Kết quả tìm kiếm cho "làm quan"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25872

Vượt qua lầm lỗi

Vượt qua lầm lỗi 

Cập Nhật 09-01-2020

Trở về quê hương sinh sống sau khi chấp hành xong bản án 12 năm tù về tội “giết người”, cũng như bao người từng có quá khứ lầm lỗi khác, anh Trần Duy T. ban đầu đã gặp không ít khó khăn.

Tag: lỗi lầm, quản lý, giáo dục

Trải nghiệm một ngày làm quân nhân

Trải nghiệm một ngày làm quân nhân 

Cập Nhật 22-04-2018

Các bạn đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi được tham gia trực tiếp và trải nghiệm thực tế các hoạt động như: Chiến sĩ trẻ hành quân; Huấn luyện các tư thế vận động trên chiến trường; bữa trưa quân đội...

Tag: quân nhân, đoàn viên thanh niên, hương thủy, trải nghiệm

Nghĩ về chuyện “cả nhà làm quan”

Nghĩ về chuyện “cả nhà làm quan” 

Cập Nhật 25-05-2017

Thời phong kiến, khi quyền lực tập trung vào một hoặc một số người thì chúng ta không bàn đến làm gì. Đáng bàn là thời đại dân chủ vẫn còn mà vẫn còn tình trạng “cả họ làm quan”.

Tag: Nghĩ, chuyện, làm quan

Ai chịu trách nhiệm hàng loạt dự án đầu tư không hiệu quả?

Ai chịu trách nhiệm hàng loạt dự án đầu tư không hiệu quả? 

Cập Nhật 22-07-2016

Cần phải tách bạch trách nhiệm cá nhân với rủi ro do thị trường để tránh việc hàm oan cho những người làm quản trị doanh nghiệp.

Tag: dự án đầu tư kém hiệu quả, tăng vốn đầu tư, cơ quan phê duyệt dự án, trách nhiệm cá nhân, rủi ro thị trường

Khi phụ nữ làm quản lý

Khi phụ nữ làm quản lý 

Cập Nhật 21-08-2015

(TTH) - Ðằng sau sự thành công của một người đàn ông, luôn có bóng dáng người phụ nữ. Nhưng đằng sau thành công của người phụ nữ, là sự hy sinh, dấn thân gấp đôi, gấp ba so với nam giới. Ðó là tâm tư chung của nhiều phụ nữ thành đạt, giữ vị trí quan trọng trong xã hội mà chúng tôi gặp.  

Trang thơ của Thảo Nguyên

Trang thơ của Thảo Nguyên 

Cập Nhật 12-09-2013

(TTH) - “Lòng em muốn nói bao điều / Sao không nói để mây chiều buồn trôi…”. Đó là giọng thơ nhẹ nhàng, sâu lắng của Thảo Nguyên. Chị tên thật là Hồ Thị Thảo, sinh năm 1974. Cử nhân Ngữ văn (Đại học Sư phạm Huế). Ra trường, về dạy học rồi làm quản lý giáo dục tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Chị đã có thơ in trên Tạp chí Sông Hương, Báo Thừa Thiên Huế và nhiều báo khác. Ngoài công việc, có lẽ chị đã dành nhiều thời gian cho thơ với những ray rứt, thao thức về một bờ bên kia khó lòng chạm tới. Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu những bài thơ tình của Thảo Nguyên cùng bạn đọc.

Vang danh Lễ Trai Đặng Văn Hòa

Vang danh Lễ Trai Đặng Văn Hòa 

Cập Nhật 29-08-2012

(TTH) - Đặng Văn Hòa, hiệu là Lễ Trai, Đặng Văn Hòa là "nguyên lão tứ triều" làm quan từ thời Gia Long đến thời Tự Đức. Đại Nam thực lục tập 16 đã ghi lại lời khen tặng của vua Minh Mạng: "Đặng Văn Hòa tài cao đức trọng, giỏi chính sự, biết khuyến khích, hướng dẫn dân, khiến nhân dân yên vui làm ăn".

Đảo nổi Huyền Trân 

Cập Nhật 30-09-2010

(TTH) - Năm 1796, khi Ngô Thời Nhậm làm quan ở Phú Xuân thường theo hầu xa giá vua Cảnh Thịnh Nguyễn Quang Toản trong các chuyến nhà vua đi thuyền để tham quan các thắng tích ở Phú Xuân hoặc duyệt xét sự bố phòng quân sự những nơi hiểm yếu. Chuyến đi nào Ngô Thời Nhậm cũng làm thơ phụng ký và những bài thơ ấy làm thành tập thơ Thu cận dương ngôn. Trong tập này có bài Thị ngự chu quá hà trung hồi, cung ký (hầu thuyền ngự qua phá hà trung, kính ghi).

Đại thi hào Nguyễn Du trong tiểu thuyết của Nguyễn Thế Quang 

Cập Nhật 02-07-2010

(TTH) - (Đọc tiểu thuyết “Nguyễn Du” NXB Hội Nhà văn và Công ty sách Phương Nam, 2010) Lần đầu, đại thi hào Nguyễn Du trở thành nhân vật chính của một cuốn tiểu thuyết khá dày dặn và đặc biệt, tác giả là một cây bút “mới toanh” - một thầy giáo dạy văn tại Thành phố Vinh đã nghỉ hưu (ông sinh năm 1943). Tiểu thuyết tái hiện cuộc đời Nguyễn Du chủ yếu từ lúc ông chịu ra làm quan thời vua Gia Long (1802) cho đến lúc ông qua đời (1820), được chia thành 5 phần: Ra Bắc, Bó thân về với triều đình, Đoạn trường tân thanh, Sóng gió cung đình, Kết.

Xung quanh nghi vấn “ Vua Tự Đức là con của ai?” 

Cập Nhật 25-06-2010

(TTH) -   Một người là từng làm quan suốt 43 năm, trải ba đời vua: Minh Mạng, Thiệu Trị và Tự Đức; được phong là Lưỡng triều Cố mạng lương thần và Tam triều Thạc phụ; là một bậc đại danh thần của vương triều Nguyễn. 

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP