Kết quả tìm kiếm cho "một cây khó nên non"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 27231

Nhiều trận đấu có chuyên môn cao tại giải bóng bàn “Cây vợt măng non”

Nhiều trận đấu có chuyên môn cao tại giải bóng bàn “Cây vợt măng non” 

Cập Nhật 03-11-2019

Giải đấu là sân chơi lành mạnh, góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong giới học đường

Tag: bóng bàn, tay vợt nhí, cây vợt măng non, nhà thiếu nhi huế

Rome: Biến cây khô thành tác phẩm điêu khắc

Rome: Biến cây khô thành tác phẩm điêu khắc 

Cập Nhật 24-10-2019

Andrea Gandini, một nhà điêu khắc 22 tuổi, đang tạo dựng tên tuổi bằng cách “thổi hồn” vào những gốc cây đã chết ở Eternal City, Rome (Ý) thành những tác phẩm nghệ thuật được nhiều người ngưỡng mộ.

Tag: Rome, biến cây khô, tác phẩm điêu khắc

“Việt Nam ​​sẽ là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới năm 2019”

“Việt Nam ​​sẽ là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới năm 2019” 

Cập Nhật 27-08-2019

Theo nhận định của các nhà kinh tế thuộc ngân hàng United Overseas (UOB), Việt Nam dự kiến ​​sẽ là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong năm 2019...

Tag: Việt Nam, kinh tế, tăng trưởng

Thôn 4 Phú Sơn mong mỏi một cây cầu

Thôn 4 Phú Sơn mong mỏi một cây cầu 

Cập Nhật 04-03-2018

Cứ vào mùa mưa, người dân thôn 4 xã Phú Sơn (thị xã Hương Thủy) lại thấp thỏm lo âu khi băng qua đoạn ngầm dài khoảng 40m để đi lại.

Tag: Thôn 4, Phú Sơn, mong mỏi, một, cây cầu

Bảo vệ nguồn nước lưu vực liên vùng: “Một cây khó nên non” 

Cập Nhật 17-11-2016

Bảo vệ nguồn nước trên các lưu vực sông liên vùng như liên xã, liên huyện, liên tỉnh...

Tag: Bảo vệ, nguồn nước, lưu vực, liên vùng, một cây khó nên non

Cây xanh bật gốc, một nữ cảnh sát nhập viện

Cây xanh bật gốc, một nữ cảnh sát nhập viện 

Cập Nhật 13-06-2016

Một cây xanh trên đường phố Trần Hưng Đạo, TP. Huế bỗng nhiên bật gốc vào đầu giờ chiều 13/6 làm khiến một nữ cảnh sát đi đường bị thương.

Tag: Cây xanh bật gốc, đường Trần Hưng Đạo, thượng úy Nguyễn Như Anh Đào, Công an Phú Hiệp, bị thương

Bán nền, lối thoát cho doanh nghiệp bất động sản

Bán nền, lối thoát cho doanh nghiệp bất động sản 

Cập Nhật 09-01-2014

(TTH) - Hàng trăm căn hộ bất động sản đang tồn kho chứng tỏ việc kinh doanh và bán nhà của các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn chưa phải là hướng đi phù hợp hiện nay. Nhiều doanh nghiệp đề xuất được bán một phần đất nền để “sống”, nếu không sẽ không chỉ là “chết lâm sàng”.

Mong một cây cầu vững chãi

Mong một cây cầu vững chãi 

Cập Nhật 27-08-2013

(TTH) - Hói Dừa là vùng xa của thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc), nằm bên chân đèo Hải Vân. Toàn khu vực có hơn 110 hộ gia đình, muốn đi lại với các địa bàn khác chỉ có con đường duy nhất là phải băng qua suối trên cây cầu tre tạm bợ. Tuy nhiên qua mỗi mùa mưa lũ, nước suối dâng cao, cây cầu lại bị cuốn trôi, việc đi lại của bà con trong vùng bị cản trở; khổ cho hàng trăm học sinh nơi đây phải nghỉ học dài ngày vì bị cô lập. Để giải quyết tình trạng đó, bà con cùng nhau góp tre nứa để làm cầu tre đi tạm nhưng chỉ qua lại trong mùa nắng. Từ năm 2000 đến nay, không dưới 10 lần cây cầu ở Hói Dừa được nâng cấp, làm mới, nhưng vẫn theo điệp khúc “tạm vẫn hoàn tạm”.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng 

Cập Nhật 25-03-2013

(TTH) - Gần đây, qua thông tin dồn dập trên các phương tiện thông tin đại chúng về những vụ cháy rừng xảy ra tại các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum… gây thiệt hại lớn về tài nguyên rừng khiến người dân và cơ quan chức năng không khỏi lo lắng. Chẳng hạn, vụ cháy lớn diễn ra tại rừng phòng hộ rộng trên 30ha thuộc địa bàn quận 9 (TP Hồ Chí Minh) vào buổi trưa nắng nóng ngày 26-2 trong điều kiện thời tiết hanh khô và tại đây có nhiều rác lẫn cỏ dại khô nên lửa cháy lan rất nhanh. May mà lực lượng phòng cháy và chữa cháy (gọi tắt PCCC) rừng đã tích cực bao vây, khống chế ngọn lửa để tránh lây lan sang khu rừng lân cận và khu dân cư. Khoảng chiều đầu giờ cùng ngày, một vụ cháy lớn lại xảy ra tại tuyến 29 thuộc địa bàn xã Nguyễn Phích, huyện U Minh (Cà Mau). Gần năm tiếng đồng hồ sau đó, đám cháy mới cơ bản được khống chế, khả năng cháy lan không nhiều với diện tích trên 50ha mà chủ yếu là trảng cỏ và cây tạp.

Cây muối ở đảo Doanh Châu

Cây muối ở đảo Doanh Châu 

Cập Nhật 26-04-2012

(TTH) - Dịp Festival Huế 2010, hẳn nhiều người Huế và du khách chưa quên đêm “Hơi thở của nước” được tổ chức trên đảo Doanh Châu (hồ Tịnh Tâm). Trong quang cảnh lễ hội đêm ấy, chúng ta đã thấy hình ảnh của một phông nền thiên nhiên ấn tượng. Trong khi thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, khán giả được chiêm ngưỡng hình ảnh một cây cổ thụ đồ sộ đứng sừng sững trên đảo - một lão tướng cây xanh một mình lặng lẽ tỏa bóng bao trùm bao loài cỏ cây khác trên đảo, mà năm này tháng nọ trôi qua gần như chẳng mấy ai để ý. Cây này được nhiều người sống quanh hồ Tịnh Tâm gọi là cây muối. Một lần về đất Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tôi cũng bắt gặp một cây cùng loài, đã đi vào tuổi cổ thụ, dân làng ở đó cũng gọi là cây muối.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP