Kết quả tìm kiếm cho "khoán rừng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2262

Xác minh, làm rõ thông tin cắt xén tiền bảo vệ rừng

Xác minh, làm rõ thông tin cắt xén tiền bảo vệ rừng 

Cập Nhật 22-04-2021

Ông Hồ Văn Ngưm, Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới khẳng định, UBND huyện đã chỉ đạo Thanh tra, Phòng Tài chính làm rõ chuyện này...

Tag: Rừng A Lưới, giao khoán rừng, phá rừng, lâm tặc, rừng A Lưới

Khởi tố hình sự vụ phá rừng đầu nguồn sông Bồ

Khởi tố hình sự vụ phá rừng đầu nguồn sông Bồ 

Cập Nhật 15-06-2020

Diện tích rừng bị đốt cháy, chặt phá do UBND phường Hương Vân quản lý, được giao khoán, bảo vệ cho người dân và được hưởng phí dịch vụ môi trường rừng.

Tag: Khởi tố hình sự, phá rừng, đầu nguồn, sông Bồ, Hương Vân, Hương Trà

Dự án trồng rừng JBIC không giao khoán cho hộ gia đình 

Cập Nhật 06-05-2020

"Tôi tham gia dự án trồng rừng trên tiểu khu 130 với diện tích 3,2ha. Sau khi triển khai xong dự án, tôi không được giao lại diện tích rừng này để khai thác, mặc dù tôi đã chăm sóc nhiều năm nay…".

Tag: trồng rừng, giao khoán, gia đình

Khi rừng được giao cho cộng đồng bảo vệ

Khi rừng được giao cho cộng đồng bảo vệ 

Cập Nhật 12-12-2018

Giao khoán quản lý, bảo vệ rừng dựa vào cộng đồng là hướng đi hợp lý, không chỉ góp phần bảo vệ an toàn tài nguyên rừng mà còn xóa đói, giảm nghèo cho người dân.

Tag: trồng rừng, bảo vệ rừng, tài nguyên rừng, giảm nghèo

Quy định về khoán rừng, vườn cây, diện tích mặt nước

Quy định về khoán rừng, vườn cây, diện tích mặt nước 

Cập Nhật 04-01-2017

Chính phủ ban hành Nghị định số 168/2016/NĐ-CP quy định về khoán rừng, vườn cây và diện tích mặt nước...

Tag: Quy định, khoán rừng, vườn cây, diện tích, mặt nước

Ấn Độ dành 6 tỉ USD trồng thêm rừng

Ấn Độ dành 6 tỉ USD trồng thêm rừng 

Cập Nhật 07-05-2016

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi có kế hoạch dành khoản ngân sách 6,2 tỉ USD cho các dự án phủ xanh thêm diện tích rừng của nước này.

Tag: trồng rừng, Ấn Độ

Châu Âu nóng bức, nơi hạn nơi cháy rừng

Châu Âu nóng bức, nơi hạn nơi cháy rừng 

Cập Nhật 08-08-2015

Gần 80% Bồ Đào Nha đang bị hạn hán, trong khi tại Tây Ban Nha, cháy rừng khiến hàng ngàn người bỏ nhà đi sơ tán. Tại Đức, ​nhiệt độ có nơi lên đến 40,3 độ C - nóng nhất lịch sử nước này.

Chứng khoán toàn cầu "đỏ lửa” theo Trung Quốc

Chứng khoán toàn cầu "đỏ lửa” theo Trung Quốc 

Cập Nhật 28-07-2015

Ảnh hưởng bởi diễn biến bất lợi trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, chứng khoán châu Á sáng nay đồng loạt đi xuống...  

Nguồn lực cho quản lý và sử dụng đất rừng

Nguồn lực cho quản lý và sử dụng đất rừng 

Cập Nhật 11-11-2014

(TTH) - Một thời, Nhà nước vận động người dân trồng rừng, đầu tư gần như toàn bộ chi phí, với nhiều biện pháp quản lý, chỉ đạo thúc đẩy, song cả số lượng và chất lượng của phong trào vẫn không đáp ứng yêu cầu. Chúng ta nêu khẩu hiệu rất đúng là “ Ai trồng cây người ấy hưởng”. Phương châm này gần đây đã được thể chế hóa bằng chính sách hưởng lợi, nghĩa vụ của hộ gia đình, cá nhân được giao, thuê, nhận khoán rừng và đất lâm nghiệp (LN) theo Quyết định 178 của Thủ tướng Chính phủ.

Vì sự ổn định và phát triển bền vững của tài nguyên rừng 

Cập Nhật 05-07-2013

(TTH) - Trong cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng (giai đoạn 2011 - 2020) mới đây, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nêu rõ những thách thức lớn đối với yêu cầu bảo vệ và phát triển rừng thời gian tới là cần có những giải pháp đồng bộ và mạnh mẽ hơn trong mục tiêu cải thiện chất lượng, độ che phủ cũng như đa dạng sinh học của rừng Việt Nam. Để đạt hiệu quả cao trong công tác bảo vệ rừng, năm 2013, có 45 tỉnh, thành phố trong cả nước chủ động đẩy mạnh hợp đồng khoán bảo vệ rừng với diện tích đạt trên 3,4 triệu ha. Bên cạnh những tiến bộ nhất định về công tác bảo vệ, chống cháy rừng, ngăn chặn vi phạm pháp luật giảm rõ rệt so với thời gian trước đây, các chỉ tiêu phát triển mới đạt kết quả khiêm tốn: Sáu tháng đầu năm nay, rừng đặc dụng, phòng hộ mới trồng hơn 2,3 ngàn ha, rừng sản xuất ước đạt 80% kế hoạch/năm và cây phân tán đạt 40% kế hoạch/năm. Đó là những hạn chế, điểm yếu nhất trong mục tiêu bảo vệ, phát triển rừng hiện nay.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP