Kết quả tìm kiếm cho "ngư cự"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8830

Trống giục vươn khơi

Trống giục vươn khơi 

Cập Nhật 26-02-2021

Qua cái giai đoạn những vàng lưới đắp chiếu giữa mùa rét buốt, sắp hàng dài trên bãi bờ. Và những ngày đông “trạo” chuyện, tu sửa ngư cụ… cũng qua.

Tag: vươn khơi, đánh bắt, ngư dân

Phạt hành chính 40 triệu đồng đối với tàu cá Đà Nẵng khai thác giã cào trái phép

Phạt hành chính 40 triệu đồng đối với tàu cá Đà Nẵng khai thác giã cào trái phép 

Cập Nhật 09-08-2020

Ngoài xử phạt hành chính đối với tàu cá số tiền 40 triệu đồng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tịch thu ngư cụ khai thác thủy sản và phóng thích tàu cá.

Tag: Xử lý, tàu cá Đà Nẵng, khai thác giã cào, biển Lăng Cô, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Vì sao Bảo Việt không bồi thường ngư cụ của ngư dân bị tàu lạ phá?

Vì sao Bảo Việt không bồi thường ngư cụ của ngư dân bị tàu lạ phá? 

Cập Nhật 19-07-2017

Khi lưới cụ bị tàu nước ngoài phá hỏng lúc đang đánh bắt trên biển thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng ngư dân lại không được Bảo Việt chi trả BH?...

Tag: ngư dân, lưới cụ, mua bảo hiểm

Phú Thuận ra quân vệ sinh môi trường biển 

Cập Nhật 19-03-2017

Ngoài thu gom xử lý rác thải, Đảng ủy, chính quyền địa phương chú trọng tuyên truyền người dân đặt các thùng rác trên bãi biển, hạn chế tối đa tình trạng vứt ngư cụ không sử dụng ra biển...

Tag: Phú Thuận, rác thải, vệ sinh, môi trường, biển

Làng “đi bạn”

Làng “đi bạn” 

Cập Nhật 25-04-2016

Không có tàu lớn, thiếu ngư cụ vươn khơi theo nghề mới, lao động ở xã Phú Diên (huyện Phú Vang) về “đầu quân” cho các địa phương có nghề biển, hình thành “làng đi bạn”…

Tag: Phú Diên, làng đánh cá, Hà Nguyên

Giảm lừ xếp khai thác ở đầm Cầu Hai 

Cập Nhật 07-04-2016

Đó là mục tiêu đề ra tại hội nghị thông qua đề án quản lý, sắp xếp lại ngư cụ lừ xếp khai thác thủy sản tự nhiên trên vùng đầm phá huyện Phú Lộc vào sáng 7/4.

Tag: lừ, ngư cự, thủy sản

Bám biển

Bám biển 

Cập Nhật 31-10-2015

(TTH) - Ở biển mà không làm nghề biển thì chẳng biết làm nghề gì sinh sống, nên ngư dân trở lại bám biển. Mấy năm gần đây, nhiều ngư dân đóng mới thuyền, mua sắm ngư cụ vươn ra khơi xa.

Được mùa cá Nam

Được mùa cá Nam 

Cập Nhật 02-08-2015

(TTH) - Thời tiết từ đầu vụ đến nay khá thuận lợi, cộng thêm ngư cụ được cải hoán, nâng cấp khá hiện đại là những yếu tố quan trọng cho vụ cá Nam thắng lợi.

Hỗ trợ ngư dân trẻ yên tâm bám biển

Hỗ trợ ngư dân trẻ yên tâm bám biển 

Cập Nhật 02-08-2014

(TTH) - Hỗ trợ tiền xây nhà, tu sửa ngư cụ, tặng dụng cụ y tế đi biển….là những việc làm được Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tích cực triển khai, nhằm tiếp sức cho các ngư dân trẻ yên tâm bám biển.

Rất cần, rất ý nghĩa

Rất cần, rất ý nghĩa 

Cập Nhật 15-08-2012

(TTH) - Tuần qua, nhiều tờ báo đưa tin về việc phát hiện tấm bia đá cổ từ thời Minh Mạng - mốc giới về quyền đánh cá của ba làng tại Gềnh Lăng, Lộc Bình, huyện Phú Lộc. Thật ra, thông tin này đã được đề cập trên báo Thừa Thiên Huế từ năm 2010 trong tuyến bài về hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai. Không bàn đến chuyện mới, cũ, nhưng điều đáng mừng khi Chi cục Khai thác & Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thông tin với báo giới rằng, sẽ trình các cơ quan chức năng thành lập một bảo tàng nghề cá nhỏ tại đây bao gồm các ngư cụ truyền thống, sinh cảnh… Điều này đáp ứng mong mỏi của hơn 3 vạn ngư dân đang sống nhờ vào nguồn lợi Tam Giang – Cầu Hai. Mai đây, thế hệ tương lai sẽ không lãng quên những nghề mưu sinh từng gắn bó một thời với cha ông. Du khách và những người “ngoại đạo” sẽ được chiêm ngưỡng thế giới đời sống “trên vùng diện tích 22 ngàn ha mặt nước”. Một số người yêu Huế kỳ vọng hơn nữa về việc đưa các phong tục, tập quán, thư tịch cổ… vào bảo tàng nói trên bởi nhiều nét văn hóa độc đáo khu vực này đang bị mai một trước cơn lốc hiện đại hóa.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP