Kết quả tìm kiếm cho "mắm ruốc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 579

Dân “mắm ruốc” nhớ nhà

Dân “mắm ruốc” nhớ nhà 

Cập Nhật 24-08-2018

Về Huế sau chục năm xa nhà, gặp nhau, chị vẫn trọ trẹ giọng Huế. Vẫn tóc ngang vai như ngày còn đi học.

Tag: mắm ruốc, nhớ nhàn, Tiểu Muội

Chị Vẫn “mắm ruốc”

Chị Vẫn “mắm ruốc” 

Cập Nhật 05-04-2018

Từ một người buôn thúng bán nia, sau 15 năm kinh doanh nông, thủy sản, chị Trương Thị Vẫn, Giám đốc DNTN Vận tải Lập Vẫn đã lập nên kỳ tích khi trở thành “bà đỡ” cho bà con nông dân, xây dựng được “thương hiệu” mắm, ruốc xứ biển Phú Diên.

Tag: Chị Vẫn, mắm ruốc

Chao ơi, ruốc Huế...

Chao ơi, ruốc Huế... 

Cập Nhật 01-03-2018

Huế quê tôi, đến mắm ruốc mà cũng khiến người ta phải thương, phải nhớ...

Tag: ruốc, mắm, Huế

Mặt hàng nước mắm đang“chảy” tốt

Mặt hàng nước mắm đang“chảy” tốt 

Cập Nhật 20-06-2016

Vùng đầm phá Tam Giang lâu nay vốn nổi tiếng với những đặc sản chế biến thủ công từ thủy hải sản như nước mắm, ruốc, mực, cá khô… Sự cố môi trường biển gần đây gây không ít khó khăn cho bà con.

Tag: vùng đầm phá, Tam Giang, nước mắm

Bà Giang “mắm ruốc”

Bà Giang “mắm ruốc” 

Cập Nhật 15-09-2015

(TTH) - Vùng đầm phá Tam Giang từ xưa đã nổi tiếng với nghề chế biến các loại thủy hải sản với nhiều đặc sản như nước mắm nhỉ, ruốc, mắm nêm, mắm thính và các loại cá, mực khô phục vụ người dân trong và ngoài nước. Trong đó, thương hiệu nước mắm Bà Giang đã trở nên quen thuộc với khách hàng, mỗi năm tiêu thụ trên 10 ngàn lít và hàng chục tấn ruốc tươi.

Cần “bà đỡ” cho đặc sản Huế

Cần “bà đỡ” cho đặc sản Huế 

Cập Nhật 26-05-2015

(TTH) - Huế là vùng đất hội tụ nhiều đặc sản được người dân cùng với du khách trong và ngoài nước ưa chuộng như tôm chua, mắm, ruốc, mè xửng, dầu tràm, chả, tré, bún bò… Song, để các loại đặc sản Huế đứng vững và ngày càng phát triển, rất cần sự hỗ trợ và vào cuộc của các ban ngành chức năng cũng như các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Hơn 200 gian hàng tham gia hội chợ xuân Ất Mùi 2015 

Cập Nhật 31-12-2014

(TTH.VN) - Các làng nghề Thừa Thiên Huế góp mặt với các sản phẩm đặc trưng, như: nón lá, mè xửng, tôm chua, mắm ruốc…  

Hoài cổ 

Cập Nhật 22-11-2014

(TTH) - Cách đây khoảng 10 năm, nhắc đến quán cháo lòng trên đường Nguyễn Công Trứ, không chỉ người Huế biết đến mà nhiều du khách khi đến thăm cố đô nghe danh cũng ghé vào thưởng thức. Gọi là quán cho “oai”, thật ra đó chỉ là một ngôi nhà cấp bốn, bàn ghế đơn sơ. Nhưng ai cũng phải công nhận tô cháo lòng của quán này có một hương vị riêng mà ít quán nào có được. Người đang sổ mũi, bị cảm hay đang ngất ngây vì men rượu... chỉ cần vào quán này làm một tô cháo lòng nóng hổi, thơm phức ăn kèm với một chén nước mắm ruốc chứa đầy ớt xanh cắt lát mỏng. Vừa ăn, vừa toát mồ hôi vừa “hít hà” vì cay. Ăn xong là cảm giác mệt mỏi trong người tan biến.

Đừng chê mắm ruốc tanh hôi...

Đừng chê mắm ruốc tanh hôi... 

Cập Nhật 18-10-2012

(TTH) - Đành rằng, mắm Huế phong phú, mỗi mùa đều có mỗi loại tuyệt ngon, nhưng nhớ nhất vẫn là vào tiết thu đông này hay sau đó nữa là đông xuân, khi mà mùa mưa ập đến rồi lạnh giá lê thê và người Huế mình có những ngày tháng dài nông nhàn, làm ít ăn nhiều. Dạo còn nhỏ ở quê, có khi cả tháng trời mưa bữa ăn của mấy mẹ con tôi chỉ quanh quẩn cái từ mắm: Mắm nêm dùng như một thứ nước chấm với các loại rau luộc, mắm thính dùng như một loại cá kho, hay các loại tép chua, mắm cà... Nghĩ lại thấy nhớ, nhưng cũng giật mình khi mà ăn mắm lâu ngày quá đến chai... cả miệng.

Tôm chua, mắm Huế lên ngôi

Tôm chua, mắm Huế lên ngôi 

Cập Nhật 12-04-2012

(TTH) - Tôm chua, mắm ruốc, mắm sò Huế là món ăn truyền thống được nhiều thực khách trong và ngoài nước ưa thích. Trong những ngày diễn ra Festival Huế 2012, nhiều du khách đã chọn tôm chua, mắm Huế là món quà để tặng cho người thân....

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP