Kết quả tìm kiếm cho "lưu vực"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6750

Bộ trưởng các nước Mekong phê duyệt kế hoạch hàng hải và môi trường

Bộ trưởng các nước Mekong phê duyệt kế hoạch hàng hải và môi trường 

Cập Nhật 29-11-2020

Theo một tuyên bố chung, Kế hoạch Tổng thể mới về Giao thông thủy ở Lưu vực sông Mekong sẽ giúp “cải thiện mạng lưới giao thông quốc gia và quốc tế ở bốn quốc gia hạ lưu sông Mekong”.

Tag: Hạ lưu sông Mekong, Ủy hội sông Mekong, MRC, hàng hải, vận tải đường thủy, giao thông thủy

Liên kết bảo vệ nguồn nước các lưu vực sông 

Cập Nhật 08-11-2019

Biến đổi khí hậu (BĐKH) và các vấn đề môi trường trong khu vực, trong nước và xuyên biên giới đang là thách thức lớn...

Tag: liên kết, bảo vệ, nguồn nước, các. lưu vực sông

Bảo vệ nguồn nước lưu vực liên vùng: “Một cây khó nên non” 

Cập Nhật 17-11-2016

Bảo vệ nguồn nước trên các lưu vực sông liên vùng như liên xã, liên huyện, liên tỉnh...

Tag: Bảo vệ, nguồn nước, lưu vực, liên vùng, một cây khó nên non

Chi trả gần 1,375 tỷ đồng cho các chủ rừng thuộc lưu vực thủy điện A Lưới 

Cập Nhật 11-09-2015

(TTH) - Ngày 11/9, tại UBND huyện A Lưới, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tổ chức chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) cho các chủ rừng là hộ gia đình, nhóm hộ và cộng đồng thuộc lưu vực thủy điện A Lưới.

Hoạ sĩ Lê Phan Quốc đoạt giải Nhì cuộc thi Mỹ thuật đương đại lưu vực sông Mê Kông

Hoạ sĩ Lê Phan Quốc đoạt giải Nhì cuộc thi Mỹ thuật đương đại lưu vực sông Mê Kông 

Cập Nhật 24-12-2014

(TTH) - Hoạ sĩ Lê Phan Quốc, giảng viên Khoa Sư phạm Mỹ thuật, Trường đại học Nghệ thuật Huế vừa đoạt giải Nhì cuộc thi Mỹ thuật đương đại lưu vực sông Mê Kông (Mekong Art) lần thứ III - 2014 tại Thái Lan với tác phẩm Nét duyên Tây Bắc, chất liệu sơn mài. Việt Nam có gần 40 tác giả tham gia cuộc thi này nhưng chỉ có 1 tác giả đoạt giải là hoạ sĩ Lê Phan Quốc.

Công bố Quyết định về quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương 

Cập Nhật 18-09-2014

(TTH) - Quyết định số 1497 do Thủ tướng Chính phủ ban hành về quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương trong mùa lũ hàng năm được Cục Quản lý Tài nguyên nước - Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh công bố vào chiều 17/9 tại TP Huế. Quyết định này là cơ sở pháp lý giúp địa phương cũng như chủ các công trình hồ chứa: Tả Trạch, Bình Điền và Hương Điền vận dụng điều hành hiệu quả hơn.

Hai gương mặt của mỹ thuật Huế

Hai gương mặt của mỹ thuật Huế 

Cập Nhật 09-01-2014

(TTH) - Một tin vui cho mỹ thuật Huế khi hai hoạ sĩ - giảng viên của Trường đại học Nghệ thuật vừa đoạt giải Tặng thưởng và giải Nhì Cuộc thi Mỹ thuật đương đại lưu vực sông Mê kông lần thứ II - năm 2013 tại Thái Lan. Đó là tác phẩm Love 2 (chất liệu sơn dầu) của hoạ sĩ Đặng Thị Thu An và tác phẩm Tuổi hồn nhiên (chất liệu sơn mài) của hoạ sĩ Lê Phan Quốc.

Nơi dấu xưa oai hùng 

Cập Nhật 28-12-2012

(TTH) - Bao kẻ bỏ công nghiên cứu đã lắc đầu và có vẻ như không thể hiểu nổi quyết định của chúa Nguyễn Phúc Chu khi dời thủ phủ từ Phú Xuân ra Bác Vọng, thấp trũng và bị chia cắt, vào năm 1712. Thế nhưng, ngẫm nghĩ lại, bỏ Phú Xuân được đánh giá là vùng đất đắc địa cho việc định cư lâu dài để chọn lấy Bác Vọng, dẫu sao cũng cho thấy dải đồng bằng nhỏ hẹp nhưng trù phú ở lưu vực sông Bồ đã có sức hấp dẫn và sự lôi cuốn đặc biệt. Chúa Nguyễn Phúc Chu sùng đạo Phật và vùng đất yên lành này được chọn như một cách để ông lánh xa sự náo nhiệt và không khí đô hội của thủ phủ bên bờ sông Hương.

Bảo tàng sông nước Quảng Điền 

Cập Nhật 17-11-2011

(TTH) - Lịch sử ghi lại, trong quá trình Nam tiến, vùng đất Thuận Hoá xưa được xem là điểm dừng chân của nhiều cộng đồng dân cư đi khai phá vùng đất mới. Phần lớn đã chọn lưu vực các con sông với những dải đất phù sa màu mỡ thuận tiện cho canh tác nông nghiệp, như sông Ô Lâu, sông Hương, sông Bồ… Còn nữa, cũng là một bộ phận đã tụ cư hai bên khu vực đầm phá Tam Giang, từng bước lập làng, cùng với cư dân bản địa khai thác nguồn lợi thuỷ hải sản.

Đua trải trong Festival Huế 2010 

Cập Nhật 13-06-2010

(TTH) - Bên cạnh những hoạt động thể dục thể thao sôi nổi, như thi đấu cờ người (ngày 8, 9 - 6) và biểu diễn võ thuật cổ truyền (ngày 11-6) được tổ chức tại trung tâm Thương Bạc, sáng 13-6, tại lưu vực sông Hương (đối diện trường Hai Bà Trưng), hội đua trải trong khuôn khổ Festival quốc tế Huế 2010 đã khởi tranh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP