Kết quả tìm kiếm cho "kiếm sống"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9831

Trẻ em một số quốc gia bị đẩy ra đường kiếm sống khi đại dịch kéo dài

Trẻ em một số quốc gia bị đẩy ra đường kiếm sống khi đại dịch kéo dài 

Cập Nhật 28-09-2020

Ở các nước đang phát triển, việc đóng cửa trường học khiến trẻ em phải ra đường kiếm sống.

Tag: đại dịch, kéo dài, trường học, đóng cửa, trẻ em

Cảnh báo: 1/3 trẻ em ở các nước nghèo phải bỏ học để kiếm sống

Cảnh báo: 1/3 trẻ em ở các nước nghèo phải bỏ học để kiếm sống 

Cập Nhật 16-11-2016

Khoảng 1/3 trẻ em ở các nước đang phát triển bị buộc phải nghỉ học để kiếm sống, và cũng gần chừng đó đứa trẻ cho rằng trường học của chúng không được an toàn, một nghiên cứu mới vừa được công bố hôm qua (15/11) cho thấy.

Tag: trẻ em, bỏ học, kiếm sống, lao động trẻ em, ChildFund Alliance

Phát tài nhờ những thứ bỏ đi

Phát tài nhờ những thứ bỏ đi 

Cập Nhật 09-10-2016

Tại ngoại ô thủ đô Cairo - Ai Cập, một cộng đồng đang kiếm sống từ những thứ bị bỏ đi.

Tag: rác thải, tái chế, Ai Cập, phân loại rác

Mong biển bình yên

Mong biển bình yên 

Cập Nhật 13-05-2016

Câu chuyện cá chết ven biển miền Trung thời gian qua phần nào ảnh hưởng đến đời sống của ngư dân. Có người phải nghỉ đánh bắt một thời gian dài, có người vào Nam kiếm sống, chờ ngày thị trường cá tôm ổn định sẽ vươn khơi trở lại.

Tag: cá chết, biển miền Trung, đời sống, ngư dân, Phan Thành

Con đò “lạ”trên đầm Cầu Hai

Con đò “lạ”trên đầm Cầu Hai 

Cập Nhật 25-03-2016

Gọi đó là con đò “lạ”, bởi vì có một thời gian dài, những chiếc đò trên đầm Cầu Hai không chỉ đơn thuần để sinh hoạt và kiếm sống mà đã là một phương tiện vận chuyển lương thực và che chở cán bộ trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tag: kháng chiến, đầm Cầu Hai

Họ xứng đáng được tôn vinh

Họ xứng đáng được tôn vinh 

Cập Nhật 24-07-2015

(TTH) - Không thể đong đếm hết nỗi đau của những phụ nữ mất chồng, mất một phần thân thể sau cuộc chiến. Trở thành trụ cột của gia đình khi tuổi đời còn trẻ, các chị tần tảo làm đủ nghề để kiếm sống nuôi con. Khi tuổi đã xế chiều, những lo toan thường nhật vẫn cứ bủa vây và các chị lại thêm một lần nữa vững tay chèo để các con làm chỗ dựa…

Yên lành từ mỗi gia đình

Yên lành từ mỗi gia đình 

Cập Nhật 01-06-2015

(TTH) - Khó khăn, đông con, thiếu việc làm ổn định nên nhiều hộ dân ở phường Phú Hậu (TP Huế) để con sớm lao động kiếm sống. Mô hình ngăn ngừa trẻ phạm pháp dựa vào cộng đồng phát huy hiệu quả khi người nghèo được vay vốn thoát nghèo, có điều kiện chăm sóc con cái tốt hơn.

Không có câu trả lời 

Cập Nhật 05-08-2010

(TTH) - 1. Tỉnh dậy sau giấc ngủ say, L hơi ngạc nhiên vì sự im ắng của căn phòng. Trên chiếc giường chỉ có mình L. Bên cạnh cô là khoảng trống chứ không phải là người đàn ông mà L mới quen hôm qua cùng vào nhà nghỉ. Anh ta có việc phải đi đâu nhỉ? L vẫn nằm trên giường, đầu óc lơ mơ nhớ lại cuộc gặp gỡ trong quán karaokê mà cô làm tiếp viên để kiếm sống. T có gương mặt điển trai, dáng dấp cao ráo. Giọng nói của người miền trong khá lôi cuốn. Vậy nên, mới biết nhau lúc sáng, đến buổi chiều, T gọi vào điện thoại di động rủ L đi ăn nhậu, cô vui mừng đồng ý ngay. Trong thâm tâm, L coi T như một người bạn trai chứ không phải là “thượng đế” bình thường vào quán karaoke giải trí.

Nặng hai mối tình: Mon pays et Paris 

Cập Nhật 03-07-2010

(TTH) - Anh Đỗ Trịnh Quang từng tâm sự: “Con đường đời anh trải qua quá ngoằn ngoèo, quá nhiều khó khăn, nhiều giai đoạn lạ lùng mà chính anh cũng ngạc nhiên". Đúng vậy, con người thuở hàn vi từng lăn lộn rửa chén, servir nhà hàng, rửa xe và làm đủ nghề kiếm sống khác ấy hiện là Trưởng luận án về hiện đại hoá phương thức và môi trường làm việc của toàn đơn vị hành chánh của Tổng Cục Hàng không Dân dụng Pháp...

Tranh trên phố đồi 

Cập Nhật 04-06-2010

(TTH) - Mở đầu câu chuyện, Nguyễn Duy Hiền thổ lộ về miền ký ức xa xôi: Ngày trước, làng quê anh nghèo lắm. Thanh niên lớn lên phải làm đủ thứ nghề để kiếm sống, từ thợ hồ, thợ mộc, đốn củi, đốt than đến đi rừng khai thác trầm, đào vàng, đá rubi... Anh cũng là một trong số đó. Tuổi xuân của anh trôi qua trong cảnh rừng thiêng, nước độc, vật vờ với bữa đói, bữa no. Thế nhưng, tranh thủ những lúc rảnh rỗi, anh vẫn vẽ. Hội họa giúp anh có thêm nghị lực, cân bằng cuộc sống. 

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP