Kết quả tìm kiếm cho "lăng tẩm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11015

Xứng đáng bổ sung hồ sơ di sản văn hóa thế giới

Xứng đáng bổ sung hồ sơ di sản văn hóa thế giới 

Cập Nhật 20-03-2018

Đó là nội dung nổi bật và quan trọng nhất được đánh giá tại Hội thảo quốc tế do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế...

Tag: cảnh quan, thượng nguồn, sông Hương, lăng tẩm triều Nguyễn

Đến Huế thăm lăng

Đến Huế thăm lăng 

Cập Nhật 17-07-2017

Sinh thời, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng gọi Huế là xứ sở của “lăng miếu trùng vây”. Ngày nay, đặt chân tới Huế du lịch và tham quan, ít ai lại không một lần thăm viếng lăng tẩm nhà Nguyễn.

Tag: tham quan, du lịch, lăng tẩm

“Mặt tiền” di tích 

Cập Nhật 03-11-2016

Lăng Tự Đức có cự ly không xa trung tâm thành phố, và là một trong những khu lăng tẩm tuyệt đẹp trong Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Tag: Mặt tiền, di tích, Lăng Tự Đức, Quần thể, Di tích Cố đô Huế

Chuyện những người bảo vệ lăng vua

Chuyện những người bảo vệ lăng vua 

Cập Nhật 19-08-2015

(TTH) - Quanh năm ở lại trông coi lăng mộ, lo cúng bái, dọn dẹp lăng tẩm và đôi khi lại làm một người hướng dẫn viên du lịch bất đắc dĩ. Đó là hình ảnh của những người làm công tác bảo vệ lăng các vị vua nhà Nguyễn.

Nên sửa chữa, vá “ổ voi” đường Tam Thai 

Cập Nhật 21-12-2013

(TTH) - Đường Tam Thai dẫn lên các khu di tích, thắng cảnh và khu lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn và đi lên khu nghĩa trang thành phố. Con đường này bị hư hại khá nhiều, lắm ổ trâu ổ voi, còn ổ gà đếm không xuể, rất dễ gây ra tai nạn. Đoạn gần xuống cầu Nam Sông Hương rẽ qua đường Hoàng Thị Loan bị sạt hết nửa phần đường gây nguy hiểm cho cả ô tô và những người đi xe máy bên trên cống vào chùa Vân Đồn cũng bị hư hại nặng gây nguy hiểm cho cả ô tô và người đi xe đạp, xe máy. Phía sau lưng Đàn Nam Giao cũng vậy. Đoạn đường này có rất nhiều đoàn ô tô buýt lớn, nhỏ, ngắn, dài, cao thấp chở khách du lịch trong và ngoài nước đi qua ngả này. Ngoài ra, đường này có rất nhiều xe ben chở vật liệu các loại và xe ô tô vận tải chở hàng đi suốt ngày đêm không nghỉ, cho nên đường sá mau xuống cấp.

Cột dựng bảng chỉ dẫn “Lăng các vua Nguyễn” bị gãy từ lâu 

Cập Nhật 19-01-2011

(TTH) - Đó là bảng chỉ dẫn “Lăng các vua Nguyễn” được dựng tại ngay Đàn Nam Giao (đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, TP Huế) với mục đích hướng dẫn cho khách du lịch trong và ngoài nước mỗi lần đến Huế muốn tham quan các lăng tẩm của vua nhà Nguyễn.

Cần có một cái nhìn tổng thể 

Cập Nhật 29-09-2010

(TTH) - Trong quần thể di tích Cố đô Huế - Di sản Văn hóa Thế giới, cụm di tích lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn là một bộ phận quan trọng không thể tách rời. Cùng với cụm di tích thành lũy, cung điện, đền đài, miếu vũ, phủ đệ của triều Nguyễn ở hạ lưu sông Hương; cụm di tích lăng tẩm của các vua Nguyễn ở khu vực thượng nguồn đã góp phần tạo nên diện mạo của Huế - đô thị di sản, đồng thời cũng là một bộ phận cấu thành tổng thể môi trường cảnh quan đặc sắc của Huế.

Nhìn từ An Lăng 

Cập Nhật 15-09-2010

(TTH) - Chớm thu. Buổi sáng chủ nhật, tôi cùng lão nhà văn Nguyễn Quang Hà loanh quanh một vòng khắp Huế, rồi ghé lại An Lăng như một sự thôi thúc nào đó rất khó tả. Một cảm giác lạ. Giữa phố xá chật chội và ồn ào, khu lăng mộ vua Dục Đức, Thành Thái và Duy Tân lại vô cùng vắng vẻ. Thiếu hẳn bóng dáng những khách du lịch và sự đông đúc thường thấy ở những di tích lăng tẩm Huế.

Màu của Huế xưa 

Cập Nhật 07-07-2010

(TTH) - Một người bạn của tôi, sau khi thăm Huế đã đưa ra nhận xét: “Những thành quách rêu phong; những cung điện, miếu vũ đã bị bóng thời gian phủ mờ và chiến tranh làm cho hoang phế; những lăng tẩm trầm tư lẩn khuất dưới tán thông già... Tất cả đã tạo nên nét cổ kính, uy nghi của một Cố đô đầy hoài niệm. Nhưng có một thứ đã khiến cho Cố đô Huế không vì thế mà trở nên u buồn và lạnh lẽo. Đó chính là pháp lam Huế”. Tôi giật mình bởi lời nhận xét rất sắc sảo của một nhà nghiên cứu mỹ thuật đến từ Paris hoa lệ.

Kinh thành Huế 

Cập Nhật 10-06-2010

(TTH) - Trong “đại bố cục” của kiến trúc Kinh đô Huế một thời, tổng thể mặt bằng của nó đã được một đoạn của sông Hương chia ra làm hai khu vực lớn: khu vực ở bờ bắc, đại thể là nơi xây dựng thành quách và cung điện, tức là địa bàn dùng để ăn ở và làm việc; còn khu vực ở xa xa bờ nam (vùng gò đồi và rừng núi), chủ yếu là nơi xây dựng lăng tẩm, đàn miếu và đền chùa, nghĩa là những công trình mang tính tâm linh, dùng để phục vụ cho cuộc sống vĩnh hằng ở thế giới bên kia.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP