Kết quả tìm kiếm cho "lên núi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5515

Sớm mai lên núi uống trà

Sớm mai lên núi uống trà 

Cập Nhật 01-04-2021

Uống trà trên đỉnh núi cao thật sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Tag: sớm mai, lên núi, uống trà

Gom hoa lên núi

Gom hoa lên núi 

Cập Nhật 02-03-2021

Mục tiêu của huyện A Lưới là thu gom được khoảng 1.000 gốc đào để trồng thành vườn (thành rừng).

Tag: đào a lưới, hoa, rừng hoa, vùng núi, hoa đào, hoa tulip, phố núi

Chim về núi Nhạn

Chim về núi Nhạn 

Cập Nhật 02-03-2020

Những vần thơ thiết tha của nhà thơ Phạm Thành Tài là sự lôi kéo dữ dội bắt tôi lên núi Nhạn khi vừa đặt chân tới Tuy Hòa vào một ngày cuối tháng 10.

Tag: Chim về, núi Nhạn, thiết tha, nhà thơ

Hạt mưa qua sông

Hạt mưa qua sông 

Cập Nhật 07-01-2020

Một ngày cuối năm, nắng vừa thức dậy sau cơn mưa dai dẳng, tôi một mình lên núi Ngũ Phong, gióng tiếng chuông lòng mình trước ngôi đền thờ phụng công chúa Huyền Trân.

Tag: người Huế, tết Huế, núi Ngũ Phong, công chúa Huyền Trân

Lên núi“cứu” sâm ngọc linh

Lên núi“cứu” sâm ngọc linh  

Cập Nhật 08-01-2019

Cuối cùng, tôi cũng thỏa nguyện khi cùng theo chân các nhà khoa học ở Viện Công nghệ sinh học (CNSH) Đại học Huế lên vùng núi Quảng Nam tận mắt nhìn thấy cây sâm Ngọc Linh được “cứu”.

Tag: lên núi, cứu, sâm ngọc linh

Lên núi khởi nghiệp

Lên núi khởi nghiệp 

Cập Nhật 09-04-2017

Có “tiếng” trong lĩnh vực kinh doanh ở TP. Hồ Chí Minh nhưng anh Nguyễn Hữu Tâm (42 tuổi) đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi quyết định “mạo hiểm” bỏ phố lên núi... khởi nghiệp.

Tag: lên núi, khởi nghiệp

Lên núi trồng rừng

Lên núi trồng rừng 

Cập Nhật 09-10-2014

(TTH) - Là một trong những người tiên phong trong phong trào phủ xanh đất trống đồi núi trọc những năm 1990-1991, đến nay người cựu binh Lê Bình Sự, thôn Thọ Bình, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, đã nắm trong tay 30 ha rừng tràm, trị giá hàng trăm triệu đồng. Ông cũng là người đầu tiên ở Lâm trường Tiền Phong nghiên cứu và áp dụng thành công trồng keo mô thay cho cây keo tai tượng và tràm hoa vàng để nâng cao giá trị kinh tế.

Bất ngờ với di vật ở núi Linh Thái

Bất ngờ với di vật ở núi Linh Thái 

Cập Nhật 24-07-2014

(TTH) - Đường lên núi khá vất vả, cây cối và dây leo chằng chịt, chiều cao từ chân lên đỉnh chỉ 150m. Để lên được tới nơi mất một giờ đồng hồ, vừa đi, vừa phát cây mở đường. Theo thời gian, các dấu tích của núi Linh Thái hiện đã hoang phế.

Lên núi Ngự , nhớ “Bình lãnh đăng cao”

Lên núi Ngự , nhớ “Bình lãnh đăng cao” 

Cập Nhật 18-09-2013

(TTH) - Trong lúc dẫn khách đến chơi ở núi Ngự Bình, một trong “Thần kinh nhị thập cảnh”, chúng tôi có dịp trở lại thăm nhà bia cổ, nơi đặt tấm bia khắc bài thơ “Bình lãnh đăng cao”, ca ngợi vẻ đẹp hòn núi này của vua Thiệu Trị.

Hoàn thành, đưa vào sử dụng tuyến đường lên núi Bạch Mã 

Cập Nhật 26-02-2013

(TTH) - Ông Huỳnh Văn Kéo, Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã cho biết, sau hơn 3 năm thi công, đến nay công trình nâng cấp tuyến đường từ thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc) lên đỉnh Bạch Mã có chiều dài 20 km, lòng đường bê tông rộng 6m, có tổng mức đầu tư là 193 tỷ đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Bạch Mã đã làm việc với ngành du lịch Thừa Thiên Huế, thống nhất phương án phục hồi các dịch vụ du lịch tại đây để đưa vào hoạt động trở lại trong tháng 4/2013.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP