Kết quả tìm kiếm cho "làm thơ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15198

Anh thợ giày không tham của rơi

Anh thợ giày không tham của rơi 

Cập Nhật 16-04-2021

Anh Trương Văn Sơn làm thợ giày, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Tag: Không tham của rơi, tìm người trả, anh thợ giày, Công an TP. Huế.

Bài thơ con trâu của vua Thiệu Trị

Bài thơ con trâu của vua Thiệu Trị 

Cập Nhật 08-02-2021

Bút lực của nhà vua sung mãn, làm thơ hàng ngày với hứng khởi từ công việc triều chính cộng hưởng với cuộc sống xung quanh.

Tag: Bài thơ, con trâu, của, vua Thiệu Trị, Hải Trung

Nể bác Thê thợ cả

Nể bác Thê thợ cả  

Cập Nhật 06-02-2018

22 tuổi làm thợ cả, ngoài 30, ông Lê Văn Thê đảm nhận công trình trùng tu kiến trúc gỗ đầu tiên trên đất Huế là Thế Tổ miếu.

Tag: Lê Văn Thê, thợ cả, kiến trúc, gỗ, đầu tiên, đất Huế, Thế Tổ miếu

Nỗi đau lên men thành con chữ…

Nỗi đau lên men thành con chữ… 

Cập Nhật 05-10-2016

Sinh ra ở xứ Nghệ, nếu cứ ở đó mà sinh kế, lập nghiệp và làm thơ tình yêu thì tôi dám chắc đã không thành đường nét, thành khí vị, thành dung nhan trong thơ như Lưu Ly bây giờ. Nói thế có quá lời chăng?

Tag: Nỗi đau, lên men, con chữ, xứ Nghệ, sinh kế, lập nghiệp, làm thơ, tình yêu

Điện thờ nơi cửa rừng 

Cập Nhật 15-06-2016

Xưa ranh giới giữa rừng núi và đồng bằng được phân định rõ ràng. Muốn vào rừng làm ăn, khai thác lâm thổ sản phải được phép của nhà chức trách.

Tag: khai thác điện thờ, cửa rừng, , lâm thổ sản, nhà chức trách

Phái yếu làm... thợ sắt

Phái yếu làm... thợ sắt 

Cập Nhật 28-07-2015

(TTH) - Nam giới làm việc tại các công trường xây dựng đã cực nhọc, nhưng với phụ nữ còn vất vả hơn. Tuy nhiên, hằng ngày không ít phụ nữ vẫn đang làm những công việc nặng nhọc như phụ hồ, thợ sắt … để mưu sinh, kiếm tiền lo cho gia đình.

Trang thơ Đỗ Văn Khoái 

Cập Nhật 29-05-2014

(TTH) - Đỗ Văn Khoái sinh năm 1956 tại Huế, lấy tên thật làm bút danh, là hội viên Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế. Anh làm thơ và đăng báo từ thời học THPT. Những bài thơ tình được nhiều người yêu thích. Tập thơ đầu tay của anh ra mắt độc giả là tập thơ thiếu nhi “Phía ngoài ô cửa” và đã đạt được giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần thứ II. Anh quan sát những hình ảnh thực tế của cuộc sống cùng hành động sinh hoạt của trẻ một cách tinh tế, sử dụng ngôn từ bình dị, tượng hình, lời thơ nhẹ nhàng để kể, để hát, để đi vào lòng trẻ thơ. Bài thơ “Bố là tất cả” được phổ nhạc và phổ biến rộng trên cả nước qua một số chương trình nhạc tuổi thơ cũng như các nhà trẻ, mẫu giáo. Thừa Thiên Huế Cuối tuần Xin giới thiệu những bài thơ thiếu nhi của anh nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi sắp đến.

Vua Minh Mạng làm thơ thăm lúa trên sông Lợi Nông

Vua Minh Mạng làm thơ thăm lúa trên sông Lợi Nông 

Cập Nhật 14-02-2014

(TTH) - Vua Minh Mạng là một vị vua rất quan tâm đến nông nghiệp và chăm lo cho dân. Điều này không những được sử sách ghi lại mà trong một số thơ văn ngự chế của mình, nhà vua đều thể hiện tâm trạng ưu dân ấy. Đặc biệt trong những vụ được mùa, dân no đủ, triều thần tâu lên vua rất vui mừng, làm thơ cảm tác: Nông sự hà vong nhất phạn trung/ Kim triêu phương đắc úy dư ai/trừu miêu hỉ hữu cam lân thổ/ Phát huệ hân vô trọc thủy hồng (Trong mỗi bữa ăn nào dám quên việc nhà nông/ Hôm nay lòng ưu tư của ta mới được an ủi/ Lúa non vui mừng có mưa lành thấm đất/Lúa trổ bông vui vì không có nước lụt lớn).

Thơ Tuệ Nguyên 

Cập Nhật 07-01-2011

(TTH) - Sinh 1982 tại Ninh Thuận, Tuệ Nguyên là một trong những người làm thơ trẻ đang dấn thân trong cuộc tìm kiếm đến cái đích cuối cùng của thi ca bằng niềm tin quyết đoán của mình.

Thơ Hoài Sinh 

Cập Nhật 15-09-2010

(TTH) - Nhà thơ Hoài Sinh tên thật là Lê Thị Sy. Yêu thơ và làm thơ từ tấm bé, cách đây hơn 30 năm chị đã có thơ đăng trên tạp chí Văn Nghệ Bình Trị Thiên. Thơ của Hoài Sinh không cầu kì, khó hiểu. Nó đơn giản là những yêu thương mà chị muốn sẻ chia cùng cuộc sống. Thừa Thiên Huế Cuối tuần trân trọng giới thiệu đến bạn đọc những tác phẩm mới của nhà thơ Hoài Sinh. Lý Hạnh (giới thiệu)

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP