Kết quả tìm kiếm cho "mứt Huế"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 22

Lai rai món Huế với Thanh Tùng

Lai rai món Huế với Thanh Tùng 

Cập Nhật 24-03-2013

(TTH) - Khi tác giả Lai rai món Huế đến nhà với tập bản thảo trong tay, thấy tôi đang bưng bê rổ gừng xắt lát, anh nói ngay: “Làm mứt chị nhớ đừng dùng nước máy ngâm gừng, luộc gừng, mà phải dùng nước sông, nước mưa, nước giếng, gừng mới sáng đẹp”!? Tôi, người nấu bếp ít nhiều lãng tử ở xứ xa, phong thổ còn ngu ngơ, ngớ người, lập tức biết mình đang gặp cao thủ chẳng thua gì một o Huế mô, kể cả những o bạn nổi tiếng nấu khéo, nấu ngon của tôi. Quay qua hũ chao tôi vừa làm, anh bình phẩm ngay: “làm chao phải nấu nước gạo…”.

Tết xưa trong cung cấm

Tết xưa trong cung cấm 

Cập Nhật 11-02-2013

(TTH) - Bà Dinh kể: 30 Tết chạm ngõ Đại Nội, không khí cung cấm vẫn tôn nghiêm, nhưng rộn ràng, ấm cúng. Những cung nữ vốn hiếm khi được về nhà, có cảm giác được sống trong không khí gia đình. Lúc này, hương đèn, hoa trái, mứt bánh được trang trọng bày lên nơi thờ tự các vua đời trước ở Thái miếu, Thế miếu, Hưng miếu, Triệu miếu. “Mứt bánh cúng nhiều lắm, nên tui và vài cung nữ nữa phải chuẩn bị từ mấy tháng trước Tết. Làm món chi cũng phải đẹp, tinh xảo, công phu lắm…”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP