Kết quả tìm kiếm cho "mưa lụt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4968

Không để khan hàng mùa lụt bão

Không để khan hàng mùa lụt bão 

Cập Nhật 15-11-2019

Lương thực, nhu yếu phẩm dự trữ phục vụ lụt bão theo kế hoạch của tỉnh cùng lượng hàng hoá dồi dào của các doanh nghiệp...

Tag: lụt bão, khan hàng, doanh nghiệp

Mưa lụt & nỗi lo phố cổ 

Cập Nhật 16-11-2017

Cứ mỗi khi có lụt về, tôi lại nhớ tới Bao Vinh. Có dịp là vội chạy ngay về đó để “dòm lụt”. Bao Vinh là vùng trũng nên ngập nước trước nhất khi xứ Huế bị lụt.

Tag: Mưa lụt, phố cổ, Đan Duy

Phù sa mùa lụt

Phù sa mùa lụt 

Cập Nhật 09-11-2017

Mùi ruốc kho sả thơm lừng bay trong xóm nhỏ rồi tiếng bác Vui ở cuối xóm: “Nước rút thêm chút nữa bà con phụ nhau ra dọn bùn nghe, còn nước quét mới dễ”...

Tag: Phù sa, mùa lụt, Mùi ruốc kho sả, thơm lừng, bay trong xóm

Không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn nghỉ học sau lụt 

Cập Nhật 08-11-2017

Sau nhiều ngày nghỉ do lụt, đến 8 và 9/11, học sinh một số trường ở huyện Phú Lộc và TP. Huế đã đi học trở lại. Ở TX. Hương Thủy, có 23/46 trường ở khu vực cao ráo đã ổn định để học sinh đến trường.

Tag: nghỉ học, mưa lụt, học sinh

Bưu điện Việt Nam trao 200 triệu đồng hỗ trợ khắc phục lũ lụt

Bưu điện Việt Nam trao 200 triệu đồng hỗ trợ khắc phục lũ lụt 

Cập Nhật 08-11-2017

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao 200 triệu đồng hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả mưa lụt.

Tag: Bưu điện Việt Nam, tặng quà, lụt bão

Chung sức dọn lụt

Chung sức dọn lụt 

Cập Nhật 08-11-2017

Các ban ngành chức năng cùng người dân chung tay khắc phục hậu quả mưa lụt theo phương châm nước rút tới đâu khắc phục tới đó.

Tag: khắc phục, hậu quả, mưa lũ, kéo dài

Mưa lụt chết người ở Myanmar

Mưa lụt chết người ở Myanmar 

Cập Nhật 03-08-2015

Lũ lụt và lở đất do mưa lớn ở Myanmar đã giết chết ít nhất 27 người và buộc hơn 150.000 người đi sơ tán.

Mùa cánh đồng ngập nước 

Cập Nhật 15-12-2011

(TTH) - Người Huế mình có câu “Tháng bảy, nước nhảy lên bờ”. Hàm ý của câu nói này là thông báo về mùa mưa, mùa lụt, mùa ngập nước kéo tới và trải dài có khi đến sát Tết Nguyên đán. Sợ nhất là mưa lụt đã đến rồi mà hạt lúa hè thu vẫn ở ngoài đồng hay đã vào nhà mà chưa khô khén nên lên mộng, lên chét, vậy nên cũng mới có câu “Xanh nhà hơn già đồng”, nhiều do dự, băn khoăn và luyến tiếc nhưng kiên quyết và dứt khoát.

Lụt Huế và ký ức tuổi thơ 

Cập Nhật 24-11-2011

(TTH) - Khi tôi còn rất nhỏ, mưa lụt Huế đã ngập tràn trong tâm hồn. Huế lụt chứ không lũ. Thế nên có lúc sáng dậy thò chân xuống khỏi giường thấy ướt sũng, biết là mưa đêm qua cho ta giấc ngon và gió cho ta mơ mộng phiêu diêu nhưng nước thì đang sắp nâng bổng ta lềnh khênh khắp nhà. Lụt Huế làm trẻ con vui nhưng người già nẫu ruột. Đôi khi, nó cũng khiến chúng ta ngậm ngùi thiếu thức ăn ngon bởi còn chi ngoài cơm nóng, nước mắm mỡ chan ớt xuýt xoa. Cũng có khi, thật là phiền khi tan cơn lụt "trời hành mỗi năm" là tha hồ dọn bùn non nghẹt đường, chật sá.

Thương quê, mùa lụt 

Cập Nhật 12-11-2010

(TTH) - Một sáng tháng mười, trời Huế trở lạnh. Khoác vội chiếc áo len, tôi ngồi nhìn đăm đăm ra ngoài sông Bồ. Nước lên đục ngầu, chảy mạnh. Nước chảy nhanh như rứa, nghĩa là đông đã đến. Lại một mùa lũ lụt nữa, đến rồi sao?

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP