Kết quả tìm kiếm cho "linh thiêng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2006

Cơ hội “vàng” để phát triển du lịch tâm linh

Cơ hội “vàng” để phát triển du lịch tâm linh 

Cập Nhật 13-05-2019

Trong không khí linh thiêng, thành kính tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc (Vesak) 2019 chính thức diễn ra vào sáng 12/5.

Tag: Cơ hội, phát triển, du lịch tâm linh, vesak

Linh thiêng Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019

Linh thiêng Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019 

Cập Nhật 14-04-2019

Sáng 14/4 (tức mùng 10/3 Âm lịch), tại điện Kính Thiên trên đỉnh Nghĩa Lĩnh ngút ngàn linh khí, tỉnh Phú Thọ đã thay mặt đồng bào cả nước tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng...

Tag: Linh thiêng, Giỗ Tổ Hùng Vương, năm 2019

Cầu cho cái chung 

Cập Nhật 08-03-2018

Vài năm gần đây, lễ hội xin ấn diễn ra nhiều nơi. Ngôi đền nào được cho là linh thiêng thì càng nhiều người đến xin ấn và cầu mong những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình.

Tag: cầu, linh thiêng, lễ hội, xin ấn, ngôi đền

Nơi nguyên táng đại thi hào Nguyễn Du

Nơi nguyên táng đại thi hào Nguyễn Du 

Cập Nhật 08-12-2015

(TTH) - Địa cuộc Huế có một nơi chốn linh thiêng gắn liền với tên tuổi đại thi hào Nguyễn Du. Gần 15 năm, cụ sống và viết ở xóm dệt vải làng Vạn Xuân bên dòng Bạch Yến - một nhánh thơ mộng của sông Hương và làm quan ở Kinh đô Huế. Ghế quan cuối cùng của cụ là Hữu Tham tri Bộ Lễ – chức hàm ấy tương đương với Thứ trưởng ngày nay. Tuy chức quan của Nguyễn Du không cao nhưng cụ đã để lại cho dân tộc Việt Nam rất nhiều tác phẩm có giá trị về văn hóa, tư tưởng mà chỉ kể riêng Truyện Kiều đã là báu vật tuyệt đỉnh về nghệ thuật văn chương thi phú hội họa và ngôn ngữ của dân tộc Việt Nam vượt mọi thời đại.

Giẫm đạp 717 người chết ở Mecca khởi phát từ khu ném sỏi 

Cập Nhật 25-09-2015

Thêm một lần nữa thảm họa lại xảy ra tại Mecca. Hôm qua, ít nhất 717 người thiệt mạng và 863 người bị thương trong vụ giẫm đạp tại thánh địa linh thiêng của đạo Hồi.

Trở về nơi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân 

Cập Nhật 22-12-2014

70 năm trôi qua, những dấu tích thuở đầu thành lập vẫn còn đó. Khu rừng Trần Hưng Đạo bao bọc đỉnh Slam Cao nay đã trở thành di tích quốc gia đặc biệt. Cánh rừng nguyên sinh rậm rì che chở con người, gìn giữ lịch sử luôn linh thiêng và là niềm tự hào của nhân dân Cao Bằng.  

Chờ mùa mưa tới 

Cập Nhật 09-10-2014

(TTH) - Ông cha mình đã có hẳn một tháng chạp để lo chuyện mồ mả ông bà. Trong cách nghĩ của người Việt, tháng chạp có nghĩa là “tháng chạp mả”. Vậy nhưng, chi tộc tôi ở Dạ Lê thì lại là một trong số trường hợp ngoại lệ, chạp mả ông bà vào mồng chín tháng chín âm lịch. Đôi lần thắc mắc nhưng cũng chẳng được giải thích rõ ràng, mà chỉ là sự ậm ờ của những bậc cao niên. Còn tôi tự hào, mấy chục năm nay rồi, dù nắng dù mưa, không bao giờ bỏ sót ngày linh thiêng này của dòng tộc. Và, điều mà tôi cảm nhận được là, cũng vì ngày chạp mả vào tháng chín nên bà con gặp nhau bao giờ cũng có cùng chung một nỗi lo, sợ trời mưa lớn, sợ lụt về.

Trăm gian và... trăm mối tơ vò 

Cập Nhật 13-09-2012

(TTH) - Câu chuyện về hai công trình nhà Tổ và gác Khánh ở chùa Trăm gian (xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) – di tích đã được xếp hạng Quốc gia từ năm 1962 bị phá dỡ vào khoảng trung tuần tháng 8 vừa qua trở thành một sự kiện nóng trên diễn đàn công luận. Bàng hoàng, xa xót, hụt hẫng, nuối tiếc... là những biên độ tình cảm đã được thể hiện khi di sản văn hoá gần 1.000 năm tuổi với vẻ đẹp linh thiêng, cổ kính và một bề dày lịch sử bị xâm phạm và mất đi giá trị nguyên gốc.

Chùa Ba Đồn, một di tích văn hóa và lịch sử

Chùa Ba Đồn, một di tích văn hóa và lịch sử 

Cập Nhật 06-05-2012

(TTH) - Đến Huế thăm các di tích văn hóa và lịch sử, du khách không nên bỏ qua cơ hội đến viếng thăm khu nghĩa trang và hiểu thêm về một ngôi chùa độc đáo có tiếng linh thiêng.

Cần dẹp bỏ quán tạm tại miếu Ngài khai canh Hà Quý Công ở Hương Chữ 

Cập Nhật 03-11-2010

(TTH) - Tồn tại từ nhiều năm nay, quán tạm tại Miếu Ngài khai canh Hà Quý Công (làng La Chữ, Hương Chữ, Hương Trà) giờ đã phát triển “phình to” ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chốn linh thiêng và giao thông đi lại.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP