Kết quả tìm kiếm cho "mùa hạ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 12212

Văn hóa giao hàng

Văn hóa giao hàng 

Cập Nhật 13-04-2021

Tôi ít khi đặt hàng qua mạng, một phần bởi từng nhận “quả đắng” từ việc “treo đầu dê bán thịt chó” của một vài cơ sở...

Tag: văn hóa, giao hàng, shiper, mua hàng

Nắng sẽ lên...

Nắng sẽ lên... 

Cập Nhật 26-04-2020

Tháng tư về, trên những hàng cây, ve bắt đầu tấu lên bản tình ca đón chào mùa hạ.

Tag: Nắng sẽ lên, tháng tư, hàng cây

Nốt ve sầu trong ngân…

Nốt ve sầu trong ngân… 

Cập Nhật 28-03-2019

Dường như mùa hạ đến sớm. Đâu đó sau những góc vườn vắng, loài ve đã ngân vang và thoát xác để tiếp tục cuộc hóa thân hòa ca giữa xao xác đất trời.

Tag: nốt, ve sầu, ngân

Cuốn truyện tranh bỏ quên

Cuốn truyện tranh bỏ quên 

Cập Nhật 13-12-2018

Nàng thích đọc truyện tranh. Tôi chắc như thế. Vì ở ngay công viên nước trong cái nắng mùa hạ lả lơi khiến cho ai cũng muốn nhảy xuống dòng nước biển xanh mát rượi kia tắm cho giải thoát những giọt mồ hôi đang lặng lẽ chảy trên da thịt, nàng ngồi đọc truyện tranh.

Tag: truyện tranh, truyện ngắn, tình yêu

Nhan sắc bằng lăng

Nhan sắc bằng lăng 

Cập Nhật 17-05-2018

Tôi thích cảm nhận sự bí ẩn của mùa qua đời sống những loài hoa. Hiện lên chậm rãi nhưng sâu thẳm, buốt nhói giữa khung trời mùa hạ chính là nhan sắc của bằng lăng.

Tag: Nhan sắc, bằng lăng, Nguyên Hương

Trường ngon, con không học cũng bỏ!

Trường ngon, con không học cũng bỏ! 

Cập Nhật 27-06-2017

Dù nói kiểu trời gì thì ngay từ đầu hè, chuyện "chạy" cho con vào các lớp đầu cấp vẫn nóng hầm hập hơn cả cái nắng mùa hạ đang đổ lửa ngoài đường.

Tag: Trường ngon, học, bỏ

Từ khúc quành Thiên Mụ

Từ khúc quành Thiên Mụ 

Cập Nhật 15-06-2017

Thức dậy theo âm thanh tiếng ve mùa hạ, đạp xe thong dong trên cầu Bạch Hổ, qua Kim Long rồi tới chùa Thiên Mụ, một vùng ánh sáng mơ hồ tưởng như đã im hơi lộ ra khiến tôi không dối được lòng mình.

Tag: khúc quành, Thiên Mụ

Miền cát

Miền cát 

Cập Nhật 28-10-2015

(TTH) - Về Điền Lộc (Phong Điền) vào một ngày nắng rải vàng trảng cát trải dài suốt mùa hạ biển, tự dưng nhuốm cho tôi chút cảm mến với vùng đất lạ. Một lần được in chân vào mặt cát là một lần giao hòa với miền quê hương mật. Cồn cát nặng gót mẹ gánh gồng đi chợ sớm, nặng gót em những giờ đến trường nắng đổ mồ hôi.

Tìm thấy bản gốc cuốn sách Quốc triều khoa bảng lục

Tìm thấy bản gốc cuốn sách Quốc triều khoa bảng lục 

Cập Nhật 27-08-2015

(TTH) - Mới đây, trong khi khảo sát thực địa tại Cố đô Huế, chúng tôi tìm thấy một cuốn sách được khắc in bằng chữ Hán (kích thước 16 x 27,5cm), chất liệu bằng giấy dó, gồm có 101 tờ (hai mặt); trang đầu là tên sách Quốc triều khoa bảng lục, phía bên có dòng chữ “Thành Thái Giáp Ngọ hạ” (Thành Thái năm Giáp Ngọ (1894) về mùa hạ), bên trái “Long Cương tàng bản” (bảng giữ tại Thư viện Long Cương), trang trong cho biết người biên soạn là Tử Phát Cao Xuân Dục. Nội dung cuốn sách khắc ghi các vị đỗ Tiến sĩ và Phó bảng bắt đầu từ khoa thi Hội năm Nhâm Ngọ (1822) đời vua Minh Mạng cho đến khoa thi cuối cùng năm Kỷ Mùi (1919) triều Khải Định.

Ngày hội “Những khối vuông mùa hạ” 

Cập Nhật 07-06-2010

(TTH) - Chỉ với một vài thùng carton đựng mì gói, hoặc các chai nước ngọt… cộng thêm một ít màu vẽ và dụng cụ thủ công, các em đã có thể tạo ra cho mình một sân chơi thú vị, đầy say mê. Trong thế giới tuổi thơ giản dị, đầy màu sắc, các em nhìn cuộc sống bằng con mắt trong veo …

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP