Kết quả tìm kiếm cho "làng bún"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3339

Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể bún Ô Sa

Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể bún Ô Sa 

Cập Nhật 12-02-2019

Làng nghề sản xuất bún ở thôn Ô Sa, xã Quảng Vinh (Quảng Điền) có truyền thống lâu đời; tuy nhiên, nhãn hiệu tập thể (NHTT) bún Ô Sa chưa phát huy hiệu quả.

Tag: làng bún, Ô Sa, xã Quảng Vinh

Làng cổ Phước Tích dọn dẹp sau lũ đón khách

Làng cổ Phước Tích dọn dẹp sau lũ đón khách 

Cập Nhật 12-11-2017

Là vùng trũng của huyện Phong Điền nên sau lũ lụt, trên các con đường thuộc làng cổ Phước Tích, rác, bùn đất còn lại sau lũ còn lại rất nhiều.

Tag: lũ lụt, làng cổ Phước Tích, nhà rường, dọn dẹp vệ sinh, xã Phong Hòa, Phong Điền

Chưa hết ô nhiễm vì đầu tư “chưa tới” 

Cập Nhật 12-08-2016

Hơn 3,2 tỷ đồng đầu tư các tuyến kênh mương thoát nước thải từ các hộ sản xuất ở làng nghề truyền thống sản xuất bún Vân Cù (xã Hương Toàn, Hương Trà), tuy giải quyết được ô nhiễm trong khu dân cư, nhưng lại tạo ra một nguồn ô nhiễm mới cho dòng sông Bồ.

Tag: làng bún, Vân Cù, ô nhiễm

Đổi thay làng bún Vân Cù 

Cập Nhật 04-12-2015

(TTH) - Lâu lắm chúng tôi mới có dịp trở lại thăm làng bún Vân Cù (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà). Nhìn sự thay đổi của làng bún, thật phấn khởi bởi làng không chỉ giữ được nghề truyền thống mà ngày càng mở rộng và phát triển.

Tiếp sức cho làng bún Ô Sa

Tiếp sức cho làng bún Ô Sa 

Cập Nhật 15-05-2014

(TTH) - Từ nguồn vốn địa phương năm 2014, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh vừa hỗ trợ cho Cơ sở sản xuất bún tươi Nguyễn Thượng ở xã Quảng Vinh (Quảng Điền) máy sản xuất bún liên hoàn với tổng kinh phí hỗ trợ 42 triệu đồng.

Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và môi trường: Đề nghị tỉnh quan tâm đến cơ chế vận hành sau đầu tư để đảm bảo chất lượng công trình 

Cập Nhật 08-11-2013

(TTH.VN) - Sáng 8/11, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Lê Trường Lưu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường làm Trưởng đoàn về tình hình thực hiện các tiểu dự án thành phần được hỗ trợ kinh phí năm 2012 và năm 2013 thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường đối với 2 dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải làng bún Vân Cù (Hương Toàn- Hương Trà) và làng bún Ô Sa (Quảng Vinh- Quảng Điền). Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Con sâu và nồi canh 

Cập Nhật 29-08-2013

(TTH) - Hóa ra chuyện bún “bẩn” ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam không chỉ là kiểu kinh doanh bất nhân gây họa cho người tiêu dùng, mà còn khiến cho những cơ sở kinh doanh chân chính gặp khó khăn. Không đâu xa là những cơ sở làm bún và bán bún ở Thừa Thiên Huế. Nghe tin đồn bún tươi có “chất tẩy trắng” gây hại cho sức khỏe khi sử dụng, vậy là người tiêu dùng không mua, cơ sở làm bún không bán được hàng, kéo theo các cơ sở bán buôn, bán lẻ cũng ê ẩm và thua lỗ. Những làng bún Huế nổi tiếng như Vân Cù hay Ô Sa, các nhà làm bún cũng chỉ biết ngẩng mặt kêu trời.

Làng bún Vân Cù không còn lo ô nhiễm

Làng bún Vân Cù không còn lo ô nhiễm 

Cập Nhật 16-01-2013

(TTH) - Cuối cùng, ước mơ của hơn 310 hộ dân tại thôn Vân Cù (Hương Toàn, thị xã Hương Trà) cũng trở thành hiện thực khi dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại thôn chính thức được triển khai với tổng đầu tư hơn 3.8 tỷ đồng.

Chờ đến bao giờ?

Chờ đến bao giờ? 

Cập Nhật 18-07-2012

(TTH) - Dù đã có chủ trương xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại làng bún Vân Cù (Hương Toàn, Hương Trà) gần 2 năm, nhưng đến nay, môi trường ở Vân Cù vẫn trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng.

Dẻo dai sợi bún Ô Sa

Dẻo dai sợi bún Ô Sa 

Cập Nhật 30-01-2012

(TTH) - Qua con đường đê cách TL11A chừng 2 km, bao bọc quanh làng là lũy tre xanh và đồng xanh cây lúa. Những cánh đồng trù phú đã cho hạt lúa, để dân làng Ô Sa làm ra sợi bún, bằng sự sáng tạo, công phu và những bí quyết phức tạp. Cũng như bao người dân làng bún khác, ông Lê Xiêm, trưởng thôn, nhà có nhiều đời làm bún vẫn ngập ngừng khi trao đổi cách làm bún, được cho là bí quyết của làng. Tuy không được ghi chép nhưng những điều chúng tôi nhớ được thật quả, không dễ làm theo.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP