thực tế cho thấy, hiện nay nguồn cán bộ cho ngành KHCN ở cơ sở rất "khiêm tốn", nếu không nói chỉ là một con số 0 tròn trĩnh.

“Thư gửi con” - cuốn sách không chỉ dành cho phụ nữ

“Thư gửi con” - cuốn sách không chỉ dành cho phụ nữ 

Cập Nhật 19-07-2012

(TTH) - Rất khó để nói cuốn sách “Thư gửi con” của tiến sĩ Thái Kim Lan thuộc thể loại nào. Tác giả cũng khiêm tốn nói rằng đây là “cuốn sách nhỏ”, là “của riêng” của hai người, của mẹ và của con”… Tuy vậy, do tác giả là một học giả am hiểu văn hóa Đông-Tây, nên “cuốn sách nhỏ” này, dù chỉ tập trung vào đề tài “mẹ và con”, vẫn gợi nghĩ đến nhiều vấn đề xã hội rất có ý nghĩa.

Quá khiêm tốn! 

Cập Nhật 26-05-2011

(TTH) - Là một trung tâm văn hoá, du lịch lớn của cả nước, Thừa Thiên Huế có hàng trăm cơ sở hoạt động dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, cho đến nay, trên địa bàn tỉnh mới có 21 cơ sở dịch vụ ăn uống và mua sắm được công nhận đạt chuẩn. Đây quả là con số còn quá khiêm tốn. Phải chăng Thừa Thiên Huế có quá ít các cơ sở du lịch dịch vụ có đủ tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch; hay nhiều cơ sở dịch vụ du lịch đạt chuẩn nhưng lại không mấy quan tâm đến việc đăng ký thẩm định để công nhận?

Ngâu - loài cây cảnh mộc mạc nhưng hữu tình 

Cập Nhật 06-04-2011

(TTH) - Một trong số những cây bụi được chọn trồng làm cảnh phổ biến rất lâu đời ở Việt Nam là ngâu. Nó quá quen thuộc với cộng đồng người Việt đến nỗi tên tuổi đã đi vào văn học dân gian: “Cổ tay em trắng như ngà/ Con mắt em liếc như là dao cau/ Miệng cười như thể hoa ngâu/ Cái khăn đội đầu như thể hoa sen”. Hoa ngâu không phô trương sắc màu và kích cỡ như bao loài hoa khác, nó chỉ nép mình khiêm tốn bên những chòm lá trông tựa những chuỗi hạt cườm, phớt vàng như màu lúa chín đã gây ấn tượng khó phai cho bất kỳ ai đã hơn một lần chiêm ngưỡng.

Lời nguyện cho Công chúa Quy Đức 

Cập Nhật 08-02-2011

(TTH) - Công chúa Quy Đức - hoàng nữ thứ 18 của Vua Minh Mạng - một trong những công chúa nổi tiếng nhất của triều Nguyễn, là một nữ sĩ tài hoa, một mệnh phụ khiêm tốn, một trí giả chân chính… mà còn bởi chuyện tình đẹp như trong mơ với Phò mã Phạm Đăng Thuật. Bà công chúa này đang cần một lời nguyện, bởi ngôi từ đường của bà đang hoang tàn đến mức báo động…

Đường xa, vó ngựa gập ghềnh... 

Cập Nhật 18-11-2010

(TTH) - Từ “ao làng” Đông Nam Á, bóng đá Olympic Việt Nam tham gia vào “sông lớn” là sân chơi châu lục, tâm trạng phập phồng và chỉ tiêu cũng khiêm tốn. Đối thủ nào cũng to, cũng mạnh, cũng dữ dằn, khác xa mấy anh bạn láng giềng hiền lành ở khu vực.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP