Kết quả tìm kiếm cho "một thời"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 25311

Hoài niệm bút nghiên

Hoài niệm bút nghiên 

Cập Nhật 23-12-2019

Nền giáo dục và khoa cử Nho học ở Việt Nam đã đi vào dĩ vãng 100 năm (1919-2019), nhưng triển làm “Một thời bút nghiên” đã tái hiện một phần bức tranh ấy, như một cách “ôn cố tri tân”.

Tag: Một thời, bút nghiên, nho học, Huế, nhà Nguyễn

Mùi xăng thơm

Mùi xăng thơm 

Cập Nhật 20-09-2018

Những lần hẹn hò của nàng bao giờ cũng có đoạn dạo đầu như thế. Cũng như ngày xưa. Những đoạn chat của nàng và anh cũng có những câu hỏi thủ tục như là một thói quen.

Tag: mùi xăng thơm, một thói quen, Nam Giao

Sống dậy ký ức một thời oanh liệt

Sống dậy ký ức một thời oanh liệt 

Cập Nhật 28-07-2018

Chương trình truyền hình “Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây – Đường qua A Lưới” đã tái hiện và làm sống dậy ký ức hào hùng một thời oanh liệt của đồng bào các dân tộc thiểu số trong kháng chiến chống Mỹ.

Tag: Chương trình, Truyền hình, Trực tiếp, A Lưới, Trường Sơn đông gọi Trường Sơn tây

Một thời bắp chuối thấu chay

Một thời bắp chuối thấu chay 

Cập Nhật 22-03-2018

Món bắp chuối thấu chay tuy đơn giản bình dị nhưng lại khiến chúng tôi mê tít, nhất là vào những bữa cơm ngày nắng được nhâm nhi món ăn này của chị thì chỉ có ăn “thủng nồi trôi rế”.

Tag: một thời, bắp chuối, thấu chay

Tổng Kế Mỹ một thời hoài niệm

Tổng Kế Mỹ một thời hoài niệm 

Cập Nhật 31-08-2017

Huyện thì to và nhiều cách trở, như huyện Phú Vang có cả đồng bằng, đầm phá và ven biển. Còn làng thì nhỏ, chẳng hạn như xã Vinh Xuân nay có đến 6 làng.

Tag: Tổng Kế, Mỹ, một thời, hoài niệm

Một thời “chảo lửa” tự do

Một thời “chảo lửa” tự do 

Cập Nhật 15-06-2017

Từng được mệnh danh là “chảo lửa” của khu vực miền Trung và cả nước, bước qua tuổi 80, sân vận động Tự Do là nơi chứng kiến biết bao sự kiện vui, buồn của những năm đầu, kể từ khi Huế du nhập môn bóng đá...

Tag: Một thời, chảo lửa, tự do

Hết thời “xe Tàu”

Hết thời “xe Tàu” 

Cập Nhật 12-10-2016

Một thời, xe máy Trung Quốc (TQ) - mà mọi người vẫn thường gọi là “xe Tàu” tràn ngập thị trường trong nước.

Tag: Hết thời, xe Tàu, xe máy, Trung Quốc, Khánh Quan

Lùi thời điểm tăng viện phí

Lùi thời điểm tăng viện phí 

Cập Nhật 23-11-2015

Theo dự kiến ban đầu, cuối tháng 11/2015 sẽ thực hiện điều chỉnh giá của hơn 1800 dịch vụ y tế. Tuy nhiên sau đó, lịch trình này có thay đổi lùi đến 15/12 và đến nay, liên bộ tiếp tục giãn thời gian thực hiện điều chỉnh viện phí vào một thời điểm thích hợp trong năm 2016.  

Một thời là cá “tiến vua” 

Cập Nhật 29-02-2012

(TTH) - Lần ấy, tôi cùng nhà văn Nguyễn Quang Hà được một người bạn mời dạo chơi phá Tam Giang và ăn cháo cá kình vào buổi tối, để như lời khuyên của anh là cho khoẻ người lại sau một ngày mệt nhọc và cũng để ngủ cho ngon. Tôi nhớ mãi những con cá kình mỏng tanh, nhảy long tong, lấp lánh trong bóng tối chập chờn từ những trộ sáo trên phá mới dỡ, được cho vào nồi cháo và rồi, chúng tôi ăn ngay trên thuyền, vừa thổi vừa húp…

Hào khí một thời mở cõi 

Cập Nhật 07-06-2010

(TTH) - Những hiệu ứng của ánh sáng, âm thanh, tính chuyên nghiệp của lực lượng tham gia diễn xuất cùng một ngôn ngữ điện ảnh ít tính ước lệ khiến lễ tái hiện Thao diễn Thuỷ binh thời các chúa Nguyễn trước đình làng Kim Long diễn ra khá hoành tráng, chân xác.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP