Kết quả tìm kiếm cho "nước máy"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16489

Du lịch “nước Huế”

Du lịch “nước Huế” 

Cập Nhật 31-10-2019

“Phong cảnh, di tích, ẩm thực - đó là những thứ đặc sản nổi tiếng của Huế ai cũng biết rồi. Nhưng điều khiến tôi thích thú nữa đó là nước máy, mở vòi ra là tuôn ào ạt, tắm thỏa thích. Và thật bất ngờ, khi nước ở đây uống được tại vòi”.

Tag: nước sạch, uống, vòi, Huế, Du lịch

Những mảnh ghép bằng vàng...

Những mảnh ghép bằng vàng... 

Cập Nhật 06-06-2019

Từ chỉ một nhà máy công suất 2.500m3; đến nay, công suất, sản lượng nước máy ở Huế đã không ngừng tăng trưởng. Nước máy đã tỏa về tận hang cùng ngõ hẻm của nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

Tag: HueWACO, nước máy Huế, cải tiến kỹ thuật

Giảm tỷ lệ sử dụng nước từ công trình cấp nhỏ lẻ

Giảm tỷ lệ sử dụng nước từ công trình cấp nhỏ lẻ 

Cập Nhật 27-04-2018

87% dân số toàn tỉnh và 78% dân số vùng nông thôn được tiếp cận nguồn nước sạch là tỷ lệ khá cao sau nhiều năm nỗ lực xã hội hoá đầu tư công trình cấp nước và nối mạng nước máy từ thành thị về nông thôn.

Tag: sử dụng nước, công trình cấp nhỏ lẻ

Nước sạch về vùng xa

Nước sạch về vùng xa 

Cập Nhật 04-05-2017

Nếu nhanh, đến cuối năm 2018, hệ thống nước máy sẽ được nối mạng khắp toàn tỉnh. Chênh lệch về tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch ở vùng đô thị và nông thôn sẽ được rút ngắn, phấn đấu đến năm 2020, 85% dân số nông thôn sẽ tiếp cận được nguồn nước sạch.

Tag: nước sạch, vùng cao, nước máy

Nước máy chuyển màu hồng ở thị trấn Canada

Nước máy chuyển màu hồng ở thị trấn Canada 

Cập Nhật 08-03-2017

Người dân ở thị trấn Onoway, Alberta (Canada) vừa có một phen hoảng hốt khi nước máy chảy từ vòi ra bỗng dưng có màu hồng.

Tag: Nước máy, chuyển, màu hồng, Canada

Máy chuyển nước tiểu thành nước uống

Máy chuyển nước tiểu thành nước uống 

Cập Nhật 30-07-2016

Các nhà khoa học của một trường đại học ở Bỉ vừa phát triển thành công một chiếc máy chạy bằng năng lượng mặt trời có thể chuyển hóa nước tiểu thành nước uống.

Tag: máy lọc nước, máy lọc nước tiểu, nước uống

Mùa rau dại 

Cập Nhật 17-11-2015

(TTH) - Tháng chín, tháng mười âm lịch, quê tôi gọi là “mùa gác vằng”. Vằng là một nông cụ không thể thiếu của nhà nông thuở trước dùng để cắt lúa. Loại nông cụ cổ truyền này được làm từ cái chạc cây, một đầu để móc lúa kéo về phía mình; sau đó, người nông dân một tay nắm lấy chặt thân lúa, tay kia cầm cán vằng có lưỡi thép phía lưng để cắt. Từ dùng vằng để cắt lúa, những giống lúa cổ truyền cao đến ngang ngực đến dùng liềm cắt lúa khi những giống lúa nông nghiệp sau này thấp chỉ ngang đầu gối và bây giờ ngồi trên xe để cắt lúa là một bước tiến ngoạn mục của nghề làm nông xứ mình. Cũng vì thế đến chừ, trong nhà những người nông dân ở quê tôi vẫn còn cái liềm nhưng chủ yếu dùng để cắt cỏ, còn cái vằng đã là một thứ “đồ cổ” giống như mấy chiếc xe đạp nước, máy quạt lúa, cối xay lúa… mà người thành phố đang sưu tầm để lập những “bảo tàng nông cụ” gia đình mà thương nhớ đồng quê xưa cũ…

Khát nước sạch ở Vinh Xuân 

Cập Nhật 02-06-2015

(TTH) - Về xã Vinh Xuân (Phú Vang) vào một ngày giữa tháng 5, chúng tôi được nghe người dân địa phương tâm sự: "Mong ước của mọi người hiện nay là sớm có nước máy để sử dụng".

Lai rai món Huế với Thanh Tùng

Lai rai món Huế với Thanh Tùng 

Cập Nhật 24-03-2013

(TTH) - Khi tác giả Lai rai món Huế đến nhà với tập bản thảo trong tay, thấy tôi đang bưng bê rổ gừng xắt lát, anh nói ngay: “Làm mứt chị nhớ đừng dùng nước máy ngâm gừng, luộc gừng, mà phải dùng nước sông, nước mưa, nước giếng, gừng mới sáng đẹp”!? Tôi, người nấu bếp ít nhiều lãng tử ở xứ xa, phong thổ còn ngu ngơ, ngớ người, lập tức biết mình đang gặp cao thủ chẳng thua gì một o Huế mô, kể cả những o bạn nổi tiếng nấu khéo, nấu ngon của tôi. Quay qua hũ chao tôi vừa làm, anh bình phẩm ngay: “làm chao phải nấu nước gạo…”.

Sẽ phủ kín hệ thống cấp nước máy tại thị trấn Tứ Hạ 

Cập Nhật 27-10-2010

(TTH) - Mặc dù thị trấn Tứ Hạ (Hương Trà) có một chi nhánh cấp nước (gọi tắt là chi nhánh) ngay tại trung tâm thị trấn, vậy nhưng rất nhiều hộ dân vẫn trong tình trạng “khát” nước máy. Đó là phản ánh của một số bạn đọc qua đường dây nóng Báo Thừa Thiên Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP