Kết quả tìm kiếm cho "nẻo đường"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8900

Lặng thầm trên những nẻo đường

Lặng thầm trên những nẻo đường 

Cập Nhật 22-12-2020

Dấu chân bền bỉ lặng thầm của lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vẫn hằn trên các nẻo gian nan, hiểm nguy để bản làng được bình yên...

Tag: lặng thầm, nẻo đường, Quỳnh Anh

Những trang sách lưu dấu trên các nẻo đường sáng tạo

Những trang sách lưu dấu trên các nẻo đường sáng tạo 

Cập Nhật 09-03-2019

“Những nẻo đường quê hương”, còn phảng phất mùi giấy mới do NXB Thuận Hóa cấp phép xuất bản tháng 12/2018, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế vừa tổ chức phát hành...

Tag: Những nẻo đường quê hương, dấu ấn, nẻo đường sáng tạo, sáng tác

Về với biển

Về với biển 

Cập Nhật 10-02-2018

Sắc xuân đã ngập tràn trên mọi nhà, mọi nẻo đường các làng quê ven biển, khỏa lấp những gì mà sự cố môi trường biển (SCMTB) tàn phá cách đây hơn một năm.

Tag: ngư dân, vùng biển, nẻo đường

Giáng sinh sớm

Giáng sinh sớm 

Cập Nhật 14-12-2017

Còn khoảng 10 ngày nữa Giáng sinh mới chính lễ, nhưng không khí Giáng sinh ở Huế đã “nhuộm đỏ”khắp nẻo đường...

Tag: Giáng sinh, sớm, không khí, Giáng sinh, , Huế, nhuộm đỏ, khắp, nẻo đường

Thủ Lễ tưng bừng hội vật đầu xuân

Thủ Lễ tưng bừng hội vật đầu xuân 

Cập Nhật 28-01-2012

(TTH) - Thời tiết thuận lợi nên sáng sớm ngày 8/2 (mồng 6 Tết Nhâm Thìn), khắp các nẻo đường về đình làng Thủ Lễ (xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền) đông nghẹt khách thập phương. Trên đường đi, không chỉ đám thanh niên trai tráng mà còn có cả các chị, các mẹ, tay dắt díu đàn em vừa đi vừa tranh cãi:  năm nay, đô làng nào có miếng có đòn hiểm hơn, đô làng nào sẽ lên ngôi vô địch...?

Muôn nẻo đường ghen 

Cập Nhật 24-11-2011

(TTH) -  Mười mấy năm làm thẩm phán, anh đã giải quyết hàng trăm vụ án các loại, trong đó rất nhiều vụ án hôn nhân và gia đình, vợ chồng tan vỡ vì... ghen.

Từ tô bún bò Huế nấu "khác ngoài mình" 

Cập Nhật 22-09-2011

(TTH) - Bên cạnh hệ thống di tích, danh thắng, Huế còn nổi tiếng với ẩm thực. Cách chế biến, bày soạn, nêm nấu các đồ ăn thức uống của Huế được xem là cầu kỳ, tỷ mẩn, tinh tế đến mức trở thành nghệ thuật. Hơn thế nữa, mỗi món ăn, thức uống của Huế còn hàm chứa những triết lý sâu xa về âm dương ngũ hành, về nhân tình thế thái… Thế nên nó mới được tôn lên tầm văn hóa-Văn hóa ẩm thực. Nhiều món ăn của Huế được người đời biết tiếng và mong sẽ một lần thưởng thức. Không ít món ăn theo chân người Huế hiện diện khắp mọi nẻo đường đất nước, thậm chí vượt biên giới sang tận trời Âu, đất Mỹ…

Thơ Nguyễn Hồng Vinh 

Cập Nhật 24-11-2010

(TTH) - Nhuốm một chút thế sự, như kiểu của những người làm báo, nhưng có thể nhận ra một điều gì đó rất mới mẻ và trữ tình trong Từ những nẻo đường (NXB Hội Nhà văn - 2010) của Nguyễn Hồng Vinh. Tôi thích cách mà anh nhìn vào mình để gọi tên, với những bão, xốn xang, âm thầm, rơi, dài dặc, xa mờ... Có lẽ vì thế, mà tôi thích Liễu như một cách mà anh bày tỏ.

Người viết sử nước mình lên mặt đất 

Cập Nhật 10-10-2010

(TTH) - Cuộc đời của nhà thơ Trần Quang Long có thể nói là quá ngắn ngủi song anh đã có cuộc hành trình Nam tiến thật hào hùng. Nguyên quán ở làng Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội; anh lớn lên, tham gia các phong trào đấu tranh chống chính quyền Ngô Đình Diệm ở Huế và sau đó in đậm bước chân cách mạng ở Quy Nhơn - Cần Thơ - Sài Gòn - Tây Ninh, song hành cùng thơ trên nẻo đường tranh đấu.

Những nẻo đường hoa và nước mắt 

Cập Nhật 01-10-2010

(TTH) - (Nhân đọc SÓNG KHÁT VỌNG của Xuân Tốn)

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP