Kết quả tìm kiếm cho "kiểu Huế"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 18684

Khi ngày hội đi qua

Khi ngày hội đi qua 

Cập Nhật 02-05-2018

10 kỳ Festival là một con số vừa đủ để Huế nhìn lại. Lễ hội đã thực sự tinh gọn và người dân đang dần cảm nhận được những giá trị mà nó mang lại.

Tag: Festival Huế 2018, ngày hội, phát triển kiểu Huế

Lan man chuyện xích lô

Lan man chuyện xích lô 

Cập Nhật 12-03-2018

Nhiều người nói ngồi xích lô Huế khiêm tốn hơn, duyên hơn xích lô miền Nam, miền Bắc. Mà, đám cưới kiểu Huế rước dâu bằng xích lô thì “sang chảnh” chẳng kém ai...

Tag: lan man, chuyện xích lô, Huế

Tổng thống Mỹ từng ăn món mít trộn kiểu Huế

Tổng thống Mỹ từng ăn món mít trộn kiểu Huế 

Cập Nhật 10-01-2017

Tổng thống Mỹ George W. Bush cùng phu nhân đã chọn món mít trộn cùng với một thực đơn món Huế tại nhà hàng của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào một buổi tối cách đây mười năm (2006).

Tag: Tổng thống Mỹ, món mít trộ, n kiểu Huế

Futsal “kiểu” Huế

Futsal “kiểu” Huế 

Cập Nhật 05-01-2017

Bóng đá futsal (bóng đá trong nhà) chính thức xuất hiện ở Huế vào năm 2011 trong vai trò chủ nhà đăng cai giải futsal toàn quốc.

Tag: Futsal, kiểu Huế, Bóng đá futsal, bóng đá trong nhà, toàn quốc

Ăn bánh bèo chén kiểu Huế

Ăn bánh bèo chén kiểu Huế 

Cập Nhật 23-09-2016

Vị ngọt của tôm bằm nhuyễn hòa cùng thịt và hành lá phi khiến món ăn không chỉ hấp dẫn hình thức.

Tag: bánh bèo chén, kiểu Huế

Trùng tu kiểu Huế

Trùng tu kiểu Huế 

Cập Nhật 22-02-2015

(TTH) - GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính ví von việc trùng tu di tích như "chữa bệnh" cho "người già đau yếu". Với dự án bảo tồn trùng tu Ngọ Môn giai đoạn 1, các "y bác sĩ" đang dùng đến 90% kỹ thuật của "y học cổ truyền" để điều trị. Đó cũng là tinh thần "trùng tu kiểu Huế" trong bảo tồn di sản trên đất Cố đô.

Chống bão theo kiểu nhà rường 

Cập Nhật 07-08-2014

(TTH) - Trong bài viết “Hiểu thêm về tính bền vững nhà rường” đăng trên tạp chí Huế xưa & nay số 109, nhà nghiên cứu Hoàng Xuân Định đã bày tỏ một sự băn khoăn thú vị. Theo ông, đáng suy nghĩ là tại sao cơn bão lịch sử 1985 đã hất cả một chiếc tàu trọng tải 300 tấn trên bãi Cồn Sơn gần cửa Thuận An, vặn xoắn đổ gục tháp thủy văn ở Tân Mỹ, làm đổ cây cổ thụ hơn 100 tuổi ở bến Thương Bạc, thế nhưng lầu Ngũ Phụng chênh vênh trên cửa Ngọ Môn thì đứng vững, không hề hấn chi. Lầu Ngũ Phụng là một nhà rường kiểu Huế.

Đặt tên kiểu Huế 

Cập Nhật 09-08-2012

(TTH) - Thêm một chiếc cầu nữa được xây dựng trên sông Hương. Lạ thay, điều bàn tán nhiều không phải là kiểu dáng, vị thế hay tiện ích của cầu mới xây dựng mà là tên gọi. Tôi được biết, lần đầu tiên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có thông báo mời góp ý và đặt tên cho cầu đường bộ bắc qua sông Hương được xây dựng ở gần vị trí cầu đường sắt Bạch Hổ. Và không có chi lạ khi nhiều tên gọi được đề xuất. Vậy nhưng, qua chuyện đặt tên cho cầu mới làm này lại thấy thêm một tính cách nữa của người Huế mình, rất xem trọng chuyện đặt tên (cho cả người và vật) và công việc này xem chừng không dễ khi mà sự thống nhất thường rất khó khăn.

Thực phổ bách thiên và nghệ thuật nấu ăn kiểu Huế

Thực phổ bách thiên và nghệ thuật nấu ăn kiểu Huế 

Cập Nhật 13-06-2012

(TTH) - Sinh ra và lớn lên ở Huế, tôi từ nhỏ đã được thưởng thức muôn vàn món ngon của đất Thần kinh. Mạ tôi mặc dù chỉ là bình dân bá tánh, nhưng nấu ăn thì phải nói là ngon tuyệt. Thức ăn mạ tôi nấu, luôn vừa miệng, đẹp mắt lại thơm ngon. Nếu mạ tôi là Thợ thì có lẽ chẳng ai dám xưng là Thầy trong lĩnh vực nấu ăn.

Tôn vinh ẩm thực Việt 

Cập Nhật 19-01-2011

(TTH) - Thống kê từ các chuyên gia ẩm thực cho thấy, trong số 1.700 món ăn được biết đến của Việt Nam, thì riêng xứ Huế đã đóng góp đến 1.300 món với khoảng 700 món trong số ấy hiện vẫn còn lưu truyền. Với truyền thống ẩm thực lâu đời góp phần làm nên phong vị sống một vùng đất, lần đầu tiên, nghệ thuật làm bếp kiểu Huế với những món ăn để đời sẽ được tôn vinh tại Festival nghề truyền thống Huế 2011.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP