Kết quả tìm kiếm cho "lách luật"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2680

Đừng cố tình “lách luật”

Đừng cố tình “lách luật” 

Cập Nhật 29-06-2018

Bị khởi tố, truy tố về các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, người phụ nữ trẻ vẫn được cho tại ngoại theo quy định vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Tag: cố tình, lách luật

Net đêm…

Net đêm… 

Cập Nhật 16-08-2017

“Đóng cửa, tắt điện, dẹp biển…” là chiêu trò của các tiệm net nhằm lách luật, qua mắt lực lượng chức năng để hoạt động thâu đêm.

Tag: Net đêm, tiệm net, lách luật, lực lượng, chức năng, hoạt động

Lách luật nghỉ hưu sớm, lao động chưa chắc hưởng lợi

Lách luật nghỉ hưu sớm, lao động chưa chắc hưởng lợi 

Cập Nhật 14-04-2017

Theo nhận định, một bộ phận người lao động đủ năm tham gia BHXH, đủ tuổi, nếu nghỉ hưu trước năm 2018 sẽ được hưởng lương hưu cao hơn. Tuy nhiên, lách luật nghỉ hưu sớm, lao động chưa hẳn đã có lợi.

Tag: Bảo hiểm xã hội, Lách luật, nghỉ hưu sớm, lao động, chưa chắc hưởng lợi

Nhà đầu tư ngoại dùng “chiêu” né thuế?

Nhà đầu tư ngoại dùng “chiêu” né thuế? 

Cập Nhật 08-07-2016

Thương vụ chuyển nhượng Big C VN, nhà đầu tư ngoại đang dùng “chiêu” để né thuế. Cơ quan thuế VN vẫn chưa thu được khoản thuế chuyển nhượng vốn lên tới 3.600 tỉ đồng...

Tag: Big C, nhà đầu tư ngoại, né thuế, lách luật

Nhiều chiêu “lách luật” vay gói 30.000 tỷ đồng

Nhiều chiêu “lách luật” vay gói 30.000 tỷ đồng 

Cập Nhật 28-02-2016

Nhiều chủ đầu tư lợi dụng gói tín dụng 30.000 tỷ sắp hết hạn để tư vấn cách “lách luật” nhằm vay tiền từ gói tín dụng ưu đãi này.

Tag: Gói tín dụng 30.000 tỷ

Sớm chấn chỉnh tình trạng xe buýt lách luật

Sớm chấn chỉnh tình trạng xe buýt lách luật 

Cập Nhật 13-10-2015

(TTH.VN) - Lái xe buýt thu tiền nhưng không trao vé cho khách, thu tiền cao hơn so với giá vé, để hàng hóa trong khoang chở hành khách, xe đang chạy nhưng cửa không đóng, hay lái xe không chấp hành các quy định về an toàn giao thông khiến nhiều hành khách bức xúc. Thực trạng này đang xảy ra đối với một số tuyến xe buýt ở Thừa Thiên Huế và cần sớm chấn chỉnh.

Quy chế thi Hoa hậu đang có kẽ hở?

Quy chế thi Hoa hậu đang có kẽ hở? 

Cập Nhật 13-10-2015

Công nghệ làm đẹp phát triển như hiện nay đã giúp cho nhiều phụ nữ trở nên đẹp hơn mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này đang dấy lên những lo ngại về việc thiếu công bằng trong các cuộc thi sắc đẹp và sự lỗi thời của quy chế đã tạo điều kiện cho thí sinh “lách luật”.  

Lương và bảo hiểm tăng: Doanh nghiệp sẽ phải 'lách' luật?

Lương và bảo hiểm tăng: Doanh nghiệp sẽ phải 'lách' luật? 

Cập Nhật 18-09-2015

Đồng ý phải tăng lương cho người lao động, nhưng cùng với tăng mức đóng bảo hiểm từ năm tới, không loại trừ khả năng doanh nghiệp (DN) phải “lách” luật để tồn tại.

Mạnh tay mới hết treo – Bài 2: Xử lý dứt điểm

Mạnh tay mới hết treo – Bài 2: Xử lý dứt điểm 

Cập Nhật 19-09-2014

(TTH) - Trước thực trạng nhiều dự án chậm tiến độ diễn ra tại các KCN, BQL các KCN tỉnh kiến nghị UBND tỉnh thu hồi một số dự án nhằm chấn chỉnh hoạt động đầu tư tại các KCN cũng như trả lại quỹ đất để bố trí cho các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, các chủ đầu tư lại dùng chiêu “lách luật”.

Tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm 

Cập Nhật 23-03-2013

(TTH) - Một trong các giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) thời gian qua mà trong đó, việc Chính phủ quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông được nhân dân đồng tình ủng hộ và thực hiện. Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, sau năm năm vận động toàn dân đội MBH, tỷ lệ đội loại mũ này đạt 90%, góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu số người chết và chấn thương do TNGT. Tuy nhiên, chỉ có 30% người đội MBH đạt chất lượng, còn lại 70% là đội mũ giả, kém chất lượng nhưng núp bóng dưới tên gọi mũ thời trang để “lách luật”. Hiện, trên toàn quốc nói chung và tại Thừa Thiên Huế nói riêng, người tham gia giao thông bằng xe mô tô hai, ba bánh, xe gắn máy không đội MBH hoặc đội mũ loại này không đúng quy cách còn khá nhiều và có chiều hướng gia tăng. Trong khi trên thị trường, nhiều loại MBH “trăm hoa đua nở” với hình thức giả tạo, màu sắc, kiểu dáng không đúng quy định, chất lượng kém, không đáp ứng yêu cầu bảo vệ người sử dụng. Đặc biệt, việc sử dụng các loại MBH này làm tăng đáng kể số người chết và bị thương trong các vụ TNGT.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP