Kết quả tìm kiếm cho "núi Ngự"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 3144

Nắng vãn bên sông...

Nắng vãn bên sông... 

Cập Nhật 04-10-2016

Chiều nay có phải anh xuôi miền Trung/Về thăm quê mẹ cho em về cùng/Rồi hai đứa đi chung chuyến tàu về tới sông Hương núi Ngự mà nhìn trăng lên cuối thôn...

Tag: ký ức, một thời, tình yêu, học trò

Về chiến trường xưa

Về chiến trường xưa 

Cập Nhật 05-05-2016

Chúng tôi rất vui và có dịp đến Điện Biên tham quan vùng chiến trường xưa, nơi đã ghi dấu chiến dịch 56 ngày đêm “khoét núi ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ (ĐBP) “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; để cảm nhận được chiến công hiển hách một thời chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Tag: chiến thắng Điện Biên Phủ, chống giặc ngoại xâm, dân tộc Việt Nam

Top các khách sạn 3 sao ở Huế

Top các khách sạn 3 sao ở Huế 

Cập Nhật 19-04-2016

Huế là một mảnh đất không chỉ thu hút du khách bởi nét đẹp của các công trình cổ kính mà còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp vi diệu từ sông Hương, núi Ngự, cầu Tràng Tiền.

Tag: khách sạn, 3 sao, Huế

Chuỗi khách sạn 4 sao ở Huế

Chuỗi khách sạn 4 sao ở Huế 

Cập Nhật 12-04-2016

Huế là một mảnh đất không chỉ thu hút du khách bởi nét đẹp của các công trình cổ kính mà còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp vi diệu từ sông Hương, núi Ngự, cầu Tràng Tiền.

Tag: Khách sạn, Huế, 4 sao

Đằng sau lời xin lỗi vội vàng 

Cập Nhật 12-11-2015

(TTH) - Lần đầu tiên Huế tổ chức cuộc thi người đẹp. Nó có vẻ như hơi bị chậm, nhưng dù sao vẫn là sự cố gắng đáng trân trọng, nhất là khi cuộc thi được gắn với lĩnh vực du lịch, một thế mạnh rất đặc trưng của vùng đất núi Ngự, sông Hương.

Hợp lực để ca Huế lung linh

Hợp lực để ca Huế lung linh 

Cập Nhật 12-08-2015

Ca Huế là một loại hình nghệ thuật tiêu biểu của Thừa Thiên Huế. Theo nhận xét của nhạc sư Nguyễn Hữu Ba: "Ca Huế phát sinh từ miền sông Hương núi Ngự.

Tag: Ca Huế, Văn hóa - Nghệ thuật

Không phải chuyện riêng… 

Cập Nhật 18-12-2014

(TTH) - Nói đến Huế, bên cạnh sông Hương, núi Ngự, bên cạnh lăng tẩm đền đài, nhiều người còn nghĩ về những đặc sản mà chỉ riêng Huế mới có, mới phong phú, mới ngon lành đặc sắc. Đó có thể là những món ẩm thực với vô số những mứt bánh, chè xôi, nem tré, mè xửng, tôm chua,... Hoặc những chiếc nón bài thơ, hay cây đàn guitare Tân Châu danh tiếng. Cũng có thể đó là phấn nụ gia truyền, tranh thêu tuyệt kỹ, chạm khảm điêu khắc, kỹ thuật làm nhà rường “thiên hạ vô đối”. Và còn nữa, ấy là kỹ thuật đúc đồng nức tiếng bắc nam; tà áo dài với lối may rất riêng của Huế…

Trên đỉnh Tam Thai 

Cập Nhật 04-12-2014

(TTH) - Dãy núi Tam Tầng nằm ở phía nam sông Hương thuộc địa phận phường An Cựu (TP Huế). Tương truyền, một năm sau khi đăng quang, vua Minh Mạng đã lên khu vực dãy núi này để “xem khắp hình thế Kinh thành”. Không chỉ phát hiện ra núi Ngự Bình, nhà vua còn thấy ở hai bên còn có 2 hòn núi thấp hơn nằm ở hai bên, tạo nên “Đệ nhất án sơn”, liền đặt cho hòn núi bên trái là Tả Phụ Sơn và bên phải là Hữu Bật Sơn.

Những cung bậc cảm xúc 

Cập Nhật 17-04-2014

(TTH) - Nhiều cảm xúc ùa về khi tham gia Festival Huế 2014, du khách, người dân chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm khi tham gia những bữa tiệc văn hóa, nghệ thuật ở miền sông Hương, núi Ngự.

Nhật ký bằng thơ của Nguyên Quân

Nhật ký bằng thơ của Nguyên Quân 

Cập Nhật 05-04-2014

(TTH) - Nhà thơ Nguyên Quân tên thật là Bùi Tự Tạo. Anh sinh ra, lớn lên và gắn bó đã gần trọn đời với miền sông Hương núi Ngự. Cả cuộc đời thả mình dung dị để góp nhặt văn thơ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP