Kết quả tìm kiếm cho "kho���n vay"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3

Con nhà nghèo đỗ hai trường đại học

Con nhà nghèo đỗ hai trường đại học 

Cập Nhật 05-09-2014

(TTH) - Gia cảnh khốn khó, vậy mà Trần Đình Ngọc Giàu, thôn 5, xã Vinh Mỹ, Phú Lộc thi đỗ luôn 2 trường đại học (Đại học Bách Khoa Đà Nẵng 23 điểm, Đại học Y Dược Huế 23,5 điểm).

Ban mai 

Cập Nhật 30-12-2012

(TTH) - Có dịp ngắm Huế từ đỉnh Ngự Bình vào tinh sương, sẽ thấy thành phố này như bước ra từ huyền thoại. Sương giăng tứ bề, khói sương tám hướng, và mây đùn lên giữa non núi ngàn cây như một sự khởi đầu bãng lãng trong cái nhìn mơ mộng nào đó. Cảm giác như những bức tranh thủy mặc đang được tạo hóa vẽ nên sống động ngay trước mắt. Những ráng vàng của ban mai chưa kịp đến, cũng như những màn sương khói lúc ấy chưa vội đi, chúng ở lại để Huế đẹp một cách lụa là. Ở lại để làm nên một Huế tinh sương lạ lùng. Giữa trùng khơi là khói sương như những giải yếm của thiếu nữ ấy, trập trùng núi, trập trùng cây hiện ra như những vĩ nhân và mỹ nữ. Gần như có một giai điệu tinh sương đã trình tấu giữa không gian ấy, với vũ điệu của những bước chân khói sương chầm chậm mà luân chuyển không ngờ. Như thâm trầm văn hóa Huế vậy, im lặng, không nói nhiều mà có sức sống mãnh liệt khôn cùng.

Chuyện cái tủ sách 

Cập Nhật 25-08-2011

(TTH) - Đã hơn 30 năm trôi qua mà tôi vẫn không quên được cảm giác thật khó tả khi lần đầu tiên phát hiện cái tủ sách to đùng ở nhà một đứa bạn thân trong xóm. Dạo ấy mới giải phóng, lo miếng ăn đã bở hơi tai nên sách báo là một thứ xa xỉ phẩm. Vậy mà trước mắt tôi là cả một “kho sách”. Lân la chuyện trò tôi mới biết, cái tủ sách này là của người anh trai đứa bạn, trước ngày giải phóng là sinh viên văn khoa Huế. Vậy là tranh thủ ngay. Chính cái tủ sách nhà thằng bạn đó mà tôi được khai trí, có dịp tiếp xúc với nhiều tác phẩm văn học lớn, như Những người khốn khổ, ở miền Nam ngày trước dịch là Những kẻ khốn nạn của Victor Hugo; hay những tạp chí nổi tiếng như Nam Phong, Bách Khoa…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP