Kết quả tìm kiếm cho "lu���ng xanh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Ngày em thắp sao trời...

Ngày em thắp sao trời... 

Cập Nhật 19-03-2022

Tháng Ba, Huế đã qua những ngày mưa gió lạnh lẽo, trời xanh mây trắng cao vời vợi, tôi ngước nhìn lên cây, những bông hoa lơ lửng trên cao...

Tag: tháng ba, mùa hoa gạo, mơ màng

Sức sống mới ở thung lũng xanh

Sức sống mới ở thung lũng xanh 

Cập Nhật 23-04-2020

Đó là miền đất A Lưới hiền hòa và rất đỗi thanh bình hôm nay. Nơi thung lũng xanh này cách đây 45 năm, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước là vùng chiến sự ác liệt...

Tag: sức sống mới, thung lũng xanh, A Lưới, đồi ABia

Sài Gòn nắng

Sài Gòn nắng 

Cập Nhật 13-12-2018

Đón tháng 12, tháng cuối cùng của năm, trời Sài Gòn xanh trong trở lại sau những ngày mưa. Nắng vàng lung linh trải nhẹ trên đường.

Tag: Sài Gòn, bóng mát, bình yên

Mặn mòi cá hố ớt xanh

Mặn mòi cá hố ớt xanh 

Cập Nhật 22-11-2018

Cá hố không có vây bụng, vây trên ngắn chạy dọc theo lưng cá, mắt to, miệng nhọn, da trơn, ánh bạc, dài có khi hơn cả mét.

Tag: cá hố, cá kho, dư vị

“Mười năm chân bước trên đường dài...”

“Mười năm chân bước trên đường dài...” 

Cập Nhật 22-11-2018

Một buổi tối trời se se lạnh, đã tháng mười một rồi nhưng mùa đông vẫn chưa ghé về thăm Huế. Ban ngày, mây trời vẫn còn trong xanh treo lơ lửng trên cao. Nắng vẫn còn vàng ươm như mật rót xuống thành phố.

Tag: Ga Huế, mùa đông, kỷ niệm

Nhớ bà

Nhớ bà 

Cập Nhật 31-05-2018

Ngày trước, ngay trước cổng nhà tôi có hai hàng tre xanh, tre vàng cán giáo mọc xen lẫn. Hễ đến hè, chị em tôi thường lon ton theo lưng bà nội ra quét lá tre.

Tag: nhớ bà, bà ngoại, chổi tre

Chiều lửng

Chiều lửng 

Cập Nhật 03-08-2017

Thiệt tình là mình cứ thấy mình cũng không đâu. Má nói hoài, dọn dẹp hàng rào thì mai mốt nó lên đẹp hơn, nhưng mình cứ lầm bầm trong bụng là con thích xanh.

Tag: Chiều lửng, An Di

Dưới nắng giao mùa

Dưới nắng giao mùa 

Cập Nhật 30-03-2017

Vẫn là khung cảnh cuối xuân đầu hạ, vẫn là thời tiết mưa nắng gối đầu lên nhau, vẫn là cơn gió yếu ớt thổi về từ thung lũng, vẫn là những đêm xanh bước bộ một mình... Và trong sự lặp lại từng đêm ấy, tôi im lặng lắng nghe sắc đỏ thở tiếng thật thà.

Tag: giao mùa, đầu hạ, thời tiết

Biển nâu 

Cập Nhật 20-10-2016

Tôi đã để lại nỗi lo lắng ở sau lưng mình khi quyết định không hủy chuyến bay. Tối trước đó, áp thấp nhiệt đới dữ dội về. Không nghe nhiều lắm tiếng mưa nhưng gió về từng cơn chướng, và bất an lắm trong đêm. Buổi sáng, khi lưu thông trên đường, thấy Huế hao hụt rất nhiều cây xanh. Những cội trẻ và cả già bật gốc, cành và lá lả tả bên đường. Thấy xót như điều mình mong chờ đã bị ai lấy mất.

Tag: Nha Trang, thành phố biển

Phố thị hoa vàng

Phố thị hoa vàng 

Cập Nhật 11-10-2016

Một phố thị trong xanh, êm đềm, dịu mát, bừng sáng với những công trình, cây cầu hiện đại, các hồ thủy điện mênh mông mây nước và bốn bề đồi núi, thung lũng xanh mướt...

Tag: Phố thị hoa vàng, Gia Nghĩa, thị xã Gia Nghĩa, Daknong

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP