Kết quả tìm kiếm cho "núi Ngự Bình"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 10982

Chuyện sửa cầu Trường Tiền - bài 2: Hòa mình vào núi Ngự sông Hương

Chuyện sửa cầu Trường Tiền - bài 2: Hòa mình vào núi Ngự sông Hương 

Cập Nhật 29-05-2021

Cầu Trường Tiền, từ cầu gỗ đến cầu sắt đã sớm được các chuyên gia quan tâm bổ sung, chỉnh lý từ thiết kế, xây dựng, sửa chữa...

Tag: cầu Trường Tiền, hòa mình, núi Ngự, sông Hương

Bến Ngự lúc bình minh

Bến Ngự lúc bình minh 

Cập Nhật 24-08-2016

Mùa hè, mỗi sáng sớm, tôi thường dậy đi bộ trên đường Phan Đình Phùng, nơi có những hàng cây xanh lấp lánh ánh ban mai bên sông An Cựu. Cho có tinh thần thể thao ấy mà...

Tag: Bến Ngự, bình minh, Nguyên Anh

Hương Bình vận động trẻ mầm non ra lớp

Hương Bình vận động trẻ mầm non ra lớp 

Cập Nhật 31-07-2016

Trong khi việc huy động trẻ mầm non đến trường ở nhiều địa phương của Hương Trà đạt thấp, thì xã miền núi Hương Bình, nhiều năm liền công tác vận động đưa trẻ tới lớp luôn đứng ở “top” đầu thị xã.

Tag: Hương Bình, vận động, mầm non

Hương Bình không còn nỗi lo thiếu nước 

Cập Nhật 16-05-2016

Sau nhiều năm chờ đợi, hơn 700 hộ dân ở xã miền núi Hương Bình (thị xã Hương Trà) chuẩn bị có nước sạch sử dụng.

Tag: Hương Bình, nỗi lo, thiếu nước

Trên đỉnh Tam Thai 

Cập Nhật 04-12-2014

(TTH) - Dãy núi Tam Tầng nằm ở phía nam sông Hương thuộc địa phận phường An Cựu (TP Huế). Tương truyền, một năm sau khi đăng quang, vua Minh Mạng đã lên khu vực dãy núi này để “xem khắp hình thế Kinh thành”. Không chỉ phát hiện ra núi Ngự Bình, nhà vua còn thấy ở hai bên còn có 2 hòn núi thấp hơn nằm ở hai bên, tạo nên “Đệ nhất án sơn”, liền đặt cho hòn núi bên trái là Tả Phụ Sơn và bên phải là Hữu Bật Sơn.

Bộ tứ họ Nguyễn ở Huế

Bộ tứ họ Nguyễn ở Huế 

Cập Nhật 25-04-2012

(TTH) - Vào những năm 40 (thế kỷ 20), ở Huế có bốn nhân vật được xã hội chú ý. Cả bốn con người này cùng chí hướng, hoạt động cách mạng một thời gian dài cho đến khi lần lượt qua đời, họ là đồng chí, bạn tù, bạn chiến đấu. Cả bốn người đều họ Nguyễn và trưởng thành tại Huế. Và có ai đó nói rằng; bốn con người này là Bộ tứ bình họ Nguyễn đã làm rạng rỡ thêm cho vùng đất núi Ngự sông Hương. Và hôm nay tên tuổi của họ đã để lại cho vùng đất này bằng những tên đường tên phố.

Chảy đi sông ơi 

Cập Nhật 03-11-2011

(TTH) - Dễ chừng cũng đã hàng chục năm rồi, sông An Cựu là nơi đi về mỗi ngày của tôi. Đã đi vào tiềm thức, sống mãi với câu ca da diết “Núi Ngự Bình trước tròn sau méo/ Sông An Cựu nắng đục mưa trong”.

Ưng Bình Thúc Giạ Thị & thi phẩm “Gánh tương tư” 

Cập Nhật 11-03-2011

(TTH) - Cùng thời với Tản Đà, nhà thơ miền núi Ngự sông Hương Ưng Bình Thúc Giạ Thị (1877-1961) tuy là vị thượng thư của triều Nguyễn, nhưng không quan cách; mà lão Vương tôn Thúc Giạ lại có một lối sống rất phóng khoáng, dân dã. Ông “ưng ca, ưng hát, ưng giã gạo hò khoan”, và có lúc cũng trăn trở với “gánh tương tư” thiếu người san sẻ. Nhà thơ đã bộc bạch bệnh trạng của mình trong những vần thơ đậm chất thổ ngữ địa phương Huế.

Một “điểm đến” nhiều bất ngờ thú vị 

Cập Nhật 27-07-2010

(TTH) - Bo..o..o..ng…Bo..o..o..ng…Giữa chốn u tịch của núi rừng, khách bỗng ngẩn ngơ lòng khi nghe từng tiếng chuông trầm ấm thong thả rơi vào không gian. Đó là tiếng chuông Hoà Bình cất lên từ đỉnh núi Ngũ Phong ở thôn Ngũ Tây - TP Huế.

Tiếng chuông hòa bình trên núi Ngũ Phong 

Cập Nhật 26-06-2010

(TTH) - Dường như xứ Huế là cuộc đất thiên định từ xa xưa đã sớm mang nặng duyên phận với Phật giáo, để rồi tiền nhân đến đây khai sơn mở cảnh lập nên những ngôi cổ tự cùng những tiếng chuông đồng ngân vọng nhạc thiền siêu niệm.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP