Kết quả tìm kiếm cho "muối"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 500

“Cho bớt muối - Chấm nhẹ tay - Giảm ngay đồ mặn” 

Cập Nhật 29-01-2021

Đó là thông điệp đơn giản, nhưng quan trọng của ngành y tế đối với cộng đồng về thực hành giảm muối ăn trong lựa chọn...

Tag: cho, bớt muối, chấm, nhẹ tay, giảm ngay, đồ mặn

Mười năm xung kích

Mười năm xung kích 

Cập Nhật 16-08-2013

(TTH) - Thành lập từ năm 2004, đến nay Đội Sinh viên tình nguyện bảo vệ văn minh giảng đường Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế (gọi tắt là Đội) đã trải qua chặng đường mười năm thành lập, phát triển và thu hút hơn 140 sinh viên tham gia.

Giá muối tăng, giá đường giảm mạnh 

Cập Nhật 05-02-2013

Thông tin khảo sát từ Bộ NN-PTNT cho biết, hiện nay giá thu mua muối của diêm dân đang có dấu hiệu nhích lên. Nguyên nhân do trong tháng đầu năm 2013, thời tiết ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, trời ít nắng còn các tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long lại liên tục có mưa trái vụ nên lượng muối làm ra sụt giảm.

A Lưới hỗ trợ huyện Sa Muội, tỉnh Salavan (Lào) 450 triệu đồng phát triển sản xuất 

Cập Nhật 01-06-2012

(TTH) - Sáng 30/5, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, UBND huyện đang tiến hành hỗ trợ kinh phí và cây, con giống cho nhân dân huyện Sa Muội, tỉnh Salavan, nước bạn Lào phát triển sản xuất.

Cây muối ở đảo Doanh Châu

Cây muối ở đảo Doanh Châu 

Cập Nhật 26-04-2012

(TTH) - Dịp Festival Huế 2010, hẳn nhiều người Huế và du khách chưa quên đêm “Hơi thở của nước” được tổ chức trên đảo Doanh Châu (hồ Tịnh Tâm). Trong quang cảnh lễ hội đêm ấy, chúng ta đã thấy hình ảnh của một phông nền thiên nhiên ấn tượng. Trong khi thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, khán giả được chiêm ngưỡng hình ảnh một cây cổ thụ đồ sộ đứng sừng sững trên đảo - một lão tướng cây xanh một mình lặng lẽ tỏa bóng bao trùm bao loài cỏ cây khác trên đảo, mà năm này tháng nọ trôi qua gần như chẳng mấy ai để ý. Cây này được nhiều người sống quanh hồ Tịnh Tâm gọi là cây muối. Một lần về đất Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tôi cũng bắt gặp một cây cùng loài, đã đi vào tuổi cổ thụ, dân làng ở đó cũng gọi là cây muối.

Cận cảnh tuyệt chiêu “cơm muối Huế” 

Cập Nhật 02-05-2011

(TTH) - Lần đầu tiên tại Festival nghề 2011, món cơm muối Huế đặc sắc gần như thất truyền từ lâu đã xuất hiện trở lại với sự kỳ công của đầu bếp, nghệ nhân Huế.

Mười năm nhớ Trịnh… 

Cập Nhật 24-03-2011

(TTH) - Mới đây, tại một diễn đàn về du lịch Huế, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân đã nhắc đến tên tuổi cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với một gợi ý có lẽ đang là nỗi trăn trở của nhiều người. Đó là mười năm qua, với gia tài âm nhạc và tầm ảnh hưởng đối với công chúng, tại khu du lịch Bình Qưới (T.P Hồ Chí Minh) không tuần nào, không tháng nào không tổ chức hát nhạc Trịnh, thu hút hàng ngàn người nghe. Nhưng ngay trên quê hương của ông ở Huế, có nhà thờ họ Trịnh, có ngôi nhà nơi ông từng sáng tác những bản tình ca bất hủ, có đông đảo đồng chí, anh em của ông trong phong trào yêu nước ở đô thị Huế trước 1975…thì không làm được như vậy.

Muối nướng 

Cập Nhật 28-10-2010

(TTH) - Thời còn khó khăn, nghe đài báo bão, thế nào mẹ tôi cũng làm muối nướng cho cả nhà ăn cơm. Mẹ khoe, đó là món ruột một thưở gắn bó cùng đồng đội ở rừng. Những ngày hoạt động, mỗi khi về đồng bằng, bà con thường gửi cho mấy cô liên lạc vài chén muối nướng ăn phòng khi bị địch bố ráp hoặc khi trở trời. Công thức làm muối nướng thật đơn giản: muối hạt tinh với bột ngọt, ớt tươi giã nhỏ, trộn thêm ruốc, nén chặt, cho vào bát sứ. Gắp vài viên than đỏ xếp đầy miệng bát, đến khi nghe mùi ruốc chín khen khét mới thôi nướng. Chén muối lúc này như nhẹ hơn trong tay người, thổi nhẹ cho bay lớp tro, dùng dao hoặc muỗng hớt bỏ lớp cháy bên trên là có ngay chén muối nướng đặc biệt.

Thấy vỏ nhuyễn thể 5.200 tuổi ở Đồng Tháp Mười 

Cập Nhật 24-08-2010

(TTH) - Ngày 24/8, thạc sĩ Lê Ái Siêm, Giám đốc Bảo tàng Tiền Giang cho biết, bằng phương pháp phóng xạ cácbon C14, việc giám định mẫu vỏ nhuyễn thể cổ sưu tập được tại địa bàn xã Phước Lập, huyện Tân Phước (Tiền Giang) nằm trong vùng Đồng Tháp Mười cho kết quả vỏ nhuyễn thể này có tuổi khoảng 5.200 năm.

Muối 

Cập Nhật 28-07-2010

(TTH) - Ngày nhỏ, khi đọc tiểu thuyết Đất nước đứng lên của nhà văn Nguyên Ngọc, tôi đã gần như rớt nước mắt khi nhà văn kể về những cơn đói muối của dân làng trên vùng đất Tây Nguyên. Đói muối đến người lớn trẻ con lả dần, đi không nổi, đứng không vững, mắt mờ hẳn... Đói muối, kẻ thù nham hiểm dùng muối để thách thức lòng trung kiên của dân làng. Đói muối, phải bứt thủng cả mái tranh nhà đốt thành tro. Đói muối, phải đi tìm quả cây có vị mặn đến mức ăn nhằm trái độc...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP