Kết quả tìm kiếm cho "núi Ngự"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 3143

Đền Huyền Trân hút khách trong dịp Tết

Đền Huyền Trân hút khách trong dịp Tết 

Cập Nhật 08-02-2014

(TTH.VN) - Những ngày đầu xuân, hàng nghìn lượt khách nô nức đến Trung tâm Văn hóa Huyền Trân (núi Ngũ Phong, phường An Tây, Tp. Huế) tham dự Đại lễ cầu nguyện Quốc thái dân an và chiêm bái.

Huế và những con đường

Huế và những con đường 

Cập Nhật 18-04-2013

(TTH) - Dạ thưa xứ Huế bây giờ Vẫn còn núi Ngự bên bờ sông Hương (Bùi Giáng)

Bộ tứ họ Nguyễn ở Huế

Bộ tứ họ Nguyễn ở Huế 

Cập Nhật 25-04-2012

(TTH) - Vào những năm 40 (thế kỷ 20), ở Huế có bốn nhân vật được xã hội chú ý. Cả bốn con người này cùng chí hướng, hoạt động cách mạng một thời gian dài cho đến khi lần lượt qua đời, họ là đồng chí, bạn tù, bạn chiến đấu. Cả bốn người đều họ Nguyễn và trưởng thành tại Huế. Và có ai đó nói rằng; bốn con người này là Bộ tứ bình họ Nguyễn đã làm rạng rỡ thêm cho vùng đất núi Ngự sông Hương. Và hôm nay tên tuổi của họ đã để lại cho vùng đất này bằng những tên đường tên phố.

Huế mình phải hơn thế 

Cập Nhật 08-12-2011

(TTH) - Cuối cùng thì vùng đất của núi Ngự và sông Hương cũng góp được một chiếc huy chương vàng ở môn cờ chớp của Hoàng Thị Như Ý vào thành tích chung cuộc giải ba toàn đoàn với trên 96 huy chương vàng mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 26.

Chảy đi sông ơi 

Cập Nhật 03-11-2011

(TTH) - Dễ chừng cũng đã hàng chục năm rồi, sông An Cựu là nơi đi về mỗi ngày của tôi. Đã đi vào tiềm thức, sống mãi với câu ca da diết “Núi Ngự Bình trước tròn sau méo/ Sông An Cựu nắng đục mưa trong”.

Gặp lại người có con tem “triệu đô” 

Cập Nhật 20-07-2011

(TTH) - Dịp Giáng sinh năm 2008, tôi bất ngờ được ngắm con tem in hình nữ hoàng Victoria màu cam giá 1 penny. Nhìn con tem bé xíu trước mặt, tôi như không tin được mắt mình. Bởi vì, nếu “chính hiệu con nai vàng” thì một con tem y chang nó đã từng được bán với giá cả… triệu USD vào năm 1993! Báo chí cũng đã dẫn lời của nhà sưu tập tem Nguyễn Hoàng Tùng (Hà Nội) nói rằng, con tem in hình nữ hoàng Victoria giá 1 penny thuộc thế hệ những con tem đầu tiên của thế giới và từ lâu đã lên ngôi “hoàng đế trong vương quốc các loài tem” … Vậy mà không ngờ, trong một ngôi nhà đơn sơ nép mình ngay dưới chân núi Ngự xứ Huế, có một “hoàng đế” tem như thế đang ngự trị mà không ai hề hay biết.

Có một giá trị di sản Huế 

Cập Nhật 13-07-2011

(TTH) - Gần 100 năm trước ở Huế, tập san BAVH, viết tắt của cụm từ Bulletin Amis du Vieux Hué (tập san của những người bạn Cố đô Huế) ra đời. Xuất bản từ năm 1914 đến 1944, 3 tháng một số, toàn bộ của tạp chí BAVH ấn hành được 121 tập và 1 tập danh mục. Tổng biên tập là nhà khoa học có tiếng L.Cadière. Hình thức đơn giản nhưng trang trọng, nội dung lại rất phong phú, đa dạng, đủ các vấn đề về văn hoá nghệ thuật, giáo dục, xã hội, nhân văn, lịch sử, địa lý dân tộc học, thương mại, du lịch… BAVH là cuốn sách gối đầu giường của bao thế hệ đam mê nghiên cứu. Nó cũng là niềm tự hào của miền đất núi Ngự, sông Hương, của những ai yêu Huế và hết lòng vì Huế.

Nhớ ký giả Đạm Phương nữ sử 

Cập Nhật 15-06-2011

(TTH) - Năm 2011 này là kỷ niệm lần thứ 130 ngày sinh Đạm Phương nữ sử, niềm tự hào của vùng đất núi Ngự, sông Hương. Sinh ngày 3/6/1881 tại Huế, mất ngày 10/12/1947 ở Thanh Hoá, Đạm Phương nữ sử là nhà văn, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và là một nhà báo nổi tiếng của nước ta những năm đầu của thế kỷ 20.

Ưng Bình Thúc Giạ Thị & thi phẩm “Gánh tương tư” 

Cập Nhật 11-03-2011

(TTH) - Cùng thời với Tản Đà, nhà thơ miền núi Ngự sông Hương Ưng Bình Thúc Giạ Thị (1877-1961) tuy là vị thượng thư của triều Nguyễn, nhưng không quan cách; mà lão Vương tôn Thúc Giạ lại có một lối sống rất phóng khoáng, dân dã. Ông “ưng ca, ưng hát, ưng giã gạo hò khoan”, và có lúc cũng trăn trở với “gánh tương tư” thiếu người san sẻ. Nhà thơ đã bộc bạch bệnh trạng của mình trong những vần thơ đậm chất thổ ngữ địa phương Huế.

Đi lễ hội Xuân 

Cập Nhật 17-02-2011

(TTH) - Đã nhiều năm nay, tôi có thú vui đi lễ hội Đền Huyền Trân. Có nhiều lý do. Một là địa điểm diễn ra lễ hội không cách xa trung tâm thành phố. Thứ nữa là mẹ tôi, đã ngoài 70 tuổi, mấy năm nay tuổi già mẹ có thú thư giãn là đi lễ chùa, cứ háo hức được đến núi Ngũ Phong vào dịp lễ hội Đền Huyền Trân.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP