Kết quả tìm kiếm cho "máu lửa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4625

Dancesport nhí: Nhọc nhằn nhưng say mê

Dancesport nhí: Nhọc nhằn nhưng say mê 

Cập Nhật 01-08-2017

Khi âm nhạc nổi lên, từng cặp nhảy nhí, tuổi từ 5 đến 15, say sưa trong điệu nhảy dancesport. Bên cạnh sự máu lửa, điêu luyện, các em vẫn giữ được nét dễ thương, ngây thơ, trong sáng trong từng điệu nhảy.

Tag: Dancesport nhí, nhọc nhằn, say mê

Nhớ những ngày máu lửa - Bài 3: Mười hai phần mộ - chôn vội bên lối mòn

Nhớ những ngày máu lửa - Bài 3: Mười hai phần mộ - chôn vội bên lối mòn 

Cập Nhật 26-07-2016

Buổi tối, trong địa đạo dã chiến của Huyện ủy và thành phố, mọi người phải vào trong mắc võng ngủ. Tôi và anh em mệt quá không vào địa đạo mà móc võng ngủ trên hầm.

Tag: nhớ, máu lửa, nhiệm vụ, đặc biệt, kỷ niệm, 69 năm, Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Nhớ những ngày máu lửa - Bài 2: Một ngày dài hơn mọi ngày

Nhớ những ngày máu lửa - Bài 2: Một ngày dài hơn mọi ngày 

Cập Nhật 25-07-2016

Sau giấc ngủ thiếp vì mệt lả, sáng hôm đó chúng tôi phân công 2 đồng chí Phan Anh Đào và Anh Tuất ở lại bám địch.

Tag: nhớ, máu lửa, nhiệm vụ, đặc biệt, kỷ niệm, 69 năm, Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Nhớ những ngày máu lửa - Bài 1: Nhiệm vụ đặc biệt

Nhớ những ngày máu lửa - Bài 1: Nhiệm vụ đặc biệt 

Cập Nhật 24-07-2016

LTS: Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016), Báo Thừa Thiên Huế xin trích đăng hồi ký về những ngày máu lửa của đồng chí Nguyễn Huy Ngọc...

Tag: nhớ, máu lửa, nhiệm vụ, đặc biệt, kỷ niệm, 69 năm, Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Đồng quê rộn ràng mùa gặt

Đồng quê rộn ràng mùa gặt 

Cập Nhật 16-05-2016

Khắp những cánh đồng quê đang vào mùa gặt. Đồng quê vàng ươm màu lúa dưới nắng và cả tiếng nói cười nhộn nhịp của ngày mùa...

Tag: ruộng lúa, thu hoạch, đồng quê

Giống lúa NA2 cho năng suất cao 

Cập Nhật 24-08-2014

(TTH) - Năng suất 70 tạ/ha là con số ấn tượng vừa được Công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp tỉnh nêu ra tại hội nghị đánh giá kết quả thực hiện cánh đồng mẫu lúa trong vụ hè thu tại huyện Quảng Điền.

Mỏng mảnh mùa đông

Mỏng mảnh mùa đông 

Cập Nhật 27-12-2012

(TTH) - Đây là khoảng thời gian mỏng mảnh nhất của mùa đông, khi cái lạnh cũng chỉ đủ vừa khoác lên hình hài của dòng sông Hương cái gam màu nước đầy u hoài nhưng lại loang loang mờ ảo. Khi mà giấc mơ màu lụa non đã tan loãng di sau sự sóng sánh của những đôi mắt. Cũng như những thoáng bỡ ngỡ nào đó trong đời người, dòng sông đã hát lên thứ thanh âm dịu ngọt của mật, của loài hoa rưng rức nở lặng lẽ trong nỗi ngược xuôi ơ hờ. Khi mà Huế vẫn đang còn say trong câu tình tang bật lên từ đám cỏ non thì cũng là lúc phơn phớt luồn qua dưới hàng cây xanh mộng mị là thoang thoảng nỗi hanh hao đang tự thổi nhau đi. Bên góc cổ thành, đôi loài cỏ dại nhấp nha nhấp nhổm xoay mình quay cuồng bởi những bước chân của đôi ba chú dế nâu. Tất cả tưởng như chỉ là lời thầm thì nhắn nhủ nhưng tất cả lại đang cùng nhau hồi hộp, cùng nhau tan loãng, cùng nhau chờ tái sinh một lần nữa trong đời...

Đi chợ quê từ lúc 4 giờ sáng 

Cập Nhật 12-04-2012

(TTH) - Trong các trò vui tại “Chợ quê ngày hội”, sôi động và được nhiều du khách dõi theo nhất có lẽ là hội bài chòi. Người chơi thì đủ lứa, nhưng... “máu lửa” nhất phải kể đến các mệ, các thím... Hai năm một lần, ai cũng tranh thủ chơi, không chơi được thì tranh thủ xem cho đã ghiền, đã nhớ. Có một mệ cứ 4 giờ sáng là sai con cháu chở đi chợ quê cho bằng được. Đi như vậy để “xí” một chân tại hội bài chòi. Chưa hết, mệ còn bới cơm theo, ăn luôn tại chỗ. Bởi chỉ một lẽ đơn giản: Sợ “dớm” đi là có người khác chiếm chỗ liền. Mê đến như thế, ban tổ chức cũng thấy.. .ớn.

Ngâu - loài cây cảnh mộc mạc nhưng hữu tình 

Cập Nhật 06-04-2011

(TTH) - Một trong số những cây bụi được chọn trồng làm cảnh phổ biến rất lâu đời ở Việt Nam là ngâu. Nó quá quen thuộc với cộng đồng người Việt đến nỗi tên tuổi đã đi vào văn học dân gian: “Cổ tay em trắng như ngà/ Con mắt em liếc như là dao cau/ Miệng cười như thể hoa ngâu/ Cái khăn đội đầu như thể hoa sen”. Hoa ngâu không phô trương sắc màu và kích cỡ như bao loài hoa khác, nó chỉ nép mình khiêm tốn bên những chòm lá trông tựa những chuỗi hạt cườm, phớt vàng như màu lúa chín đã gây ấn tượng khó phai cho bất kỳ ai đã hơn một lần chiêm ngưỡng.

Ngày 26/3, cột mốc diệu kỳ của Huế 

Cập Nhật 26-03-2011

(TTH) - Từ ngày ngưng tiếng súng, đất nước thống nhất đến nay đã 36 năm, nhưng những người cầm súng thời ấy mỗi lần có dịp ngồi với nhau, không sớm thì muộn, thế nào cũng nhắc tới một thời máu lửa, như những tâm sự ruột gan của mình.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP