Kết quả tìm kiếm cho "m������a l���������t"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Đừng vì hoang mang mà bớt học

Đừng vì hoang mang mà bớt học 

Cập Nhật 29-09-2016

LTS: Là một giáo viên đang công tác tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Hương Thủy - cũng như bao đồng nghiệp khác, tác giả không khỏi lo lắng trước Dự thảo của Bộ Giáo dục với kỳ thi năm nay.

Tag: học tủ, học vẹt, học sinh

Có chuyện “người tù”Hàm Nghi ở Alger được chọn trở lại ngai vàng không?

Có chuyện “người tù”Hàm Nghi ở Alger được chọn trở lại ngai vàng không? 

Cập Nhật 23-01-2014

(TTH) - LTS: Nhiều sách báo gần đây đã viết về hoàn cảnh của vua Hàm Nghi ở chốn lưu đày. Điều người ta khó hiểu vì sao bị đi đày mà lại có cuộc sống hết sức sang trọng: Có nhà cửa, vợ đẹp, con xinh, giao du với giới thượng lưu, vẽ giỏi, nặn tượng đẹp, các con đều giàu có. Có cuộc sống đó do thực dân Pháp “nuôi” để khi cần thì dùng. Đồng thời vua Hàm Nghi biết mình không thể về nước được nên tự phấn đấu để tỏ cho người Pháp biết ý chí của ông vua nước Nam như thế đó. Nhưng nhà vua không biết đằng sau tên tuổi của ông đã có một cuộc tranh chấp gay gắt. Có ai biết đã có chủ trương mời vua Hàm Nghi trở lại ngai vàng không? Và vì sao kế hoạch đó không thành? Nhân ngày 14/1/2014 vừa qua, vua Hàm Nghi qua đời vừa đúng 70 năm (1944-2014), nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân cung cấp một số tài liệu quý hiếm giải đáp hai câu hỏi đó.

Đèn đỏ rồi mà nhận thức còn xanh

Đèn đỏ rồi mà nhận thức còn xanh 

Cập Nhật 11-10-2012

(TTH) - LTS: Tỉnh ta đang phấn đấu trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương. Một số huyện Hương Thủy, Hương Trà đã trở thành thị xã, nghĩa là trở thành đô thị.Người dân ở hai thị xã này đường đường là thị dân. Cả tỉnh lên thành phố là vấn đề lớn. Về quy hoạch xây dựng, hay phát triển kinh tế, nếu có tiền, có quyết tâm là làm được. Nhưng về văn hóa, văn minh thì phải có quá trình. Trong đó quan trọng nhất là nếp sống thị dân.

Việc chuyển xếp lương cũ sang lương mới đối với nhân viên văn thư - lưu trữ? 

Cập Nhật 27-10-2011

(TTH) - * Tôi tốt nghiệp hệ trung học chuyên nghiệp (THCN) ngành Văn thư - Lưu trữ (VT-LT) năm 2004. Năm 2005, sau khi hết sáu tháng tập sự, tôi được bổ nhiệm công tác viên chức sự nghiệp, thuộc viên chức loại C, làm nhân viên VT-LT tại một trường học (Mã số 01.008). Vậy, xin hỏi, việc bổ nhiệm tôi vào ngạch trên có đúng với bằng cấp tôi được đào tạo?

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP