Kết quả tìm kiếm cho "mỹ thuật"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 7893

Thưởng lãm phong cách mỹ thuật của Hàn Quốc

Thưởng lãm phong cách mỹ thuật của Hàn Quốc 

Cập Nhật 13-08-2014

(TTH.VN) - Những tác phẩm tại New Space Arts Foundation mang đến cho người xem cái nhìn đa chiều về phong cách mỹ thuật của xứ sở kim chi.

Diễn đàn để sinh viên các trường đại học Mỹ thuật giao lưu, trao đổi học thuật

Diễn đàn để sinh viên các trường đại học Mỹ thuật giao lưu, trao đổi học thuật 

Cập Nhật 26-05-2014

(TTH.VN) - Hội nghị khoa học sinh viên các trường đại học (ĐH) Mỹ thuật Toàn quốc lần thứ 2 do Trường ĐH Nghệ thuật - ĐH Huế đăng cai tổ chức vừa khai mạc sáng 26/5 tại Trường ĐH Nghệ thuật Huế.

Những lát cắt mỹ thuật từ các vùng kinh đô

Những lát cắt mỹ thuật từ các vùng kinh đô 

Cập Nhật 20-04-2014

(TTH) - Triển lãm Mỹ thuật “Hội tụ các vùng kinh đô Việt Nam xưa và nay” giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật và du khách Festival, 52 tác phẩm nghệ thuật của 46 tác giả đến từ các vùng kinh đô xưa và nay với Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa và “đội chủ nhà” Thừa Thiên Huế.

Hai gương mặt của mỹ thuật Huế

Hai gương mặt của mỹ thuật Huế 

Cập Nhật 09-01-2014

(TTH) - Một tin vui cho mỹ thuật Huế khi hai hoạ sĩ - giảng viên của Trường đại học Nghệ thuật vừa đoạt giải Tặng thưởng và giải Nhì Cuộc thi Mỹ thuật đương đại lưu vực sông Mê kông lần thứ II - năm 2013 tại Thái Lan. Đó là tác phẩm Love 2 (chất liệu sơn dầu) của hoạ sĩ Đặng Thị Thu An và tác phẩm Tuổi hồn nhiên (chất liệu sơn mài) của hoạ sĩ Lê Phan Quốc.

Để mỹ thuật Huế sum suê cành lá

Để mỹ thuật Huế sum suê cành lá 

Cập Nhật 01-01-2014

(TTH) - Nếu có một cuộc thăm dò chuyên nghiệp về mỹ thuật trong cả nước, tôi tin rằng Huế sẽ có chỉ số đánh giá rất cao so với các đô thị khác, bởi lẽ, hiện nay, nếu xem xét mỹ thuật Huế dưới nhãn quan của hệ sinh thái học nghệ thuật thì Huế có một vài nhân tố công và tư về mỹ thuật khá mạnh so với các địa phương khác. Tuy nhiên, nếu đi sâu khảo xét, ta vẫn thấy mỹ thuật Huế còn một vài nhân tố mờ nhạt hoặc chưa thực sự thành hình.

Nghiệm thu bàn giao Công trình Nhà Điêu khắc và Sư phạm mỹ thuật Trường đại học Nghệ thuật Huế 

Cập Nhật 05-09-2013

(TTH.VN) - Công trình Nhà Điêu khắc và Sư phạm mỹ thuật (giai đoạn I) - Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế vừa được nghiệm thu bàn giao và đưa vào sử dụng đúng dịp đầu năm học mới 2013-2014.

Định hướng phát triển mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung 

Cập Nhật 18-03-2012

(TTH) - Ngày 17 & 18/3, Hội nghị - hội thảo Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ nhất do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh tổ chức diễn ra tại hội trường Khách sạn Điện Biên với sự tham dự của nhiều họa sĩ đến từ 6 tỉnh bắc miền Trung.

Mỹ thuật cũng bắt chước Trung Quốc? 

Cập Nhật 11-12-2010

(TTH) - Việc sao chép một hướng đi nào đó của hội hoạ Trung Quốc, hội hoạ Hồng Kông hiện nay khá phổ biến. Không ít tác phẩm trưng bày tại triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2010 bắt chước hoạ sĩ Trung Quốc, nhân vật chính mặc trang phục của Trung Quốc.

Mỹ thuật ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập 

Cập Nhật 05-11-2010

(TTH) - Họa sĩ Võ Xuân Huy, giảng viên Khoa Mỹ thuật ứng dụng, Trường đại học Nghệ thuật Huế đang cùng với 43 giảng viên các trường cao đẳng và đại học mỹ thuật Việt Nam theo học cao học tại Thái Lan. Nhân dịp anh về nước, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với anh về đặc điểm cơ bản của hội hoạ hiện đại Thái Lan.

Hình tượng bát quả trong mỹ thuật cung đình Huế 

Cập Nhật 29-10-2010

(TTH) - Trong di sản mỹ thuật đa dạng thời Nguyễn tại Huế, hình tượng bát quả (tám quả quý) trở thành một trong những hình tượng  chủ đạo, có tính dẫn dắt quan trọng về sự biểu cảm giá trị và nội dung, chức năng của các công trình kiến trúc. Hình tượng bát quả phản ảnh xu hướng thẩm mỹ tam giáo (Nho, Phật, Lão) trong trang trí tạo hình cung đình, đồng thời, đó cũng là những sắc thái văn hóa, tâm linh của triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP