Kết quả tìm kiếm cho "mùa hạ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12045

Mùa hạ trong tim

Mùa hạ trong tim 

Cập Nhật 07-08-2020

Khi lấy chồng, có những điều khiến chị ngần ngại không đến từ nơi anh mà từ người sinh ra anh. Chỉ suy đoán cũng đã cho chị có cơ sở để dao động khi kết hôn với người ấy.

Tag: mùa hạ, truyện ngắn, tác phẩm

Sắc hoa mùa hạ

Sắc hoa mùa hạ 

Cập Nhật 29-05-2020

Mùa này, Huế ngập tràn sắc hoa. Những con đường như được tô thắm hơn bởi những sắc màu rực rỡ của phượng vỹ, hoàng yến, điệp vàng…

Tag: sắc hoa, mùa hạ, phượng vỹ

Gỏi củ cải đầu mùa

Gỏi củ cải đầu mùa 

Cập Nhật 02-01-2020

Hiền lành như cánh cò giữa ruộng đồng, hương vị chân chất, tươi trong như nước giếng mùa hạ.

Tag: gỏi, củ cải, đầu mùa

Mưa mùa hạ

Mưa mùa hạ 

Cập Nhật 07-06-2019

Tôi rất thích nhìn nắng sau cơn mưa giông chiều vào những ngày đã thành thiếu nữ. Khi mặt đất quá nóng nực vì nắng tưởng chừng như có thể bốc cháy lại được xoa dịu và tắm táp bằng một cơn mưa.

Tag: mưa mùa hạ, mưa giông, cơn mưa

Mùa hạ dần qua

Mùa hạ dần qua 

Cập Nhật 15-06-2016

Đình làng hôm nay vắng, sau cơn mưa hàng quán không bày bán. Chỉ còn Cún với anh ngồi lặng bên cái thùng sắt và chiếc xe máy 87. Anh nhìn bầu trời qua những tán lá cây sũng nước.

Tag: Cao Nguyệt Nguyên, mùa hạ, đình làng

Gấm hoa mùa hạ...

Gấm hoa mùa hạ... 

Cập Nhật 22-05-2016

Cuối tháng tư, khi chuẩn bị khai hội Festival Huế 2016 thì hoa ngô đồng cũng bắt đầu khai nhụy.

Tag: gấm hoa, mùa hạ, Hàn Yên

Hoa tháng tư 

Cập Nhật 07-04-2016

Mùa hạ thường bắt đầu bởi những ánh nắng tươi tắn và rất đỗi dịu dàng. Nắng ban sáng mỏng manh, len qua màn sương. Nắng ban trưa nhuộm vàng ươm trên những tán lá. Và lúc chiều về, nắng trải dài, lấp lánh trên mặt sông. Hoa mùa hạ không rộn ràng muôn sắc như mùa xuân mà đằm thắm đến lạ kỳ.

Tag: mùa hè, hoa

Bốn mùa Mắm Huế

Bốn mùa Mắm Huế 

Cập Nhật 22-01-2015

(TTH) - Huế mùa nào mắm nấy. Mùa đông xuân rét mướt thì mắm cá ngừ, mắm dút, mắm thính cá chuồn, mắm cá nục, cá trích; thu thì mắm nêm cá cơm, cá thu, mắm sò...; mùa hạ thì mắm dút, mắm dưa, mắm còng, mắm cà pháo.

Mưa Huế 

Cập Nhật 22-09-2011

(TTH) - Sống hơn nửa đời người ở Huế, tôi mới chợt hiểu ra rằng, mưa Huế là cái gì thật khó nói. Khi ai đó kêu lên “mưa chi mà dữ rứa, thúi đất thúi trời” là lúc mưa lạnh kéo dài khiến cho bao công việc bê trễ. Ruộng đồng bỏ không mà nhà nông lại ngồi bó gối. Sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp phải chậm lại, thậm chí trì hoãn và đình đốn mà trời lại vẫn cứ mưa. Còn khi dân gian cứ mãi truyền tụng hai câu thơ bất hủ “Tứ thời giai hạ thị- Nhất vũ biến vi đông” (Bốn mùa đều là mùa hạ/ Chỉ một cơn mưa là biến thành mùa đông) là đã chạm đến sự riêng tư. Mưa đã là thứ “đặc sản” của Huế. Và nói một cách hình ảnh như nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, phải ngắm Huế trong màn mưa mờ ảo mới thấy tận cùng nội tâm của người Huế mình.

Hoa ngày hạ 

Cập Nhật 12-07-2010

(TTH) - Khi những chú ve cùng hợp tấu, tạo nên bản giao hưởng gọi mùa hạ về. Cái âm hưởng vô thường rưng rức ấy đã gợi nên cảm giác chia ly trong tâm thức của lứa tuổi học trò.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP