Kết quả tìm kiếm cho "mưa dầm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9822

Đổi mới phương pháp dạy ngoại ngữ: Mưa dầm, thấm lâu

Đổi mới phương pháp dạy ngoại ngữ: Mưa dầm, thấm lâu 

Cập Nhật 15-01-2020

Nhằm nâng cao chất lượng môn ngoại ngữ trong các trường học, vấn đề đặt ra là phải đổi mới mạnh mẽ việc dạy và học, gắn với phương châm “mưa dầm, thấm lâu”.

Tag: đổi mới, phương pháp dạy ngoại ngữ, mưa dầm, thấm lâu

Quảng Điền vào mùa du lịch đầm phá

Quảng Điền vào mùa du lịch đầm phá 

Cập Nhật 15-05-2019

Hằng ngày có đến hàng trăm lượt khách đến tắm, thưởng thức các món ăn đặc sản, trải nghiệm các nghề sông nước vùng đầm phá Tam Giang.

Tag: du lịch, quảng điền, vào mùa, đầm phá

Mưa dầm thấm lâu

Mưa dầm thấm lâu 

Cập Nhật 05-11-2018

Gần 15 năm tham gia công tác tại địa phương, bắt đầu từ trưởng thôn, chị Hồ Thị Nhép, Bí thư Chi bộ thôn Cân Tôm (xã Hồng Hạ, A Lưới) luôn có trách nhiệm, tâm huyết với công việc, được người dân tín nhiệm.

Tag: mưa dầm, thấm lâu, xã Hồng Hạ, A Lưới

Mùa câu nhái

Mùa câu nhái 

Cập Nhật 09-07-2018

Ở quê hết mùa dặm lúa thì đến mùa nhổ lạc (đậu phụng), người lớn tất bật hết ruộng sâu đến đồng cạn còn lũ trẻ vẫn nhởn nhơ, mơ tưởng những chuyến câu nhái về chiều!

Tag: Mùa câu nhái, Hoàng Anh

Mưa dầm thấm… sâu 

Cập Nhật 05-06-2018

Cái khó của kiểu thi trắc nghiệm là khối lượng kiến thức rất lớn trong một bài thi mà kiến thức thì không chỉ ngày một hay ngày hai là có được.

Tag: Mưa dầm, thấm, sâu, tuyển sinh, mùa thi

Mưa dầm thấm đất 

Cập Nhật 17-11-2017

"Tuyên truyền, vận động nhiều nên người dân cũng đã ý thức thực hiện nếp sống văn minh đô thị, qua đó đẩy lùi nạn đốt, rải vàng mã không đúng nơi quy định", ông Lê Khắc Quý, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam...

Tag: mưa dầm, thấm đất

Chuyện bên vỉa hè

Chuyện bên vỉa hè 

Cập Nhật 14-12-2016

Huế lạnh quá, mưa rả rích siết vào da thịt. Đổi mùa, đám học trò lại tụm năm tụm ba bên gánh than hồng của mấy o, mấy dì bán bắp, khoai nướng. Phần đông là để “hôi” chút hơi ấm, nếm chút mặn ngọt đầu mùa.

Tag: Chuyện bên vỉa hè, Huế, mưa rả rích, đám học trò, gánh, than hồng, bán bắp, khoai nướng, hơi ấm

Mưa dầm thấm sâu

Mưa dầm thấm sâu 

Cập Nhật 10-12-2015

(TTH) - Với phương châm “mưa dầm thấm sâu”, nhiều năm qua, Công an tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã thực hiện tốt kế hoạch liên ngành về tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông đường bộ cho thanh thiếu niên vi phạm, qua đó tạo sự đồng thuận, góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông. 

Mùa mưa lên “rậy” 

Cập Nhật 03-10-2013

(TTH) - Tầm này, khi đã trải qua những đợt mưa dài ngày theo kiểu “mưa dầm thấm đất” và ngoài kia đồng lúa gặt xong chìm ngập, nhấp nhô trong nước chờ lụt về, chờ mãi cho đến tận tháng mười một, tháng chạp mới vào vụ mới thì cũng là lúc người dân các thôn làng ven lộ, ven đô Huế vác cuốc đi "rậy". Rậy cũng có nghĩa là rẫy, một cách phát âm nặng và thanh ngã thường đọc thành thanh nặng của người dân miền Trung quê mình. Dáng đất nằm nghiêng của vùng gò đồi, chuyển tiếp từ rừng núi qua đồng bằng đã tạo cho các làng quê Dạ Lê Thượng hay Thanh Thủy Thượng (Hương Thủy) dưới này cái thế lạ mà đẹp, đa dạng mà hữu dụng của “trước đồng sau rậy” để cho người dân quanh năm đều có công ăn việc làm, thoát khỏi cảnh nghèo đói và cái sự “nhàn cư vi bất thiện” của những ngày mưa dầm rét mướt.

Mùa xuống đồng 

Cập Nhật 10-01-2013

(TTH) - Qua tết Tây, khoảng thời gian chật chội, chỉ chừng trên dưới một tháng là đến Tết Nguyên đán, lại là lúc bận rộn nhất của nhà nông xứ Huế. Cũng thiệt lạ, bắt đầu từ tháng bảy “nước nhảy lên bờ”, thu hoạch xong vụ lúa mùa là Huế bão to, lũ dữ, mưa dầm, gió bấc và cũng là lúc nông nhàn. Còn như Nhâm Thìn 2012, yên ắng thì lại là nỗi lo khác khi những cánh đồng không được tiếp bồi phù sa hay nạn chuột đồng cảnh báo sẽ sinh sôi, này nở, phá hoại ruộng đồng. Cả mấy tháng liền “nông nhàn”, ngày hai bữa sớm tối quẩn quanh trong nhà, làm chẳng tới đâu và ăn uống cũng lưng lẻo. Vậy mà đùng cái, mười một tháng Chạp về rồi Tết đến, cũng là lúc phải xuống đồng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP