Kết quả tìm kiếm cho "lân quê"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8667

Lân quê sánh cùng lân hội 

Cập Nhật 12-09-2019

Cũng như nhiều vùng đất, Trung thu ở Huế có múa lân. Lân xóm, lân làng, lân trường học, lân phố... và 2 năm nay, có Ngày hội lân Huế.

Tag: lân quê, lân hội, sánh cùng

Vu Lan, nhớ về chữ hiếu

Vu Lan, nhớ về chữ hiếu 

Cập Nhật 15-08-2019

Ngày còn nhỏ, sống ở quê nhà, một làng chài lưới ven biển miền Trung, anh em tôi rất thích thú khi mỗi lần được nghe bà, nghe mẹ cất lên những lời ca ru con, ru cháu ngủ...

Tag: Vu Lan, báo hiếu, cha mẹ

Ông già Noel và thông điệp hướng tới thiên nhiên

Ông già Noel và thông điệp hướng tới thiên nhiên 

Cập Nhật 21-12-2018

Tại làng ông già Noel (Santa Claus Village) ở Lapland (Phần Lan) – quê hương của ông già Noel, một nhóm các chú lùn đang vùi mình trong khoảng 30.000 bức thư được vận chuyển đến hằng ngày để kịp gửi điều ước cho ngày Giáng sinh.

Tag: ông già Noel, thông điệp, hướng tới thiên nhiên

Học bổng Nguyễn Đan Quế: Món quà ý nghĩa

Học bổng Nguyễn Đan Quế: Món quà ý nghĩa 

Cập Nhật 13-09-2018

Học bổng Nguyễn Đan Quế lần này được trao, dành cho 99 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó của huyện Phú Lộc và Trường tiểu học Dạ Lê vào đầu năm học 2018-2019.

Tag: học bổng, Nguyễn Đan Quế, món quà, ý nghĩa

Rộn ràng chợ quê ngày hội

Rộn ràng chợ quê ngày hội  

Cập Nhật 28-04-2018

Chất xưa dân dã, mộc mạc của chợ quê cầu ngói Thanh Toàn một lần nữa được tái hiện hấp dẫn trong lễ hội “Chợ quê ngày hội” Festival Huế - 2018, thu hút hàng ngàn người dân và du khách...

Tag: Festival Huế 2018, chợ quê ngày hội, cầu ngói Thanh Toàn

Đến Lapland xem ông già Noel chuẩn bị cho Giáng sinh

Đến Lapland xem ông già Noel chuẩn bị cho Giáng sinh 

Cập Nhật 17-12-2016

Hiện nay tại Lapland (Phần Lan), quê hương của ông già Noel - Santa Claus, những phụ tá của ông đang tất bật kiểm tra hàng trăm ngàn bức thư được gửi đi từ khắp nơi trên thế giới.

Tag: Lapland, ông già Noel, Giáng sinh

Hội nghị Hiệp thương lần III các nơi đảm bảo dân chủ, đúng quy định 

Cập Nhật 15-04-2016

Trong ngày 15/4, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và một số địa phương còn lại trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần III. Theo đánh giá chung, việc thực hiện các nội dung giới thiệu người ứng cử ĐBQH và HĐND các nơi đảm bảo dân chủ, đúng thành phần, trình tự, thủ tục theo quy định.

Tag: hội nghị hiệp thương lần III, Huế, bầu cử

Thái Lan: Hơn 10 nghi phạm tham gia vụ đánh bom Bangkok

Thái Lan: Hơn 10 nghi phạm tham gia vụ đánh bom Bangkok 

Cập Nhật 30-08-2015

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ nghi ngờ rằng hơn 10 nghi phạm đã tham gia và vụ đánh bom đẫm máu tại Bangkok gần đây, khiến 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.  

Kết nối & lan tỏa

Kết nối & lan tỏa 

Cập Nhật 02-04-2015

(TTH) - Cuối tháng 3, tại quảng trường Ngọ Môn Huế, hơn 1.000 sinh viên Đại học Huế trong màu áo cờ đỏ sao vàng đã tạo nên một màn đồng diễn flashmob đầy ấn tượng trên nền ca khúc Những trái tim Việt Nam. Đây là màn trình diễn lớn nhất tại Hội thi dân vũ quốc tế và đồng diễn flashmob do Đoàn Đại học Huế lần đầu tiên tổ chức chào mừng Ngày Giải phóng quê hương và thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Nhớ chợ quê 

Cập Nhật 29-12-2010

(TTH) - Ngày còn bé, mẹ tôi thường dắt tôi đi phiên chợ quê cuối năm. Mới tửng mửng sáng, mẹ gọi tôi dậy, tung khỏi cái mền, lạnh muốn cắt da, nhưng cái háo hức đi chợ tết là tôi bất chấp. Xoẹt một phút, tôi đã rửa mặt xong, hai mẹ con lúp xúp chạy bộ cho kịp mua hàng. Tôi nhớ như in cảnh chen lấn, xô đẩy ở chợ tết, nên mẹ thường bắt tôi ngồi cạnh cổng chợ, rồi len lỏi mua một số hàng vặt bảo tôi trông. Sau khi mua sắm xong, mẹ dắt tôi ngồi bệt bên vệ đường húp tô bánh canh tôm của bà Xanh hàng xóm; giữa cái se se lạnh lấm tấm những hạt mưa xuân, được ăn tô bánh canh nóng là để đời nhớ mãi.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP