Kết quả tìm kiếm cho "nét vẽ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19953

30 bức tranh, 15 bài thi viết của thiếu nhi về Bác Hồ được tuyên dương và trao giải

30 bức tranh, 15 bài thi viết của thiếu nhi về Bác Hồ được tuyên dương và trao giải 

Cập Nhật 11-06-2020

Tác phẩm của các em thể hiện tình cảm về Bác rất ấm áp, hồn nhiên và được khắc họa rõ nét, sống động, dung dị, gần gũi như người ông, người cha qua từng nét chữ. nét vẽ đầy sắc màu, giàu cảm xúc...

Tag: Phong Điền, cuộc thi, ảnh, bác hồ, thiếu nhi

Những bức tranh chở ước mơ

Những bức tranh chở ước mơ  

Cập Nhật 24-11-2018

Nét vẽ ngây ngô tạo nên những bức tranh đặc biệt của các “hoạ sĩ nhí” Trường tiểu học Trần Quốc Toản mang đậm tính nhân văn, nhiệt huyết, đầy ắp kỷ niệm của học trò với ngôi trường thân yêu của mình.

Tag: trường trần quốc toản, tranh, vẽ tranh, ước mơ

Nữ bác sĩ mê vẽ

Nữ bác sĩ mê vẽ 

Cập Nhật 02-08-2018

Trau chuốt trong từng nét vẽ, bố cục chặt chẽ, màu sắc tươi sáng, tranh của Quỳnh Hương tạo được ấn tượng với người xem.

Tag: Nữ bác sĩ, , vẽ, vai trò, họa sĩ

Chân dung Bác Hồ qua nét vẽ của sinh viên

Chân dung Bác Hồ qua nét vẽ của sinh viên 

Cập Nhật 30-05-2018

Lần đầu tiên, Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế phát động cuộc thi sáng tác về Bác Hồ dành cho sinh viên.

Tag: Chân dung, Bác Hồ, nét vẽ, sinh viên

Truyền thông Argentina đưa đậm nét về ý nghĩa Cách mạng tháng Tám

Truyền thông Argentina đưa đậm nét về ý nghĩa Cách mạng tháng Tám 

Cập Nhật 20-08-2016

Ngày 19/8, nhiều trang mạng Argentina đã đồng loạt đưa tin về ý nghĩa và bài học lịch sử cuộc Cách mạng tháng Tám của Việt Nam, nhân kỷ niệm lần thứ 71 sự kiện trọng đại này (19/8/1945-19/8/2016).

Tag: Du lịch Việt Nam, Truyền thông Argentina, Cách mạng tháng Tám, Chế độ phong kiến, Vịnh Hạ Long

Gặp người kẻ mặt nạ cho tuồng Huế

Gặp người kẻ mặt nạ cho tuồng Huế 

Cập Nhật 12-01-2015

(TTH) - Đối với sân khấu tuồng Huế, nghệ thuật kẻ mặt nạ như là một tuyệt tác mỹ thuật mang đầy đủ những giá trị chân – thiện – mỹ, được các nghệ sĩ cung đình sáng tạo dựa trên từng hình tượng của nhân vật sân khấu. Trong hành trình khôi phục lại nghệ thuật kẻ mặt nạ tuồng Huế, chúng tôi có dịp gặp gỡ nghệ nhân La Hùng (con trai cố nghệ nhân La Cháu, nghệ nhân tuồng cung đình cuối cùng của triều Nguyễn), anh được xem là người duy nhất có thể nhớ và kẻ được chi tiết từng nét vẽ trên từng chiếc mặt nạ của hàng trăm nhân vật trong hàng chục vở diễn của tuồng Huế.

Sinh viên vẽ tranh mùa Noel

Sinh viên vẽ tranh mùa Noel 

Cập Nhật 19-12-2014

(TTH) - Gần một tuần nữa mới đến Noel nhưng đây đó trên các phố xá, tiếng nhạc sôi động của bài hát Jingle bells đã vang lên và hình ảnh ông già Noel với cỗ xe tuần lộc, những cây thông xanh phủ tuyết trắng xóa xuất hiện nhiều trên những ô cửa kính bên ngoài các khách sạn, shop quần áo và các quán cà phê. Đằng sau những ô cửa kính ấy là những cô cậu sinh viên với cây cọ trong tay tỉ mỉ chăm chút cho từng nét vẽ...

Lê Duy Ứng và bộ nhật ký chiến trường bằng tranh

Lê Duy Ứng và bộ nhật ký chiến trường bằng tranh 

Cập Nhật 28-06-2012

(TTH) - Trong ngày khai mạc triển lãm "Tranh, tượng chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh và ký họa chiến trường", đại tá, họa sĩ Lê Duy Ứng đã làm người xem thán phục khi ký họa chân dung Bác Hồ và Lê Nin một cách "thần tốc". Chỉ vài nét vẽ, chân dung của 2 vị lãnh tụ hiện ra sống động, như tạc.

Đôi nét về điệu Nam Bình 

Cập Nhật 03-05-2012

(TTH) - Công chúa Huyền Trân là một nhân vật lịch sử. Người con gái tài sắc, đức độ, giữa tuổi đôi mươi đã gạt lệ, kết duyên cùng vua Chế Mân nước Chiêm Thành vào năm 1306 theo sự sắp đặt của vua cha Trần Nhân Tông và triều đình Đại Việt. Cuộc hôn nhân Việt – Chàm nổi tiếng này đã đưa lại đất "hai châu Ô, Lý vuông nghìn dặm" cho quốc gia Đại Việt.

Thêm cánh cửa vào đời 

Cập Nhật 28-11-2010

(TTH) - “Sợt” (search) qua Nét về việc trang bị kỹ năng sống (KNS) cho HS-SV, mới thấy vấn đề này không hề cũ và nó cần thiết đến nỗi “thà muộn còn hơn không”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP