Kết quả tìm kiếm cho "một xã"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 23407

Giảm nghèo ở một xã ven biển

Giảm nghèo ở một xã ven biển 

Cập Nhật 05-10-2019

Đảng bộ Phú Diên (Phú Vang) xác định, muốn giảm được nghèo phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc mà nòng cốt là vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã.

Tag: giảm nghèo, xã ven biển, Phú Diên

Bắt quả tang 11 đối tượng đáng đánh bạc ở một xã miền núi

Bắt quả tang 11 đối tượng đáng đánh bạc ở một xã miền núi 

Cập Nhật 05-06-2019

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an TX. Hương Trà thu giữ trên chiếu bạc hơn 18 triệu đồng tiền mặt, 11 điện thoại di động và một số vật dụng khác phục vụ cho việc đánh bạc.

Tag: Bắt đánh bạc, xã Hồng Tiến, Công an TX. Hương Trà

Quảng Điền: Thêm một xã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Quảng Điền: Thêm một xã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi 

Cập Nhật 27-05-2019

Đến chiều 27/5, tại huyện Quảng Điền có thêm một xã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) là xã Quảng Thái.

Tag: quảng điền, một xã, dịch tả, châu phi

Hồng Tiến - xã anh hùng chuyển mình

Hồng Tiến - xã anh hùng chuyển mình 

Cập Nhật 05-09-2018

Hồng Tiến hiện nay vẫn còn là một xã nghèo. Nhưng nếu so với những năm về trước thì xã miền núi xa nhất của Hương Trà giờ đã “thay da đổi thịt” và đang trên hành trình phát triển.

Tag: Hồng Tiến, xã anh hùng, chuyển mình

Lại xảy ra xả súng tại trường học ở Mỹ, 1 người thiệt mạng

Lại xảy ra xả súng tại trường học ở Mỹ, 1 người thiệt mạng 

Cập Nhật 19-05-2018

Sáng 19/5 giờ Hà Nội (đêm 18/5 giờ Mỹ), một xả súng đã xảy ra tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Clayton County ở bang Georgia của Mỹ, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Tag: xả súng, trường học, Mỹ, thiệt mạng

Hương Bình: Từ xã kinh tế mới đến xã nông thôn mới

Hương Bình: Từ xã kinh tế mới đến xã nông thôn mới 

Cập Nhật 20-06-2016

Từ một xã kinh tế mới khó khăn, sau 40 năm xây dựng và phát triển, xã Hương Bình (Hương Trà) đã trở thành địa phương phát triển khá toàn diện, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Tag: Hương Bình, xã kinh tế mới, xã nông thôn mới

Đạo đức một bộ phận học sinh xuống cấp: Có nên đổ lỗi cho xã hội? 

Cập Nhật 13-04-2015

“Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, đó là kinh nghiệm đúc kết của ông cha ta trong việc nuôi dạy con cái từ bao đời nay. Thế nhưng, trong một xã hội đang đổi mới từng ngày về mọi mặt, kinh nghiệm đó cần phải xem xét lại khi xét đến tình trạng xuống cấp đạo đức của một bộ phận học sinh phổ thông hiện nay.  

Hương An không còn là xã “6 không”

Hương An không còn là xã “6 không” 

Cập Nhật 05-07-2012

(TTH) - Ông Châu Văn Hoan, Bí thư Đảng ủy phường Hương An kể: “Ngày mới thành lập, Hương An phải đối mặt với “6 không” sau khi kết hợp 5 thôn nghèo nhất của Hương Chữ và 2 thôn khó nhất của Hương Hồ: không điện đường trường trạm, chợ và thậm chí cả trụ sở của chính quyền. Thế nhưng, giờ đây, địa phương thật sự có nhiều khởi sắc trên tất cả các mặt và Hương An là một xã (nay là phường) “trẻ” nhất trong 16 phường, xã của Hương Trà”.

Khởi đầu của một quyết tâm lớn 

Cập Nhật 03-02-2012

(TTH) - 82 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã đánh đổ và xóa bỏ vĩnh viễn chế độ phong kiến, thực dân, đế quốc, đưa dân tộc thoát khỏi thân phận nô lệ, vươn lên làm chủ đất nước. Tám mươi hai mùa xuân là một bài ca lịch sử hào hùng, những bài ca vang lên từ mỗi trái tim ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, ca ngợi Tổ quốc, dân tộc Việt Nam anh hùng. Trong đó, Đảng Cộng sản Việt Nam là người tổ chức làm nên những thắng lợi vĩ đại cho dân tộc. Cả đất nước hôm nay đang vững bước tiến lên xây dựng một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh như Nghị quyết đại hội XI của Đảng đề ra.

Ngó vô Xã Tắc 

Cập Nhật 16-03-2011

(TTH) - Sử cũ chép lại: Tháng 4 năm 1806, vua Gia Long cho xây dựng đàn Xã Tắc để cúng thần đất (xã) và thần ngũ cốc (tắc), hai vị thần có vị trí đặc biệt quan trọng trong một xã hội nông nghiệp như Việt Nam ta xưa. Đàn được xây dựng ở phía tây Hoàng thành. Khi khởi công, tất cả các thành, dinh, trấn trong toàn quốc phải đóng góp đất sạch để đắp đàn. Bởi vậy, đàn Xã Tắc tượng trưng cho đất đai của Tổ quốc. Mỗi năm hai lần, xuân thu nhị kỳ, lễ tế đàn Xã Tắc được tổ chức vào mùa xuân và mùa thu. Cả 13 đời vua Nguyễn đều thân hành đến làm chủ lễ với nguyện ước và lòng thành cầu mong cho quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP