Kết quả tìm kiếm cho "người đọc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19118

Văn hóa đọc: Gian nan từ việc chọn sách

Văn hóa đọc: Gian nan từ việc chọn sách 

Cập Nhật 15-09-2019

Để đỡ mất thời gian chọn sách, người đọc nên tham khảo cuốn sách hay trước đó từ bạn bè, người thân hoặc các trang mạng xã hội, các chương trình nói về sách hay, sách đạt giải, sách nằm trong top bán chạy…

Tag: văn hóa đọc, chọn sách, sách hay

Farmstay Cân Tôm – nơi sống lại bản sắc văn hóa tộc người độc đáo

Farmstay Cân Tôm – nơi sống lại bản sắc văn hóa tộc người độc đáo 

Cập Nhật 31-07-2019

Diễn ra từ chiều tối 30/7 đến hết ngày 31/7, điểm du lịch Farmstay Cân Tôm, xã Hồng Hạ (A Lưới) được khánh thành, đưa vào khai thác đã góp phần làm sống lại bản sắc văn hóa tộc người độc đáo trên vùng cao này.

Tag: Farmstay, Cân Tôm, Hồng Hạ, A Lưới, Văn hóa tộc người

Nhân rộng văn hóa đọc

Nhân rộng văn hóa đọc 

Cập Nhật 08-11-2018

Thông qua hội sách, giá trị, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội sẽ được tôn vinh; đồng thời tôn vinh người đọc, các cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản...

Tag: hội sách, ngày hội sách nửa giá, Huế

Một góc nhìn về sự... đọc

Một góc nhìn về sự... đọc 

Cập Nhật 20-04-2018

Năm nay thấy nhiều nơi tổ chức Ngày Sách Việt Nam. Có thể nói đây là những cuộc triển lãm và ra mắt sách. Là một hình thức để giới thiệu sách đến độc giả, đồng thời cũng “ kích thích” việc đọc nơi người đọc.

Tag: ngày sách, góc nhìn, sự đọc

Cao Văn Khánh, vị tướng cách mạng người Huế lừng danh

Cao Văn Khánh, vị tướng cách mạng người Huế lừng danh 

Cập Nhật 06-03-2018

Ấn hành tháng 12/2017, cuốn sách dày 800 trang khổ lớn (16 x 24 cm) “Tướng Cao Văn Khánh- Hồi ức lịch sử” của Cao Bảo Vân (NXB Tri Thức) thu hút người đọc bởi tính hấp hẫn và chân thực.

Tag: Cao Văn Khánh, vị tướng, cách mạng, người Huế, lừng danh

"Giành" lại người đọc

"Giành" lại người đọc 

Cập Nhật 13-03-2017

Ở Thư viện Tổng hợp tỉnh, người đi xây dựng phong trào đọc tại cơ sở đa số là phụ nữ. Họ không quản ngại đường xa, thời tiết bất thường, chỉ cần thấy nhiều người mê sách thì mệt mỏi dường như tan biến.

Tag: đọc sách, văn hóa đọc, mê sách

Tiết lộ bức thư Tổng thống Obama muốn cả thế giới đọc

Tiết lộ bức thư Tổng thống Obama muốn cả thế giới đọc 

Cập Nhật 23-09-2016

Bức thư của cậu bé 6 tuổi ở New York gửi cho Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đốn tim người đọc khi nói rằng em muốn dành cho cậu bé Syria một mái ấm gia đình.

Tag: bức thư, Tổng thống Mỹ, Syria, Omran Daqneesh, Alex

Thư viện… chờ người đọc

Thư viện… chờ người đọc 

Cập Nhật 04-08-2016

Thư viện ở các huyện, thị hiện hoạt động thiếu hiệu quả do gặp nhiều khó khăn. Ngoài lý do khách quan từ người đọc thì chuyện thiếu đầu sách, cán bộ chuyên trách và cơ sở vật chất trở thành vấn đề nan giải của nhiều nơi.

Tag: thư viện, cán bộ thư viện, người đọc, bạn đọc

Những bài thơ trả ơn đời, ơn người

Những bài thơ trả ơn đời, ơn người 

Cập Nhật 23-02-2016

Lê Viết Xuân làm thơ không phải để trở thành nhà thơ: Anh làm thơ với lẽ đơn giản là để nói lên lòng mình, tình mình. Thơ anh chân chất tràn trề tình cảm. Lời thơ mộc mạc, giản dị khiến người đọc dễ cảm, dễ hiểu.

Tag: Lê Viết Xuân

Người vẽ Màu ký ức

Người vẽ Màu ký ức 

Cập Nhật 25-10-2015

(TTH) - Với Màu ký ức, tôi là độc giả muộn. Trước đó, nhiều người đã đọc và thể hiện tri âm qua những bài viết: Màu của những suy tư (Lê Mạnh Tuấn), Nỗi mong chờ lên xanh (Đặng Huy Giang), Thơ và dấu ấn cuộc đời (Nguyễn Thị Trường Giang), Nguyễn Hồng Vinh và diệp lục thời gian (Vi Thùy Linh), Một người đang lắng nghe giọng nói của mình (Nguyễn Quang Thiều)… Ám ảnh bởi nhan đề tập thơ, không ít người đã đi tìm và gọi tên màu của ký ức. Là màu xanh trong cắt nghĩa của Vi Thùy Linh. Còn Đặng Huy Giang, Lê Mạnh Tuấn không định vị một gam màu cụ thể, mà gọi đó là màu của cảm xúc, màu của tâm trạng, màu của đời sống. Và dù cho ký ức đó có sắc gì, thì người đọc cũng đã hồn nhiên yêu thương những vần thơ da diết nảy sinh từ cuộc sống “du mục” (từ của Nguyễn Quang Thiều) và ý thức gìn giữ những vẻ đẹp cuộc đời của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP