Kết quả tìm kiếm cho "nón lá"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25290

Có chỉ dẫn địa lý cho nón lá Huế

Có chỉ dẫn địa lý cho nón lá Huế 

Cập Nhật 16-07-2020

Việc ban hành quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Huế” góp phần nâng cao hơn nữa giá trị và uy tín của chiếc nón Huế cũng như nghề nón lá ở tỉnh không chỉ trong cả nước mà còn cả trên thế giới.

Tag: nón lá, chỉ dẫn địa lý Huế, kinh doanh, gắn tem, sản phẩm

Ra mắt Chi hội Nghề nón lá Thanh Tân 

Cập Nhật 16-10-2017

Sáng 16/10, Hội Nông dân (HND) huyện Phong Điền phối hợp với HND xã Phong Sơn tổ chức lễ ra mắt Chi hội Nghề nón lá (CHNNL) Thanh Tân.

Tag: Chi hội Nghề nón lá, Thanh Tân, Phong Điền

Nguồn gốc nón lá Huế

Nguồn gốc nón lá Huế 

Cập Nhật 29-05-2017

Từ Tây Hồ, những chiếc nón bài thơ toả đi khắp nẻo đường và trở nên gần gũi, thân quen trong cuộc sống thường nhật của mỗi phụ nữ Huế.

Tag: Nguồn gốc, nón lá, Huế, Phương Thảo, Hương Trang

Chuẩn bị hơn 1.500 nón lá tham gia Festival Nghề truyền thống 

Cập Nhật 24-04-2017

Đây là số nón lá đang được chủ cơ sở nón lá Nguyễn Thị Kiềm (xã Thủy Thanh) và các bạn nghề khẩn trương chuẩn bị, để đại diện nghề chằm nón trên địa bàn thị xã Hương Thủy tham gia trưng bày tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017.

Tag: nón lá, Festival Nghề truyền thống, trưng bày

Gắn du lịch với nghề làm nón lá

Gắn du lịch với nghề làm nón lá 

Cập Nhật 11-09-2016

Trong các sản phẩm nghề truyền thống ở Huế, nón lá được nhiều người biết đến, trở thành đặc sản văn hóa “nón bài thơ”.

Tag: du lịch, nghề, nón lá

Nghề làm nón lá - biểu tượng của con người và du lịch Huế

Nghề làm nón lá - biểu tượng của con người và du lịch Huế 

Cập Nhật 18-04-2016

Từ lâu chiếc nón bài thơ gắn với tà áo dài đã trở thành biểu tượng của con người và du lịch Huế. Để mục sở thị những chiếc nón lá thân thương và tìm hiểu thêm về văn hóa, con người xứ Huế, bạn nên ghé thăm làng nghề làm nón nơi đây.

Tag: nón lá, làng nghề Huế

Tập huấn cải tiến mẫu mã nón lá 

Cập Nhật 22-05-2015

(TTH) - Sáng 22/5, Sở Công thương phối hợp với Trường cao đẳng Nghề Thừa Thiên Huế tổ chức khóa tập huấn cải tiến mẫu mã sản phẩm nón lá cho các hộ dân ở làng nghề Phú Lễ và xã Hạ Lang, xã Quảng Phú (Quảng Điền).

Cải tiến mẫu mã nón lá phục vụ khách du lịch

Cải tiến mẫu mã nón lá phục vụ khách du lịch 

Cập Nhật 21-05-2015

(TTH) - Sáng 20/5, Sở Công thương tổ chức khóa tập huấn cải tiến mẫu mã nghề chằm nón tại hai làng nghề nón lá Vân Thê- Thủy Thanh Chánh và Lang Xá Cồn, xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy).

Nón lá, nét duyên thầm xứ Huế 

Cập Nhật 18-06-2010

(TTH) - Nói đến sản phẩm đặc sắc của các làng nghề truyền thống ở Huế, có lẽ nón lá được nhiều người biết đến hơn cả. Bởi hàng trăm năm nay, nón lá không chỉ là vật dụng thân thiết che nắng, che mưa gắn bó với đời sống hàng ngày của mỗi người dân Huế, mà hơn thế, nó đã trở thành một đặc sản văn hóa “nón bài thơ” gắn với hình tượng của người con gái Huế.

Nón lá Huế, những chuyện có thể chưa nhiều người biết 

Cập Nhật 08-06-2010

(TTH) - Từ xưa đến nay đã có nhiều người viết nhiều chuyện rất hay về nón lá và nón lá Huế. Ông Nguyễn Quý Đại ở Pháp, trên trang web cá nhân có bài viết khẳng định rằng, chiếc nón đã có từ thời đại đồ đồng, khoảng 2 ngàn 5 trăm đến 3 ngàn năm trước vì, ông thấy có hình ảnh chiếc nón được khắc trên trống đồng Ngọc Lũ và trên thạp Đoàn Thịnh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP