Kết quả tìm kiếm cho "làng chài"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3771

Hòa Xuân - làng chài bên sông Ô Lâu

Hòa Xuân - làng chài bên sông Ô Lâu 

Cập Nhật 17-10-2019

Nhưng nhìn sang bên kia sông Ô Lâu là một ngôi làng nhỏ chừng ba chục ngôi nhà và đó là một làng chài có tên rất đẹp Hòa Xuân.

Tag: Hòa Xuân, làng chài, sông Ô Lâu

“Hậu duệ” nghề biển

“Hậu duệ” nghề biển 

Cập Nhật 17-05-2018

Một thời, làng chài thôn Đông Hải (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) nghèo "rớt mồng tơi", nhưng độ hơn chục năm trở lại đây, nhiều người ví nơi đây là “làng tỉ phú”.

Tag: nghề biển, làng chài, Đông Hải

Trở về và đoàn viên

Trở về và đoàn viên 

Cập Nhật 10-02-2018

Cận tết, lao động nghề biển ở nước ngoài trở về nước đoàn viên với gia đình. Đâu đó bên những làng chài xứ biển Phú Vang, giấc mơ về những con tàu lớn đạp sóng vươn khơi ở biển quê nhà vẫn mồn một trong ước vọng của đời ngư phủ.

Tag: trở về, đoàn viên, làng chài, giấc mơ

Phụ nữ làng biển

Phụ nữ làng biển 

Cập Nhật 11-05-2017

Ở những làng chài ven biển xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc), dong buồm vượt sóng là nghiệp chính của cánh phụ nữ hàng chục năm nay.

Tag: Phụ nữ, làng biển

Được mùa cá rò

Được mùa cá rò 

Cập Nhật 24-04-2017

Sau một năm sự cố môi trường biển, chưa bao giờ các làng chài lại nhộn nhịp đến thế. Những chuyến biển của ngư dân vùng khơi đầy ắp cá rò...

Tag: cá rò, làng chài, ngư dân

Tết ở làng biển

Tết ở làng biển 

Cập Nhật 30-01-2017

Dù trải qua một năm “biển khó” nhưng Tết này, các làng chài ven biển vẫn đón một mùa Tết ấm. Ở đó có những cuộc hồi hương nghĩa tình và cả những chuyến vươn khơi đầu năm mang theo hi vọng.

Tag: Tết, làng biển, vươn khơi, nghĩa tình

Mơ “tấm áo mới” cho làng biển 

Cập Nhật 07-07-2016

“Sự kiện” làng biển Tam Thanh (Quảng Nam) trở thành làng bích họa đầu tiên của Việt Nam đang gây sốt trên cộng đồng mạng. Những bộ ảnh, những bài viết khám phá về ngôi làng này đã hút một lượng khách du lịch không nhỏ đến với làng chài nghèo xứ Quảng.

Tag: làng biển Tam Thanh, Quảng Nam, miền Trung yêu thương

Thêm khu vui chơi giải trí mới ở Lăng Cô

Thêm khu vui chơi giải trí mới ở Lăng Cô 

Cập Nhật 04-06-2016

Chiều 4/6, tại đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), Công ty TNHH Một thành viên Ánh Ngọc đã tổ chức khai trương Nhà hàng Làng Chài.

Tag: Lập An, Ánh Ngọc, khai trương

Nghề “mọn” làng biển

Nghề “mọn” làng biển 

Cập Nhật 10-07-2015

(TTH) - Phú Diên là xã ven biển của huyện Phú Vang, người dân chủ yếu sống bằng nghề đi biển đánh bắt cá gần bờ. Số ít sống bằng những nghề phụ thuộc vào biển và buôn bán. Trong những nghề phụ ở làng chài này có nghề tách thịt ghẹ bỏ cho các nhà hàng, quán ăn. Nhiều người coi đó là nghề "mọn", vì rất ít người ở làng gắn bó với nghề, khi thu nhập không cao mà lại tốn nhiều công sức.

Cậu bé làng chài & giấc mơ tuyển thủ

Cậu bé làng chài & giấc mơ tuyển thủ 

Cập Nhật 09-07-2015

(TTH) - Những trận đấu của CLB Huế trên khán đài A sân Tự Do luôn có một người phụ nữ dáng người gầy gò cùng nụ cười luôn nở trên môi. Người phụ nữ đó là chị Hà Thị Lan, đến từ làng Hòa Xuân (Điền Lộc – Phong Điền), là mẹ của tiền đạo số 8 Võ Lý…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP