Kết quả tìm kiếm cho "mặc nhiên"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4628

Ăn xài quá mức, con người mắc nợ thiên nhiên từ ngày 29/7

Ăn xài quá mức, con người mắc nợ thiên nhiên từ ngày 29/7 

Cập Nhật 30-07-2019

Theo tính toán của tổ chức phi chính phủ Global Footprint Network, bắt đầu từ ngày 29/7, dân số toàn cầu với 7,7 tỉ con người đang bắt đầu ăn xài mắc nợ vào nguồn lực thiên nhiên.

Tag: tổ chức phi chính phủ Global Footprint Network, mắc nợ, nguồn lực thiên nhiên

Tình người và sự vô cảm

Tình người và sự vô cảm 

Cập Nhật 13-10-2018

Giữa đám đông hỗn loạn người ta hô hào, cứu giúp nhau. Cũng giữa đám đông ấy, có không ít ánh mắt thờ ơ, lạnh lùng mặc nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

Tag: vô cảm, cháy, hỏa hoạn

“5 minutes, ok?!” 

Cập Nhật 21-12-2017

Bắt chuyện với khách nước ngoài trên đường phố mặc nhiên được xem là một cách thực hành và rèn luyện ngoại ngữ tốt nhất.

Tag: khách nước ngoài, trên đường phố, mặc nhiên, thực hành, rèn luyện, ngoại ngữ

Điểm lại những bộ trang phục ấn tượng các mùa Oscar trước

Điểm lại những bộ trang phục ấn tượng các mùa Oscar trước 

Cập Nhật 25-02-2017

Khi nghĩ về lễ trao giải Oscar, mặc nhiên bạn sẽ nghĩ ngay đến các bức tượng vàng danh giá. Tuy nhiên, một phần không kém hấp dẫn khác và mang tính biểu tượng cao trong các lễ trao giải Oscar chính là... những người nổi tiếng sẽ mặc gì đi dự sự kiện?

Tag: Oscar, ngôi sao, trang phục

Mua bán axit: Cần kiểm soát chặt chẽ

Mua bán axit: Cần kiểm soát chặt chẽ 

Cập Nhật 14-04-2016

A xít là hóa chất được liệt vào danh sách cần phải khai báo khi mua bán, song mặt hàng này vẫn mặc nhiên được bày bán tự do trên thị trường.

Tag: kiểm soát, axit, hóa chất

Kiên quyết, nhưng phải ngay từ đầu 

Cập Nhật 23-02-2016

Tình trạng xe dù, bến cóc và việc nhồi nhét du khách, nhất là các tuyến vào nam gần như đã trở thành một trong những vấn đề nóng sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán. Nhu cầu vận chuyển hành khách tăng đột biến không phải là bột phát bất thường, nhưng không hiểu vì sao mà năm nào điều này cũng tái diễn và mặc nhiên, sự tái diễn ấy đã gây ra những hệ lụy khác về an ninh trật tự, về an toàn giao thông, về cạnh tranh không lành mạnh...

Tag: xe dù, bến cóc, việc nhồi nhét du khách

Giáo viên và nỗi khổ bảo hiểm y tế

Giáo viên và nỗi khổ bảo hiểm y tế 

Cập Nhật 05-09-2015

Từ khi có bảo hiểm y tế học sinh, giáo viên chủ nhiệm mặc nhiên trở thành “đại lý bất đắc dĩ” của cơ quan bảo hiểm xã hội.

Rác quảng cáo rơi đầy phố

Rác quảng cáo rơi đầy phố 

Cập Nhật 04-09-2015

(TTH) - Mỗi ngày, ở những nơi đông người như: cổng trường học, các ngã tư trong thành phố không biết bao nhiều tờ rơi quảng cáo được phát đi. Khi dòng người lướt qua, chúng mặc nhiên bay trên phố khiến mỹ quan đô thị bị ảnh hưởng, người đi đường cảm thấy "nhức mắt".

Ngày đầu với Báo Thừa Thiên Huế

Ngày đầu với Báo Thừa Thiên Huế 

Cập Nhật 24-11-2012

(TTH) - Tốt nghiệp đại học, một người quen ở Đài Truyền hình Huế hứa chắc nụi là sẽ đưa tôi trình diện Giám đốc Lê Văn Hiện; rằng Giám đốc Lê Văn Hiện với anh ấy “là một” nên chắc chắn tôi sẽ được nhận. Cũng trong thời gian đó, Khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Huế cũng cho hay là đang trình hồ sơ để giữ tôi lại làm cán bộ giảng dạy. Hải quan tỉnh cũng lên làm việc với trường và thông báo tôi đến gặp mặt Ban Giám đốc để về văn phòng làm việc… Rất nhiều cánh cửa đang hé mở khiến tôi hết sức phấn khởi, hết sức mặc nhiên… rung đùi ngồi đợi việc (!)

Sông Tây Thành ô nhiễm vì chưa có bãi xử lý rác

Sông Tây Thành ô nhiễm vì chưa có bãi xử lý rác 

Cập Nhật 06-07-2012

(TTH) - Sông Tây Thành ở xã Quảng Thành (Quảng Điền) bị ô nhiễm từ lâu nhưng cho đến nay vẫn chưa có biện pháp khắc phục vì chưa có bãi xử lý rác. Tình trạng trên ngày càng trở nên nghiêm trọng khi người dân vẫn mặc nhiên thải rác xuống dòng sông.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP