Kết quả tìm kiếm cho "nắng gắt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8382

“Theo tràm gió, đỏ con mắt”

“Theo tràm gió, đỏ con mắt” 

Cập Nhật 14-03-2019

Lòng bàn chân dường như bỏng rát giữa nắng gắt xứ cát. Ấy thế mà bà Nguyễn Thị Côi tỉnh bơ: “Ăn thua chi; thời ni, theo tràm gió, đỏ con mắt”.

Tag: theo, xứ cát, tràm gió, đỏ, con mắt

Du lịch tình thân 

Cập Nhật 10-08-2017

Mấy hôm nay trời Huế nắng gắt, trong khu vườn râm mát của ngôi nhà, tôi nằm trên chiếc phản nhìn ra mấy bụi môn, gốc chuối thấy bình yên chi lạ.

Tag: Du lịch, Xuân An, tình thân

“Cần thủ” hồ Tịnh Tâm

“Cần thủ” hồ Tịnh Tâm 

Cập Nhật 11-07-2016

Dưới cái nắng gắt mùa hè, hàng chục “cần thủ” (người câu cá) vẫn ung dung, thư thái thả những chiếc cần câu xuống lòng hồ Tịnh Tâm (phường Thuận Thành, TP Huế).

Tag: Cần thủ, Hồ tịnh tâm

Sen Huế

Sen Huế 

Cập Nhật 10-06-2016

Mùa hè, sen rực rỡ sắc hồng, trắng ở các ao hồ xứ Huế khiến lòng người trở nên mát dịu. Cũng nhờ cái sắc hương cao sang, nhưng bình dị của hoa sen mà tiết trời mùa hè của Huế dường như bớt đi cái nóng nực, những gam chói lòa của nắng gắt.

Tag: sen Huế, sen Tịnh, sen trắng

Mưu sinh trong nắng gắt 

Cập Nhật 08-06-2016

Ngôn từ diễn tả sự nắng nóng ở Huế thật phong phú với nhiều sắc thái biểu cảm khác nhau. Đó có thể là nắng gay gắt, nóng hầm hập, nóng ngột ngạt, nóng như thiêu như đốt, nắng chói chang, nắng cháy thịt cháy da… theo cách gọi thông thường. Đó cũng có thể là cách nói đặc sệt, chỉ riêng của người Huế mình: Nóng dữ hí, nắng le lưỡi, nắng chi mà vô hậu…

Tag: mưu sinh, nắng nóng, người lao động

Nắng nóng gay gắt kéo dài trong hai đến ba ngày nữa

Nắng nóng gay gắt kéo dài trong hai đến ba ngày nữa 

Cập Nhật 02-06-2016

Dự báo trong những ngày tới nắng nóng tiếp tục duy trì ở các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày có nơi trên 40 độ.

Tag: nắng nóng, trời nắng, nắng gắt

Mong manh nghề làm quạt giấy

Mong manh nghề làm quạt giấy 

Cập Nhật 18-05-2016

Huế vào mùa nắng gắt. Đây cũng là thời điểm những hộ làm quạt giấy còn lại ở xóm Chùa (đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, TP. Huế) tất bật tăng năng suất.

Tag: Mong manh, nghề, làm quạt giấy

Du khách cũng làm phiên dịch 

Cập Nhật 21-04-2014

(TTH) - Tìm đến không gian triển lãm ảnh của nghệ sĩ người Nhật Bản Teruyo, tôi thấy nghệ sĩ đang trò chuyện với một cô gái trẻ. Ngỡ là liên lạc viên, tôi liền nhờ cô bé phiên dịch cho cuộc phỏng vấn. Giữa trưa nắng gắt, rất nhiệt tình, cô gái làm phiên dịch cho chúng tôi suốt gần một giờ trò chuyện. Tôi hỏi gì, cô cũng nhiệt tình dịch qua, dịch lại. Chưa hiểu diễn đạt của nghệ sĩ Teruyo, cô hỏi lui hỏi tới để dịch chuẩn xác cho tôi. Khi đã thu thập đầy đủ thông tin và cũng đã quá trưa, tôi rối rít cảm ơn nghệ sĩ, kết thúc buổi phỏng vấn.

Chiều Ngọ Môn 

Cập Nhật 30-05-2013

(TTH) - Ngày càng có nhiều người đến với khoảng không gian đặc biệt với Kỳ Đài Huế là điểm nhấn và được giới hạn bởi một bên là tường thành và phía bên kia là con đường 23/8 rợp bóng cây xanh. Với khách du lịch và nhiều người, đó là nơi dừng trước khi đi vào cổng Ngọ Môn, còn có nghĩa đen là “cổng giữa trưa” hay “cổng xoay về hướng ngọ” dành cho vua chúa xưa kia, để tham quan Hoàng Thành Huế. Còn nữa với không ít người, đó còn là điểm đến, điểm vui và là nơi thư giãn lý tưởng, đặc biệt vào những ngày hè cả khi ban trưa nắng gắt cũng như lúc chiều tà, mặt trời khuất dần nơi phía tây và thành phố lên đèn.

Mưa thu và nấm tràm

Mưa thu và nấm tràm 

Cập Nhật 06-09-2012

(TTH) - Bất chợt bắt gặp trong vô số những rá rổ bày bán le te bên lề đường cạnh chân cầu Bến Ngự chiều nay mấy mớ nấm tràm. Những cây nấm thân thương và quen thuộc, có cây đã nên hình dạng, tai màu tím nhạt, tròn quay và béo múp trông rất thích mắt; có cây tím thâm, mới nhú lại búp búp tròn tròn xinh xắn như đôi tay con trẻ… Cái mớ nấm tràm, nhìn thôi đã thèm và nhớ sao bữa cơm chiều năm nào mẹ nấu. Thì ra cả tuần nay trời Huế đã vào thu. Nắng gắt bỗng như dịu lại khi những trận mưa ập xuống lúc ban chiều. Rồi đêm nữa, những đêm mưa kéo dài, lành lạnh và khuya về trời như trở gió, chiếc mền ngủ hờ hững phía dưới chân giường nửa đêm kéo vội. Nhớ rồi, xưa ở quê tầm này chập tối nghe mẹ bảo, mưa nắng “như ri” tha hồ mà ăn nấm thì y chang bữa cơm chiều hôm sau đã có nồi canh nấm tràm.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP