Kết quả tìm kiếm cho "ngư lưới cụ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10535

Hơn 3,5 tỷ đồng hỗ trợ bảo hiểm cho chủ tàu đánh bắt xa bờ 

Cập Nhật 08-08-2018

Ngày 8/8, ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, UBND tỉnh vừa quyết định hỗ trợ bảo hiểm cho chủ tàu đánh bắt xa bờ đợt 1/2018 gói bảo hiểm thân tàu, trang thiết bị và ngư lưới cụ trên tàu theo quy định của Chính phủ với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.

Tag: hỗ trợ, bảo hiểm, tàu đánh bắt xa bờ

Vì sao Bảo Việt không bồi thường ngư cụ của ngư dân bị tàu lạ phá?

Vì sao Bảo Việt không bồi thường ngư cụ của ngư dân bị tàu lạ phá? 

Cập Nhật 19-07-2017

Khi lưới cụ bị tàu nước ngoài phá hỏng lúc đang đánh bắt trên biển thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng ngư dân lại không được Bảo Việt chi trả BH?...

Tag: ngư dân, lưới cụ, mua bảo hiểm

Phong Điền: Sử dụng tiền bồi thường sự cố môi trường biển có hiệu quả

Phong Điền: Sử dụng tiền bồi thường sự cố môi trường biển có hiệu quả 

Cập Nhật 16-04-2017

Đa số những hộ dân nhận được tiền bồi thường đều sử dụng vào việc sắm ngư lưới cụ, đầu tư thuyền, chuyển đổi ngành nghề, tạo việc làm mới...

Tag: Phong Điền, sử dụng, tiền, bồi thường, sự cố, môi trường, biển, hiệu quả

Cần hỗ trợ chuyển đổi nghề cho ngư dân

Cần hỗ trợ chuyển đổi nghề cho ngư dân 

Cập Nhật 21-10-2016

Cấm ngư dân khai thác tôm hùm giống trong luồng lạch cảng Chân Mây là một quyết sách đúng đắn, nhằm đảm bảo an toàn hàng hải. Tuy nhiên, hàng trăm ngư dân mong muốn được hỗ trợ chuyển đổi nghề, sắm mới ngư lưới cụ.

Tag: chuyển đổi nghề, khai thác tôm hùm, cảng Chân Mây

Hương Thủy: Tiêu hủy dụng cụ đánh bắt thủy sản trái phép

Hương Thủy: Tiêu hủy dụng cụ đánh bắt thủy sản trái phép 

Cập Nhật 08-04-2016

Chiều 8/4, Phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Hương Thủy phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy một số dụng cụ đánh bắt thủy sản bằng xung điện.

Tag: đánh bắt tận diệt, ngư lưới cụ, tiêu hủy ngư lưới cụ

Ăn nên làm ra từ nghề biển

Ăn nên làm ra từ nghề biển 

Cập Nhật 04-12-2015

(TTH) - Trong khi đánh bắt xa bờ, trung bờ ở một số địa phương vùng bãi ngang đang gặp khó khăn thì ở xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang), nghề biển đang “ăn nên làm ra” do ngư dân biết chọn hình thức đánh bắt phù hợp, mua nhiều ngư lưới cụ, tàu công suất lớn vươn khơi…

Nguy cơ cạn kiệt nguồn lợi thủy sản vì giã cào

Nguy cơ cạn kiệt nguồn lợi thủy sản vì giã cào 

Cập Nhật 26-11-2014

(TTH) - Ngư dân các xã ven biển rất bức xúc trước trước nạn tàu giã cào ngang nhiên lộng hành, phá hoại ngư lưới cụ và hủy diệt nguồn lợi thủy sản gần bờ.

Giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển

Giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển 

Cập Nhật 09-04-2013

(TTH) - Gần đây, nghề khai thác thủy sản được bà con ngư dân đầu tư đóng tàu với công suất lớn, cải tiến ngư lưới cụ hiện đại ra khơi bám biển dài ngày nhằm khai thác hiệu quả. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho ngư dân trên biển, hệ thống thông tin liên lạc giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Mừng và lo với Cảng Chân Mây 

Cập Nhật 09-02-2012

(TTH) - Đầu năm 2012, Cảng Chân Mây thu hút sự quan tâm của nhiều người; bởi ngay trong ngày mồng 2 Tết Nhâm Thìn, cảng đón tàu du lịch quốc tế Superstar Aquarius với gần 1.500 du khách và thuyền viên đến xông đất Cố đô Huế. Đây cũng là thời điểm mà trật tự an toàn hàng hải trong khu vực cảng lại “cộm lên” và việc giải toả đáy rớ ngư lưới cụ khai thác thuỷ sản trái phép được UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt nhất từ trước tới nay.

Mục đích để khơi thông dòng chảy và phục vụ nhu cầu xây dựng của người dân 

Cập Nhật 20-07-2010

(TTH) - Vừa qua, Báo Thừa Thiên Huế nhận được ý kiến của một người dân phản ánh việc khai thác cát ồ ạt tại cửa biển Tư Hiền, khiến tình trạng xâm thực của biển đối với đất liền ngày càng mạnh. Biển xâm thực không chỉ tàn phá nhà cửa, cây cối, ngư lưới cụ, phương tiện đánh bắt hải sản mà còn ảnh hưởng trực tiếp tính mạng của người dân. Người dân 2 thôn Hải Bình (Lộc Bình) và Hiền An 2 (Vinh Hiền) là người phải gánh chịu hậu quả của việc khai thác cát này... Sự việc có như người dân đã phản ánh?

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP